BLOG

Những điều bạn nên biết về dầu gội phủ bạc

tyy_49 04.06.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 20 bài chia sẻ

Dầu gội phủ bạc là gì?

Dầu gội phủ bạc hay dầu gội đen tóc là sản phẩm dầu gội thông thường, có khả năng che đi những đốm tóc bạc, biến chúng thành mái tóc đen mượt mà. Lấy cảm hứng từ công nghệ Nano Nhật Bản, dầu gội phủ bạc khiến những lớp biểu bì tóc nở ra và liên kết với những hạt thảo dược mang màu, từ đó giúp mái tóc đen óng từ trong ra ngoài.

Tại sao nên sử dụng dầu gội phủ bạc?

Tại sao không sử dụng thuốc nhuộm tóc? Trong thuốc nhuộm tóc có chứa một số thành phần gây hại như paraphenylenediamin (PPD), amoniac và hydrogen peroxide. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng thuốc nhuộm tóc nhiều rất dễ mắc ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thận và não [1].

Paraphenylenediamin là chất thường thấy trong thuốc nhuộm tóc. Khi PPD vượt mức cho phép sẽ ảnh hưởng rất lớn đến da đầu như ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẩn và rụng tóc.

Amoniac là chất không thể thiếu trong thuốc nhuộm. Bản thân amoniac có tính ăn mòn cao và mùi rất hăng, khi hít phải amoniac quá nhiều thì đường hô hấp, mũi và cổ họng sẽ gây ho, dị ứng, kích ứng mắt, khó thở hoặc nghiêm trọng hơn là phá hủy đường hô hấp. Chính vì lý do đó, nhiều người sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc sẽ thấy đau đầu.

Hydrogen peroxide được sử dụng với tác dụng tẩy tóc trước khi nhuộm. Tuy nhiên, sử dụng Hydrogen peroxide làm thay đổi cấu trúc tóc, làm cho tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

Dầu gội đen tóc tổng hợp một số ưu điểm khắc phục được các nhược điểm kể trên của thuốc nhuộm tóc như:

Thành phần tự nhiên an toàn, lành tính.

Ngoài khả năng phủ đen tóc, dầu gội phủ bạc còn giúp dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Sử dụng dầu gội phủ bạc không bị đau rát da đầu, không gây kích ứng hay dị ứng trên da.

Không bám màu trên da đầu và da tay.

Độ an toàn của dầu gội phủ bạc

Phần lớn dầu gội phủ bạc trên thị trường hiện nay đều chứa các thành phần tự nhiên an toàn, lành tính. Như đã nói, so với các loại thuốc nhuộm tóc hiện có trên thị trường thì dầu gội phủ bạc là sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều về cả sự an toàn, không gây cảm giác đau rát và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết