BLOG

cấu hình máy tính văn phòng có dùng chơi game được hay không?

thuanit 07.12.2021
0 người theo dõi 3 bình luận 45 bài chia sẻ

cũng như tiêu đề thì chắc mọi người cũng biết mục đích của bài viết này là gì rồi phải không nào!

Thì liệu với một chiếc máy tính dùng cho mục đích văn phòng cơ bản thì liệu có thể chơi được các game online. Ok hãy cùng đi so sánh nhé!

I. Cấu hình máy tính chuyên văn phòng 100%

Thì với cấu hình dành cho anh chị em chuyên làm các tác vụ văn phòng tương đối là từ nhẹ cho đến mức trung bình thì cấu hình không cần thiết là phải quá cao. Thực chất nói quá cao ở đâu thì mức độ nó sẽ như sau: 

Ở đây chúng ta sẽ chỉ chọn lựa đời thứ 9 và sẽ không để cụ thể hãng sản xuất nào nhé!

cấu hình máy tính văn phòng như sau:

CPU: INTEL pentium G5400 

MAIN: H310 socket 1151V2

RAM: 1x8gb DDR4 bus 2666MHz

SSD: 240GB sata3 2.5inch

VGA: không

CASE: case văn phòng

FAN: tùy chọn.

GIÁ THÀNH DƯỚI 10 TRIỆU

- Với thông tin cấu hình máy tính văn phòng như thế này thì anh chị em chỉ tập trung 100% vào các công việc thuần văn phòng như là các phần mềm office, ... rồi giải trí xem youtube hoặc lượt web, xem phim, ... 

- Còn các tựa game giải trí thì vẫn có thể chơi được .... pikachu. hoặc liên mình ở mức đồ họa all low. Nếu chúng ta cần thêm các tác vụ xử lý đồ họa thì hãy thêm cho mình một chiếc vga rời nhé. 

II. Cấu hình máy tính vừa văn phòng vừa chơi game

Ở cấu hình này thì anh chị em sẽ có thể sử dụng từ các tác vụ chuyên văn phòng và cũng hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như photoshop, ... 

Vẫn giống ở trên, chúng ta sẽ sử dụng đời 9 và không ghi cụ thể nhà sản xuất!

CPU: INTEL core i3

MAIN: H310 socket 1151V2

RAM: 1x8gb DDR4 bus 2666MHz

SSD: 240GB sata3 2.5inch

VGA: GTX 1050Ti 4GB 

CASE: case văn phòng hoặc gaming

FAN: tùy chọn.

GIÁ THÀNH TỪ 10 TRIỆU ĐẾN 12 TRIỆU

- Thì với cấu hình này thì mình sẽ gọi nó là cấu hình pc chơi game giá rẻ đi nhé. Thì các tác vụ cơ bản sẽ dễ dàng vượt qua mà không gặp một vấn đề gì trở ngại.  

-Ngoài ra, các tựa game quốc dân hiện nay bạn cũng có thể hoàn toàn chơi được như : FO4, cs:go, lol,.... Thêm vào đó là lướt web, facebook, youtube hoàn toàn mượt mà. 

III. Cấu hình máy tính chơi game nhiều hơn làm tác vụ văn phòng

Ở mức cấu hình này gần như là cấu hình pc gaming chuyên rồi nhé! nên các tác vụ văn phòng cơ bản sẽ dễ dàng vượt qua một cách nhanh chóng.

vẫn là bài cũ. Mình sẽ sử dụng thế hệ thứ 9 thôi nhé cả nhà

CPU: INTEL core i5

MAIN: b365 socket 1151V2

RAM: 2x8gb DDR4 bus 2666MHz

SSD: 240GB sata3 2.5inch

HDD: tùy chọn

VGA: GTX 1660 6GB

CASE: case văn phòng hoặc gaming

FAN: tùy chọn.

GIÁ THÀNH TỪ 13 TRIỆU TRỞ LÊN

- Ở thời điểm hiện tại thì với cấu hình pc gaming giá rẻ kể trên thì không còn gọi là cao cấp hay là "rích kít" gì nữa. Mà nó đã nằm ở mức phổ thông mà hầu hết mọi anh chị em đều có thể mua được.

- Với cấu hình kể trên thì gần như tất cả anh chỉ em không chỉ làm việc văn phòng ngon mà còn có thể trải nghiệm những tựa game mà mình yêu thích với đồ họa từ mức trung bình trở lên như: CSGO, FO4, LOL, .. ở mức max setting. Còn game như PUBG, WARZONE, .... thì ở mức medium trở lên. 

---------------------------

Chốt lại, thì anh chị em có thể thấy rằng ở từng mức giá sẽ có từng nhu cấu lựa chọn cấu hình máy tính dành cho chúng ta. Thì với vấn đề tài chính của mình ở mức nào thì hãy lựa chọn ở mức đó nhé! 

Lời khuyên: nếu bạn chỉ làm văn phòng thi cũng hãy cố gắng lên cấu hình ở tầm trung bình trở lên để có thể giúp mình sử dụng mượt mà nhất để thoải mái làm việc nhé!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết