BLOG

3 thủ thuật giúp bạn bảo vệ iPhone hiệu quả | Táo Nay Store

taonaystore147 02.04.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 5 bài chia sẻ

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Táo Nay tìm hiểu 3 thủ thuật giúp bạn bảo mật iPhone hiệu quả nhé!

1. Không hiển thị nội dung thông báo ngoài màn hình khoá

Một trong những tính năng của Apple là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, nhưng nội dung sẽ không được hiển thị. Nội dung sẽ chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào và mở khóa.

Để cài đặt tính năng này, hãy vào: Settings > Notifications > Show previews, chọn When Unlocked hoặc Never. Vậy là từ giờ chẳng sợ người khác soi mói tin nhắn của mình nữa rồi.

2. Giới hạn ứng dụng có thể sử dụng khi thiết bị đang được khoá

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà bạn có thể thao tác ngay khi bị khóa, chẳng hạn như Siri, Today View, Wallet,… Việc bạn nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Để cài đặt, hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống Allow Access When Locked và tắt những ứng dụng.

3. Tự động xoá dữ liệu

Tính năng này cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tất nhiên, trước đó, bạn sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng nếu bạn thường xuyên lưu thông tin và dữ liệu thiết bị ở nơi khác.

Để cài đặt, hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống cuối cùng và kéo mở cài đặt Erase Data.

Ngoài ra, bạn cũng nên mở tính năng Find My để phòng hờ cho trường hợp mất điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào của Apple.

Tạm kết

Thông tin trên đây đều được Táo Nay Store tổng hợp để đưa đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì đừng ngại ngần nhất nút like và ủng hộ chúng mình nhé! Hãy khám phá nhiều thông tin bổ ích hơn với chúng mình tại website Táo Nay Store trong tương lai nhé!

Website: https://taonay.store/

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100088181472916

Pinterest: https://www.pinterest.com/taonays/

instagram: https://www.instagram.com/taonaystore/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/tao-nay-store/

Twitter: https://twitter.com/taonaystore

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết