BLOG

Van bướm điều khiển điện Haitima hoạt động theo nguyên lý nào?

vanmays 31.01.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 62 bài chia sẻ
Van bướm điều khiển điện Haitima

Van bướm điều khiển điện Đài Loan là gì? Loại van có đặc điểm như thế nào? Đây là những vấn đề chúng tôi nhận được. Để có thể giải đáp được các câu hỏi trên, mời bạn xem bài viết dưới đây.

Van bướm điều khiển điện Haitima là gì?

Van bướm điều khiển điện Haitima là dòng van được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Đài Loan. Thiết bị có chức năng thực hiện việc đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy. Các thao tác này đều được thực hiện hoàn toàn tự động, không cần sử dụng đến thao tác bằng tay.

Bộ điều khiển điện Haitima khi hoạt động cần cung cấp dòng điện 24v, 220v hoặc 380v. Mọi thao tác đều được thực hiện trơn chu và có tính ổn định cao.

Đặc điểm của van bướm điều khiển điện Haitima

Bộ điều khiển điện có thời gian chậm hơn so với bộ điều khiển khí nén. Nhưng khi hoạt động thì không xảy ra hiện tượng bị sốc áp lực lực, búa nước.

  • Đa dạng kích thước mẫu mã.
  • Van có hình dạng thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.
  • Thiết bị có thể lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy thuộc theo hệ thống.
  • Bộ điều khiển điện sử dụng mức điện 24v, 220v hoặc 380v.
Hình ảnh van bướm điều khiển điện Haitima


Van bướm điều khiển điện Haitima hoạt động theo nguyên lý nào?

Van bướm được hoạt động theo nguyên tắc xoay chuyển của đĩa van. Đĩa van được chuyển động nhờ vào bộ điều khiển điện.

Trạng thái ban đầu van điều khiển điện đang ở tình trạng đóng hoàn toàn. Khi được cấp nguồn điện áp thực hợp theo sơ đồ đấu nối mạch điện vào sợi dây 2 và dây 3. Thì van sẽ được chuyển trạng thái từ mở sang trạng thái mở. Khi đó, mô tơ điện được chuyển động và tạo lực kéo chuyền xuống trục van thông qua bánh răng truyền lực. Điều này tạo ra trạng thái xoay chuyển tương ứng với trạng thái mở của van.

Trường hợp đóng van bi điều khiển điện: Ta cần cấp nguồn điện vào sơ đồ đấu nối mạch điện cho chu trình đóng van. Mô tơ nhận được nguồn điện sẽ quay và tạo ra lực truyền xuống trục van nhờ vào hệ số bánh răng. Và khí đó van sẽ được trở về vị trí đóng ban đầu.

Ở mỗi vị trí đóng - mở hoàn sẽ lắp đặt công tắc giới hạn hành trình ngắt nguồn điện vào. Giúp cho van bi có thể tránh được hiện tượng bị om điện, không xảy ra những trường hợp rủi ro không đáng có.

Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện Haitima 


Lưu ý lắp đặt van bướm điều khiển điện Haitima

Khi bạn sở hữu một sản phẩm tốt nhưng trong quá trình lắp đặt lại lắp chưa đúng. Khiến cho van hoạt động không ổn định, không phát huy được hết năng suất.

Dưới đây là một vài lưu ý khi lắp đặt van bướm điều khiển điện Haitima:

  • Đầu tiên, như những sản phẩm khác thì ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị để chuẩn bị cho công tác lắp đặt như: hàn, chốt, khóa…
  • Khi tiến hành lắp đặt thì ta cần phải mở van theo một góc 25 độ. Giúp quá trình lắp đặt, siết chặt các bu lông, rất dễ làm biến dạng của gioăng làm kín.
  • Khi lắp đặt van vào hệ thống cần phải vệ sinh sạch sẽ những vị trí tiếp xúc.
  • Van bi điều khiển điện được kết nối đường ống xong xuôi nên hàn những điểm nối lại. Để tạo sự cố định mặt bích với đường ống. Sau khi tháo van để thực hiện hạn kín, tránh tình trạng để van lên trên đường ống làm hỏng gioăng.
  • Khi siết mặt bích thì ta nên siết đều lực và đối xứng với các con ốc. Tránh tình trạng siết không đều tạo ra hiện tượng không đảm bảo độ kín.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến cách thức hoạt động và một vài thông tin liên quan đến dòng van bướm điện Haitima. Hi vọng qua bài chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm nào có thể liên hệ với vancongnghiephp.com. Để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết