BLOG

Loại bỏ các thói quen sau để hạn chế tình trạng gàu ngứa

tyy_49 09.06.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 20 bài chia sẻ

Gội đầu vào buổi đêm: Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta gặp phải tình trạng ngứa do gầu và rụng tóc nhiều. Có nhiều người tưởng chừng gội đầu vào ban đêm chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng không, khi đó da đầu còn ẩm ướt, chưa kịp khô hẳn mà chúng ta đã đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho gàu và nấm sản sinh. Từ đó tình trạng gàu ngứa và tóc dễ dàng đứt rụng nhiều hơn.

Để tóc ướt không lau khi đi mưa về: Trong nước mưa có nhiều loại axit, vi khuẩn hại da đầu, cùng bụi bẩn. Vì thế việc để tóc ướt không lau khi đi mưa về sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng bám vào tóc. Nếu bạn không chắc chắn gội đầu sạch sẽ sau khi đi mưa về thì rất dễ bị gàu hoặc nấm da đầu.

Đội mũ chật trong thời gian lâu: Đội mũ chật trong thời gian lâu sẽ khiến da đầu bị bí đầu, cộng với sự ẩm ướt của tóc khi đội mũ lâu sẽ khiến các bệnh da đầu nảy sinh. Trong đó đáng chú ý là hiện tượng ngứa ngáy da đầu và gây ra nhiều gàu.

Dùng chung lược, khăn lau, mũ bảo hiểm: Đây là những thứ tưởng chừng không gây hại nhưng lại để lại những bệnh lý khôn lường. Bởi trên lược, khăn lau, mũ bảo hiểm thường ẩn chứa những vi sinh vật trong tóc và da đầu. Do đó, khi chúng ta dùng chung sẽ rất dễ bị lây nhiễm các bệnh như gàu, nấm da đầu.

Không chống nắng cho da đầu: Khi ra ngoài tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, nhiều tác nhân gây hại. Không chống nắng, không có gì bảo vệ da đầu bởi những vi khuẩn và bụi bẩn. Vì vậy, đó cũng là lý do khiến ta dễ mắc các bệnh về ngứa gàu hay nấm da đầu.

Tiếp xúc với vật nuôi nhiều: Có nhiều nguyên nhân gây gàu và ngứa, tiếp xúc với vật nuôi cũng không ngoại lệ. Nhiều người có thói quen bồng bế, ôm ấp vật nuôi dẫn đến lây nhiễm bệnh khi gần gũi tiếp xúc với nó.

Buộc tóc quá chặt: Là một trong những lý do đơn giản nhưng không ít chị em mắc phải. Thói quen buộc tóc quá chặt hay tết tóc quá chặt là một sai lầm vì khi buộc tóc quá chặt trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ tác động đến những dây thần kinh và làm tổn thương nang tóc... Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gàu ngứa da đầu và rụng tóc.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết