BLOG

Mua rắc co ở đâu?

vanmays 03.12.2023
4 người theo dõi 418 bình luận 118 bài chia sẻ
Rắc co là gì?

Trong ngành xây dựng hay công nghiệp ống thép, được sử dụng những phụ kiện inox đặc biệt là rắc co được ứng dụng phổ biến trong đời sống. Vậy rắc co được ứng dụng ở đâu? Cấu tạo ra sao? Bạn cùng Tuấn Hưng Phát đi tìm câu trả lời trong bài dưới đây nha.

Rắc co là gì?

Rắc co là phụ kiện được làm từ chất liệu nhựa hoặc inox, có chức năng là nối hai đầu ống với nhau nhờ vào những khớp ren. Và hai đồng ống có kích thước đường kính như nhau hoặc khác nhau cũng đều có thể kết nối, tháo rời một cách dễ dàng và tạo ra độ chắc chắn cao.

Rắc co được sử dụng để kết nối đường ống với nhau hoặc đường ống với thiết bị. Là phụ kiện được sản xuất với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vì vậy, có thể đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật của hệ thống, mang đến độ an toàn cao trong quá trình vận hành.

Rắc cơ inox


Chức năng của rắc co

Phụ kiện được sử dụng để kết nối với đường ống theo một đường thẳng

Được dùng để kết nối với thiết bị khác nhau: đồng hồ đo lưu lượng nước, khớp nối mềm cao su, khớp nối được làm từ inox…

Rắc co dùng để kết nối các thiết bị với nhau: là bộ phận trung gian để kết nối với các thiết bị khác với nhau như: van nước với thiết bị đồng hồ đo…

Ứng dụng của rắc co

Với những đặc điểm và chức năng kể trên thì có thể thấy rắc co là một phụ kiện đường ống quan trọng trong hệ thống đường ống hiện này. Vì vậy, rắc co thường được lắp vào những hệ thống đường ống ngoài tê, cút, măng sông… Và nó được ứng dụng điển hình trong đời sống và hệ thống công nghiệp như sau:

  • Sử dụng trong hệ thống nước sạch và hệ thống xử lý nước thải
  • Sử dụng trong hệ thống PCCC, hệ thống HAVC
  • Ứng dụng trong ngành nông nghiệp: tưới tiêu, chăn nuôi…
  • Sử dụng trong hệ thống đường ống của các nhà máy có hệ thống hơi nóng, khí nén…
  • Dây chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống rượu bia…
  • Hệ thống đường ống dẫn hóa chất….
Rắc co cao su


Cấu tạo và đặc điểm của rắc co

Như bạn đã biết thì rắc co được sử dụng trong ngành công nghiệp đường ống làm bằng chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa. Mang đặc tính có độ chống ăn mòn, chống tiếp xúc với nước, hóa chất. Mang đến độ an toàn cao.

Về phần cấu tạo của sản phẩm thì được cấu tạo từ 3 bộ phận chính:

  • Bộ nối đực
  • Bộ nối cái
  • Đai ốc

Bộ nối đực và bộ nối cái được kết nối với nhau bằng một đai ốc ở giữa. Và trong bộ nối đực và cái có ren để vặn khớp với đầu ống, đai ốc giữ chức năng siết chặt. Giúp bịt kín khớp nối với nhau, tránh làm rò rỉ hoặc thất thoát đường chảy bên trong ống.

Khi muốn tháo rời rắc co, chỉ cần tác động một lực vào từ phía bên ngoài và phần ren sẽ mở và tách đầu nối đực, cái ra.

Hình ảnh rắc co


Mua rắc co ở đâu?

Qua bài viết chia sẻ ở trên chúng ta thấy rằng rắc co chính là một trong những phụ kiện quan trọng dùng để kể kết nối với hệ thống đường ống và thiết bị với nhau để sử dụng. Tuy chỉ là một phụ kiện đường ống nhỏ nhưng mang đến nhiều lợi ích khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp rắc co và những phụ kiện đường ống khác. Với chất lượng và giá thành khác nhau và để có thể mua được sản phẩm chính hãng giá thành rẻ, quý khách hãy liên hệ với tuanhungphat.vn để mua sản phẩm tốt nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết