BLOG

Chỉ dẫn con đường đi lên núi lớn vũng tàu

52hz_trekking 10.06.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 236 bài chia sẻ

Kỳ vỹ và đồ sộ, Núi Lớn là ngọn Núi Lớn và nức tiếng nhất ở tỉnh thành Vũng Tàu. Từ lâu, Núi lớn đã trở thành một trong những điểm khám phá lôi kéo phổ biến khách du lịch. Vậy tuyến phố đi lên Núi lớn Vũng Tàu ở đâu? Cùng Viet Fun Travel Phân tích nhé!

thị thành Vũng Tàu được che giấu bởi 2 ngọn núi kỳ vỹ nằm án ngự ngay sắp biển lớn, đó là Núi Lớn và Núi Nhỏ. Trong đấy, Núi Nhỏ nằm ở phía Nam, Núi Lớn nằm ở phía Tây Bắc.

ví như Núi Nhỏ nức danh mang phổ thông điểm tham quan như Tượng Chúa Kito Vũng Tàu, Bạch Dinh, hải đăng Vũng Tàu… thì Núi lớn lại vang danh sở hữu con đường dẫn lên núi rất đẹp cũng như các trận pháo cổ lớn nhất Đông Dương. Đây đều là các gợi ý hấp dẫn và mới mẻ cho các người nào đang suy nghĩ không biết đi Vũng Tàu với gì chơi.

với phổ biến đường đi lên Núi Lớn Vũng Tàu. Du khách có thể tham khảo sau đây:

các con phố Vi Ba

tuyến phố Vi Ba là tuyến phố dẫn lên Núi Lớn được phổ biến người biết đến nhất. Tuyến đường Vi Ba hiện được tráng nhựa khang trang. Xe máy sở hữu thể đi lại thả sức. Còn ô tô 4 – 7 chỗ tuy khá cạnh tranh do trục đường hẹp nhưng vẫn sở hữu thể chạy vào được. Để đến tuyến phố Vi Ba, du khách với thể tham khảo hướng dẫn sau:

Vào địa phận tỉnh thành Vũng Tàu, du khách chuyển di theo Quốc lộ 51B rồi thẳng vào đường Bình Giã. Khi gặp vòng xoay Tượng đài Dầu Khí, du khách chạy vào tuyến đường hợp nhất. Đến cuối con đường thống nhất, rẽ trái vào tuyến đường Lê Hồng Phong.

Chạy hết đường Lê Hồng Phong, du khách rẽ trái vào con đường Lê Lợi. Vận động tầm 100m, nhìn bên trái, du khách sẽ thấy được con đường Vi Ba. Từ đây, du khách chạy theo đường Vi Ba sẽ dẫn lên được Núi Lớn Vũng Tàu. Điểm cuối cùng của đường Vi Ba là Trận địa pháo cổ Núi lớn Tương Kỳ.

Trận địa pháo cổ Núi lớn Tương Kỳ là một trong những địa điểm du hý Vũng Tàu nổi tiếng nhất tọa lạc lên trên Núi Lớn, với độ cao hơn 100m so mang mực nước biển. Đây là 1 trong các trận đại pháo cổ to và chắc chắn nhất Đông Dương được người Pháp thiết lập vào năm 1905.

ngày nay, tại đây vẫn còn 6 khẩu đại pháo đặt trên bệ sắp đặt theo hình vòng cung, phần lớn đều hướng về phía biển. Mỗi khẩu dài hơn 4m, nặng tới 15 tấn. Ở phía sau với hầm đựng đạn cộng hệ thống hào đi lại.

tuyến đường Vi Ba còn với 1 điểm đến cũng được tất cả nhân tình thích ấy là quán nước mía lau – trứng gà lòng đào. Đây là một quán ăn vặt nhỏ nằm trên các con phố Vi Ba dẫn lên Núi Lớn. Quán chuyên bán món nước mía lau mát lạnh và trứng gà lòng đào ăn cộng muối tắc ngon tuyệt.

Sau lúc tham quan Núi Lớn, du khách sở hữu thể dừng nghỉ chân tại quán nhỏ này để ăn trứng, uống nước mía lau nạp thêm năng lượng.

Hẻm 444, tuyến đường nai lưng Phú

Hẻm 444 nằm trên phố è cổ Phú là một các con phố khác dẫn lên Núi lớn Vũng Tàu. Con đường này tương đối nhỏ chỉ mang thể di chuyển bằng xe máy. Tuy hẹp nhưng tuyến đường vận động rất đẹp, 1 bên là vách núi đá, một bên là vực sâu, với thể ngắm nhìn được biển xanh ở xa xa cũng như 1 góc tỉnh thành Vũng Tàu thu nhỏ trong khoảng trên cao.

Hẻm 444, các con phố trần Phú nằm ở khu vực cảng cá Bến Đá. Để tới được đây, du khách di chuyển theo Quốc lộ 51B, sau ấy tiến thẳng vào con đường Bình Giã. Lúc đến vòng xoay Tượng đài Dầu Khí, du khách rẽ phải vào tuyến phố Nguyễn An Ninh rồi chạy tiếp vào con đường è Phú.

Du khách đi lại theo tuyến phố è cổ Phú, khi gần đây chợ Bến Đá, chạy tầm 200m sẽ gặp hẻm 444. Trong khoảng đây du khách chạy theo hẻm này chạy thẳng lên Núi Lớn. Ở cuối tuyến đường là Bãi pháo cổ Cầu Đá.

Bãi pháo cổ Bến Đá cũng là một trong những địa điểm du hý đẹp ở Vũng Tàu. Nơi đây cộng sở hữu Trận địa pháo cổ Núi Lớn Tương Kỳ và Trận địa pháo Núi Nhỏ là hệ thống phòng tuyến Vũng Tàu được người Pháp vun đắp vào cuối thế kỷ 19.

ví như đam mê khám phá, Phân tích về những trị giá lịch sử thì đây Bãi pháo cổ Bến Đá sẽ là điểm tới khó thể bỏ qua. Ngoài dẫn lên Bãi pháo cổ Bến Đá, con hẻm này cũng dẫn lên Khu du hý Hồ Mây. Tuy nhiên, khu du hý hiện ko mở cửa theo lối này.

trục đường cáp treo Khu du hý Hồ Mây Vũng Tàu

Khu du hý Hồ Mây Vũng Tàu tọa lạc ngay trên đỉnh Núi lớn. Nơi đây được giả dụ một “thiên đường” vui chơi giải trí – du lịch nghỉ dưỡng quyến rũ. Tuyến phố dẫn lên Khu du hý Hồ Mây trên Núi cũng hết sức đặc trưng, ấy là đường cáp treo. Ngồi trên dòng cabin cáp treo, du khách có thể chiêm ngưỡng biển xanh đẹp đê mê và cả những dãy xã chi chít nhà cửa từ trên cao.

Nhanh tay lưu lại ngay các tuyến đường đi lên Núi lớn Vũng Tàu mà Viet Fun Travel chia sẻ trên đây du khách nhé! Ví như du hý Vũng Tàu thì đừng bỏ qua những điểm đến cực thú vị này.

Núi Lớn hay còn gọi là Đại Sơn Vũng Tàu là địa điểm được nhiều du khách yêu thích hiện nay. Ngọn núi này nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mang đậm không khí nhộn nhịp, vui tươi.

#nuilon52hz #nuilonvungtau52hz #nuilonvungtauodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/nui-lon-vung-tau/

https://52hztrekking.weebly.com/blog/nui-lon-vung-tau-toa-o-song-ao-ep-me-li-lam-cho-thanh-nien-ung-ngoi-dung-im

https://www.tumblr.com/52hztrekking/703185032115847168/nui-lon-vung-tau

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết