BLOG

Chùa Suối Đổ - Phổ Đà Sơn Tự Liêng Thiêng Nhất Nha Trang

52hz_trekking 29.05.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 235 bài chia sẻ

Nha Trang không những khét tiếng với các hòn đảo, những bãi biển xinh đẹp, mà Nha Trang còn níu chân du khách bởi những ngọn thác, con suối hùng vĩ nơi đây, Suối Đổ là 1 vị trí ưa thích của Anh chị em trẻ thích Du Lịch theo vẻ ngoài du ngoạn bây giờ.

Chùa Suối Đổ Nha Trang ở đâu

Suối Đổ nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, cách thành phố biển Nha Trang khoảng hơn 10km về phía Nam, nằm trên một ngọn núi cao hơn 200m. Phong cảnh nơi đây cuốn hút với suối reo, thác đổ và núi rừng tươi tốt. Để tới được Suối Đổ, các bạn sẽ phải leo bộ hơn 200m với những bậc thang đc dựng bằng đá. Suối này không lớn lắm, nhưng mà đẹp.

lên cao chừng 200 m, trước mắt các bạn sẽ có hai con đường dẫn đến hai nơi: Quan m sơn tự bên trái & Phổ Đà sơn tự bên phải. Khách thập phương đến suối Đỗ không chỉ có để ngắm cảnh, dầm mình trong suối mát, hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót, ve kêu… mà còn để vãn cảnh chùa, thắp hương cầu xin những điều giỏi lành.

Chùa Suối Đổ tọa lạc trên khoảng đất rộng chừng vài trăm mét vuông, bên cạnh dòng suối rì rào chảy qua những khe đá, phân thành những dòng thác bé dại trắng xóa. Trước sân chùa, tượng Phật Quan m mặc áo gấm trắng đang dõi mắt xuống xóm làng, đem an ninh cho muôn dân.

Chánh điện nằm trên cao, sơn son thiếp vàng, uy nghi lung linh. Bên trái có miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cạnh bên là đền thờ “Ngũ mẫu” (5 mẹ : Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi ngài một vẻ, rất đẹp & uy nghi. Men theo các triền đá bên suối, bạn cũng có thể lần sang Phổ Đà sơn tự.

đó là nơi thờ Phật Bổn Sư Di Đà. Tuy bé nhiều hơn chùa Quan m nhưng cảnh quan cũng khá nên thơ với hồ sen trước mặt & núi đá bảo phủ. Phía sau chùa Phổ Đà có con đường mòn quanh co dẫn lên giếng Tiên trên đỉnh núi.

các người dân ở đây cho biết thêm, giếng Tiên rất sâu, đến mức không có thấy gì đáy. Nước ở giếng Tiên từ trên núi đổ xuống quanh năm không khi nào cạn, trong và mát, nước còn theo những triền đá chảy xuống dưới, chia thành những dòng suối nhỏ của suối Đổ.

chỉ dẫn đường đi tới Chùa Suối Đổ Nha Trang

- Cách 1: Từ Nha Trang, Các bạn đi khoảng 10km để đến Thành rồi theo hướng nam đi đến ngã ba Chất Đốt hỏi thăm Dốc Bà Tùng, bạn rẽ ngay vào đấy đi độ tầm 700m rồi rẽ phải and theo con đường lớn đi về phía núi, mất khoảng 20 phút sẽ tới suối.

- Cách 2: Đi theo hướng Diên Khánh chừng 9km, đến ngay quán cà phê Trong khi sẽ thấy có con đường lớn, rẽ trái đi 500m tới ngã 4 gần chùa Thiên Quang rẽ phải, đi tiếp 500m nữa, bạn sẽ thấy cái sân xi măng lớn của xã Diên Toàn, rẽ trái theo hướng núi là tới.

Nguyên Nhân chùa lại có tên gọi là Suối Đổ

Gọi là suối Đổ (người dân địa phương quen gọi là hòn Chùa) vì suối khởi nguồn từ bên trên núi cao, băng qua những triền núi gồ ghề & phiến đá hoa cương đa Màu sắc, hình dáng với đủ kích cỡ… chảy xuống dưới phân thành các dòng thác and hồ nước thơ mộng.

Thời điểm lý tưởng để đến Suối Đỗ

Tháng 9, 10 là khoảng thời hạn đẹp tuyệt vời nhất để đến thăm Suối Đổ vì thời gian này là mùa mưa nên nước ở đây chảy trắng xóa & có khá nhiều hơi nước trông rất đẹp.

để ý: vào mùa nước lớn bạn chỉ nên ngắm cảnh và lễ chùa thôi, tắm suối sẽ rất gian nguy.

#chuasuoido52hz #chuasuoidonhatrang52hz #chuasuoidoodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/chua-suoi-do/

https://52hztrekking.wordpress.com/2022/12/24/chua-suoi-do-linh-thieng-ngoi-chua-ben-tren-nui-tai-khanh-hoa/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/chua-suoi-o-linh-thieng-ngoi-chua-ben-tren-nui-tai-khanh-hoa

https://www.tumblr.com/52hztrekking/704452705957117952/chua-suoi-do

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết