BLOG

Camera phạt nguội giao thông bắt đầu thấy lợi ích hiệu quả

chuonggoiphucvu321 04.07.2020
1 người theo dõi 8 bình luận 570 bài chia sẻ

Tại đầu những con phố, việc lắp đặt camera hành trình gps từ xa sẽ giúp cho các chiến sĩ công an được rất nhiều trong việc bắt tội phạm và những người dân không chấp hành nhiệm vụ, 

Hi vọng hình thức này sẽ triển khai trên toàn quốc và đem tới nhiều hiệu quả hơn. Thông qua buổi họp, Ban An toàn giao thông TP, các địa phương, lực lực cảnh sát giao thông... cùng xem xét, phối hợp giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình về trật tự an toàn giao thông mà các đơn vị đang gặp phải.

Tại buổi họp, ông Đậu An Phúc - phó chủ tịch UBND quận 12 - cho biết suốt 5 tháng qua, các ngành chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc tuần tra, kiểm soát xử phạt đến nơi đến chốn nhiều hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vi phạm giao thông...

Nhờ đó, tình hình trật tự lòng, lề đường nhiều nơi đã được cải thiện, hệ thống đường sá thông thoáng cho xe cộ đi lại. Nhiều vị trí lối đi trên vỉa hè được trả lại cho người đi bộ.

Tuy nhiên tình trạng xe tải, xe container... dừng đậu dọc các tuyến đường quốc lộ 1, Hà Huy Giáp khá nhiều cản trở giao thông còn nhan nhản. "Vào buổi tối, khi xe máy va chạm vào xe container dừng, đậu trên đường thì vô cùng nguy hiểm", ông Phúc nhấn mạnh.

Trước thực trạng này, quận 12 kiến nghị PC08 phải đẩy mạnh hơn nữa việc xử phạt nguội vi phạm giao thông qua camera. Hiện hệ thống camera trên địa bàn TP đã phủ khắp nhưng hiệu quả xử phạt vẫn chưa cao.

Có thể nghiên cứu sử dụng dữ liệu camera này để mở rộng xử phạt các vi phạm hành chính khác nhằm khai thác tối đa hiệu quả đầu tư hệ thống camera tại TP.HCM.

Trao đổi tại buổi họp, trung tá Nguyễn Văn Bình - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM - khẳng định lực lượng CSGT đang rất tích cực triển khai các kế hoạch kiểm soát, tổng kiểm soát để nâng cao ý thức người dân.

Nhiều vi phạm giao thông được xử lý nghiêm khắc như chạy sai làn đường, chở quá tải, xử lý nạn đua xe trái phép...

"Điều đáng mừng là trong 5 tháng vừa qua, việc xử phạt nguội vi phạm giao thông qua camera bắt đầu đạt được những hiệu quả nhất định. Tỉ lệ xử phạt tăng từ hơn 10% lên 28% và dự kiến tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới", ông Bình nói.

PC08 tiếp tục chú ý quan sát, xử phạt nguội xe ôtô vi phạm ở các địa bàn quận 12, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi để đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài ra, về lâu dài đơn vị sẽ có đề xuất Công an TP có các chính sách để nâng cao hơn nữa hiệu quả xử phạt nguội. Trước mắt, áp dụng xử phạt nguội đối với ôtô nhưng sau này có thể mở rộng xử phạt nguội với cả xe máy. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết