BLOG

Thời gian của các phương pháp niềng răng tại nha khoa

lenhungoc 20.02.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 57 bài chia sẻ

không hiểu sao bạn bè cứ hay trêu đùa gọi em là “móm”, em hỏi thì có bạn giải thích là do răng hàm dưới của em bị chìa ra, gọi chung là móm. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Và có cách nào chữa răng móm được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều.

Dấu hiệu nhận biết răng móm

Răng móm không khó nhận biết vì chỉ cần quan sát bên ngoài bằng mắt cũng có thể nhận biết được. Đó là tình trạng hàm dưới bị đưa ra ngoài quá mức gây ra sự mất cân đối với hàm răng còn lại và với toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Răng móm thực chất cũng là tình trạng hô răng, nhưng phải gọi chính xác hơn là hô ngược, hay vẫn được gọi là cắn ngược để chỉ rằng hàm răng trên ở bên trong hàm răng dưới.

Bình thường chúng ta vẫn hay gọi là răng móm cho dễ hiểu. Bằng quan sát mắt thường, mức độ chính xác chỉ rơi vào khoảng 30%. Để nhận biết chính xác răng móm và cách chữa răng móm, bạn hãy tìm đến bác sĩ, bằng cách chụp Xquang và các biện pháp nha khoa chuyên biệt thì việc xác định mới chính xác được.

Thời gian của các phương pháp niềng răng tại nha khoa

Tuy cùng là niềng răng nhưng phụ thuộc vào dạng bệnh lý, mức độ nặng nhẹ và kế hoạch điều trị của bác sĩ mà thời gian điều trị của các phương pháp cũng khác nhau.

Thời gian trung bình để quá trình niềng răng hòan thiện là 12 – 24 tháng. Riêng đối với mắc cài tự động, hệ thống dây cung trượt tự động sẽ giúp thời gian niềng răng rút ngắn từ 3 – 6 tháng so với mắc cài thường.

Ngoài ra, nếu bạn không chỉ quan tâm về thời gian niềng răng mà còn muốn thoải mái và tự tin hơn trong sinh hoạt và giao tiếp thì nên chọn niềng răng trong suốt Invisalign. Đây là phương pháp cải tiến tối ưu nhất giúp bạn đạt được sự thẩm mỹ tuyệt đối khi niềng răng (vì là niềng răng trong suốt) mà vẫn bảo toàn răng thật và đem lại hiệu quả như niềng răng mắc cài.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết