BLOG

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vàng ở thời điểm hiện nay là gì?

thymai 04.02.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 1178 bài chia sẻ
Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vàng

dịp và rủi ro khi đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại là gì? Ở phần trước, chúng ta biết rằng giá vàng hiện tai và tương lai sẽ có nhiều biến động. Nguyên nhân do các yếu tố xung đột địa chính trị ngày càng lớn. Bên cạnh những dịp trước mắt thì quyết định chọn vàng làm kênh trú ẩn tại thời điểm này chứa đựng những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Cùng Jemmia tìm hiểu đó là những gì nhé!

thời cơ Nào Cho Vàng Khi Vốn Có Khả Năng Là “Nơi Trú Ẩn”

Vừa qua, cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố một loạt đợt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Vì thế giới đầu tư đổ xô đi mua đồng USD làm nơi trú ẩn trong bối cảnh kinh tế bất ổn. Câu hỏi được đặt ra là sau những đợt khủng hoảng, khi nào thế giới sẽ phục hồi? Vì vậy, cần một tài sản vừa có khả năng trú ẩn trước biến động vĩ mô. Đồng thời vừa có khả năng thay thế khi đồng USD suy yếu.

Vàng vốn là kênh trú ẩn an toàn trước những thời kỳ lạm phát (ảnh minh họa)

Chính trong những thời điểm như vậy, vàng được chào mời như một “hầm trú ẩn”, giữ được giá trị qua thời gian. Vì vàng vốn đã giữ một giá trị nhất định ngay cả khi giá giảm. Nguyên nhân do luôn luôn có một lượng vàng nhất định có bản chất là hàng hóa. Mặt khác, tiền tệ chỉ là dạng tiền pháp định đồng thời giá trị không cố hữu.

Trước Tình Hình Bất Ổn Của Thị Trường Hiện Nay Thì Rủi Ro Khi Đầu Tư Vàng Là Gì?

Giá Vàng Biến Động Thất Thường, Chênh Lệch Giữa Giá Vàng Trong Và Ngoài Nước Khá lớn

Theo báo Thanh Niên, các thành viên trên thị trường nhận định chênh lệch giá vàng SJC và quốc tế cao bất thường (khoảng hơn 17 triệu VND) từ đầu năm 2022 đến nay. Vì nguồn cung vàng trên thị trường đã hạn chế. Điều đó dẫn đến giá vàng trong và ngoài nước có sự chệnh lệch ở mức cao. Trước nguồn cung hạn hẹp cùng tâm lý tích lũy của cá nhân dân cho nguồn cung vàng trên thị trường ít hơn, chênh lệch giá trong nước vì thế khó có thể giảm. Kéo theo đó là những biến động không đồng nhất với giá của vàng trên thế giới. Vì vậy, việc rủi ro khi đầu tư vàng lướt sóng có thể xảy ra.

Sự chênh lệch bự giữa giá vàng trong nước và quốc tế (ảnh minh họa)

Giá Vàng Không Tăng Mà Đi Ngược Với Dự Đoán

Ngoài ra, chắc hẳn thấy cú sốc bự nhất trong năm 2022 đầy biến động đối với các căn nhà đầu tư là giá vàng không tăng kịch trần, đây là điều đi ngược lại với dự đoán. Như trước đây, các ngôi nhà đầu tư đều cho rằng các danh mục đầu tư không thể thiếu vàng. Vì vàng sẽ giúp bảo vệ trước các tài sản khác có rủi ro hơn. Thông thường khi thị trường chứng khoán và USD có dấu hiệu giảm. Lạm phát tăng cao thì khi ấy vàng sẽ lên ngôi.

Nhưng trong năm 2022 lại là một câu chuyện khác, do bị ảnh hưởng từ 4 yếu tố: ứng dụng trong sản xuất, hoạt động của các quỹ ETFs, về trang sức và số lượng vàng tích trữ. Tất cả yếu tố trên trong hiện tại và cả tương lai sẽ thay đổi. Từ đó hiển nhiên giá trị của vàng cũng bị thay đổi và biến động thất thường hơn. Khiến các ngôi nhà đầu tư khó mà nắm bắt được.

Vì Thế Đây Là Mặt Rủi Ro Khi Đầu Tư Vàng Trong Thời Điểm Này Mà Các nhà Đầu Tư Cần Chú Tâm

Liên kết 2 khía cạnh cơ hội và rủi ro khi đầu tư vàng ngay lúc này lại với nhau. Việc tìm cho mình một hướng đầu tư mới vừa đảm bảo các yếu tố về giá trị tăng trưởng, hợp xu hướng mà lại an toàn với tình hình hiện tại là điều mà ai cũng chú ý. Vậy ngôi nhà đầu tư có có thể chọn vàng ngay thời điểm này? Theo dõi tiếp chuyên mục sau của Jemmia để giúp bạn tiếp cận đủ thông tin và đưa ra câu trả lời cho mình.

Nguồn: https://jemmia.vn/co-hoi-va-rui-ro-khi-dau-tu-vang

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết