BLOG

Lưu ý lắp đặt, sử dụng van cổng điều khiển bằng điện

vanmays 24.02.2024
4 người theo dõi 418 bình luận 119 bài chia sẻ
Hình ảnh van cổng điều khiển bằng điện

Van cổng điều khiển bằng điện là dòng van được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống. Là dòng van có chức năng ngăn dòng lưu chất và được kết hợp với cơ chế hoạt động đóng mở hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt thì người dùng vẫn còn chưa thực hiện đúng quy trình. Để giúp người dùng lắp đặt chính xác, chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây.

Đặc điểm van cổng điều khiển bằng điện

Van cổng điều khiển bằng điện thuộc dòng van cổng sử dụng moto điện kết nối với thân van cổng cơ tạo nên một tổng thể hoàn chính. Giúp mọi thao tác hoạt động của van cổng đều tự động, các thao tác thực hiện chính xác, nhanh chóng và thay thế cách vận hành thủ công trước đây.

Van có kiểu kết nối với đường ống thông qua mặt bích. Có phần thân được làm từ inox, gang, thép nên có độ bền cao, chắc chắn và chịu được sự va đập, chịu áp lực cao.

Chức năng chính của bộ điều khiển điện chính là đóng - mở dòng lưu chất bằng cách điều khiển bộ phận cánh van. Giúp nó nâng lên hoặc hạ xuống một cách dễ dàng.

Đặc điểm van cổng điều khiển bằng điện

>>> Tham khảo bài viết chi tiết: Van cổng điều khiển bằng điện

Ưu điểm nổi bật của van cổng điều khiển bằng điện

Với dong van cổng điều khiển bằng điện có nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau. Ta có thể kể đến một vài ưu điểm sau:

 • Loại van hai chiều, phù hợp với những hệ thống có dòng chảy hai chiều.
 • Khi van mở hoàn toàn thì van không gây cản trở dòng chảy. Giúp tốc độ lưu lượng đạt mức tối đa, không gây tổn thất lưu lượng.
 • Van có thiết kế đơn giản, độ bền cao khi sử dụng.
 • Sản phẩm đa dạng về kích thước, chiều dày nhỏ. Nên thuận tiện cho việc lắp đặt và không chiếm nhiều không gian lắp đặt.

>>> Tham khảo bài viết: Van điều khiển bằng điện

Lưu ý lắp đặt, sử dụng van cổng điều khiển bằng điện

Lưu ý lắp đặt van cổng điều khiển điện

Lưu ý lắp đặt van cổng điều khiển bằng điện

Để lắp đặt van được chính xác, giúp van đạt hiệu quả cao, ta cần làm những điều sau:

 • Trước khi lắp đặt thì ta cần đảm van cổng được để ở nơi khô ráo, 2 đầu van được bịt kín. Nếu người dùng muốn cất giữ trong thời gian dài thì cần kiểm tra kỹ, vệ sinh cẩn thận bộ phận gioăng. Tránh tình trạng bị hỏng hóc trong thời gian dài không vận hành.
 • Trước khi lắp đặt cần kiểm tra một lần nữa về thông số kỹ thuật hệ thống. Đảm bảo thông số kỹ thuật của van phải lớn hơn thông số kỹ thuật của hệ thống. Điều này đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, tuổi thọ được nâng cao.
 • Cần lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bề mặt của van. Cần bôi trơn ty van bằng dầu nhớt, mỡ bò.
 • Trước khi lắp đặt van cần kiểm tra bề mặt xem có dính bụi bẩn hay không. Cần kiểm tra các ốc đã được siết chặt hay chưa. Cần đảm bảo van khi đưa vào hoạt động sẽ không có tính trạng rung lắc.
 • Khi lắp đặt xong ta cần để van cổng ở trạng thái mở hoàn toàn. Để kiểm tra và chạy thử nghiệm áp suất hệ thống.
 • Bôi trơn các vị trí của ty van để tránh hiện tượng rỉ sét không đánh có.

Lưu ý sử dụng van cổng điều khiển bằng điện

Lưu ý sử dụng van cổng điều khiển bằng điện

Trong quá trình sử dụng thì ta chỉ sử dụng chức năng chính của nó là: đóng mở van hoàn toàn. Không nên sử dụng van với mục đích điều tiết dòng lưu chất. Vì sử dụng van để điều tiết, làm cho áp lực dòng chảy đi qua van rất lớn làm ăn mòn đĩa van. Giảm đi độ nhạy.

Khi đóng mở van bằng phương pháp thủ công nên sử dụng loại tay quay vô lăng. Không nên sử dụng những đòn bẩy hoặc dụng cụ khác.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản, cách lắp đặt và sử dụng van cổng điều khiển bằng điện chính xác nhất. Mong qua bài viết của vancongnghiephp.com, giúp bạn đọc hiểu rõ về sản phẩm. 

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết