BLOG

Cấu tạo bộ hiển thị đóng mở van khí nén Limit switch box

vanmays 24.02.2024
4 người theo dõi 418 bình luận 119 bài chia sẻ
Hình ảnh bộ điều khiển đóng mở van khí nén

Bộ hiển thị đóng mở van khí nén là bộ điều khiển được lắp đặt để phục vụ mục đích theo dõi được trạng thái hoạt động của van. Giúp điều chỉnh van trạng thái đóng mở một cách thuận tiện. Vậy bộ hiển thị này có ưu điểm gì nổi bật. Ta cùng nhau đi tìm câu trả lời ở bài dưới đây.

Khái niệm bộ hiển thị đóng mở van khí nén

Bộ hiển thị đóng mở van khí nén Limit switch box. Là một bộ phận hiển thị trạng thái đóng - mở của van trong quá trình hoạt động. Loại thiết bị này có thể báo cáo được tình trạng hiện tại của van về tủ điều khiển tổng. Giúp người điều hành nắm bắt được trạng thái và có những điều chỉnh trạng thái thích hợp.

Bộ hiển thị đóng mở van 


Lý do nên sử dụng bộ hiển thị đóng mở van

Trong quá trình vận hành thì các dòng van khí nén được lắp đặt vào hệ thống thì người dùng có thể thấy được trạng thái hoạt động hiện tại của van như thế nào. Từ đó, người dùng có thể nắm bắt được trạng thái, điều chỉnh van sao cho phù hợp mục đích sử dụng. Giúp người dùng có thể quan sát trạng thái thực tế của van bằng mắt thường.

Bộ điều khiển được sản xuất từ thương hiệu KosaPlus nên có chất lượng cao và giá thành luôn ở mức tốt nhất.

Cấu tạo và cách thức hoạt động của bộ hiển thị đóng mở van

Cấu tạo của bộ hiển thị đóng mở

Với cấu tạo thì bộ phận được cấu tạo từ 6 thành phần chính: thân, nắp chụp, bảng mạch điện, bộ hiển thị, trục truyền và công tắc giới hạn.

  • Phần thân: Bộ phận được chế tạo từ chất liệu nhôm và bên ngoài còn được phủ thêm một lớp epoxy. Điều này giúp cho phần thân tăng được độ bền và có tính thẩm mỹ cao.
  • Nắp chụp: Được làm từ chất liệu giống với phần thân. Và nắp chụp có chức năng là để che chắn và bảo vệ các chi tiết được lắp đặt ở phần thân van khỏi những tác nhân bên ngoài.
  • Bảng mạch điện: Đây là bộ phận truyền tín hiệu và trạng thái của van về tủ điều khiển tổng.
Cấu tạo bộ hiển thị đóng mở van khí nén


  • Bộ hiển thị: Đâu là bộ phận được lắp đặt ở bên trên nắp van và nhô lên trên. Nó được phân biệt nhờ vào 2 màu giúp phân biệt được trạng thái đóng mở của van. Với màu đỏ thì tương đương với trạng thái đóng, còn màu vàng là trạng thái mở.
  • Trục truyền động: Bộ phận tiếp nhận lực và có thể hoạt động xoay trong nhờ vào bộ khí nén và sự tác động của bộ hiển thị.
  • Công tắc giới hạn: Ở mỗi trạng thái đóng hoặc mở hoàn toàn của bộ hiển thị thì công tắc sẽ ngắt nguồn điện và nguồn báo trạng thái của van. Điều này giúp cho bộ điều khiển tránh việc om điện dẫn đến cháy nổ.

Cách thức vận hành của bộ hiển thị đóng mở van

Hình ảnh của bộ hiển thị đóng mở 

Với bộ hiển thị đóng mở van thì được hoạt động hoàn toàn tự động nhờ vào áp lực khí nén. Và khi bộ khí nén hoạt động và thực hiện thao tác thì bộ trục sẽ chuyển động và tạo ra một lực momen lớn. Lực này sẽ được truyền đến bộ hiển thị.

Lúc này thì bộ hiển thị sẽ xoay chuyển từ trạng thái đóng qua mở và ngược lại. Điều này sẽ được người vận hành nhìn thấy ẽo thông qua màu hiển thị trên bộ hiển thị.

Ở trên là những thông tin cơ bản liên quan đến bộ hiển thị đóng mở van khí nén. Mong qua bài viết có thể giúp người đọc được hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Và bạn muốn mua sản phẩm chính hãng và giá thành tốt nhất. Bạn hãy liên với chúng tôi qua vankhinen.vn, để nhân viên hỗ trợ tốt nhất. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết