BLOG

Hướng dẫn cách sử dụng van bi khí nén Haitima

vanmays 30.01.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 62 bài chia sẻ
Van bi khí nén Haitima

Khi bạn mua được một van bi khí nén Haitima tốt tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng mà không cẩn thận thì rất dễ làm giảm đi chất lượng của van bị hỏng. Điều này thực sự quá đáng tiếc. Và bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng van bi khí nén Haitima. Bạn hãy theo dõi nhé!

Van bi khí nén Haitima là gì?

Van bi khí nén Haitima là dòng van sử dụng bộ điều khiển khí nén của thương hiệu nổi tiếng tại Đài Loan. Và đây là một dòng van bi có tính tự động hóa cực cao và được điều khiển và vận hành một cách hoàn toàn tự động.

Dòng van này được làm từ những chất liệu đa dạng nên khả năng vận hành đạt được chất lượng cao và có độ bền tốt. Điều này khi người dùng sử dụng thì mang đến độ hiệu quả cao và giá trị mang lại vô cùng lớn.

Với những chất lượng tốt nên dòng van này được sử dụng trong nhiều kiểu hệ thống khác nhau. Những đặc điểm ưu việt đó, nhưng van bi khí nén lại có giá thành vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh van bi khí nén Haitima


Tính ứng dụng của van bi khí nén Haitima

Dòng van bi điều khiển khí nén này được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp và những hệ thống dân sinh. Và nó được sử dụng trong những môi trường cụ thể sau:

 • Hệ thống đóng - mở đường ống dẫn khí trong một hệ thống van bướm khi sử dụng bộ điều khiển khí nén
 • Trong hệ thống nước sạch, xử lý nước thải hoặc nước nóng lắp thiết bị để có thể đóng - mở van.
 • Được sử dụng trong các hệ thống đường ống khí gas oxy, nhiệt độ làm việc cao và độ chịu áp suất lớn. Và dòng van bi này có thể làm được trong những môi trường hàng trăm độ C
 • Hệ thống cấp xả liệu, chất rắn, chất lỏng hoặc chất bột
 • Môi trường sử dụng hóa chất, kiềm, muối, hơi nước…
 • Hệ thống ống dẫn khí thải, hơi lạnh hoặc là hệ thống hơi nóng
Van bi điều khiển khí nén Haitima


Hướng dẫn cách sử dụng van bi khí nén Haitima

Cách bảo quản van bi khí nén khi chưa sử dụng

Khi người sử dụng mua thiết bị về chưa cần sử dụng đến thì ta cần phải chú ý và biết cách bảo quản để có thể đảm bảo được chất lượng của van. Và những điều cần chú ý như sau:

 • Van được làm từ những chất liệu khác như: gang, đồng, inox, nhựa hoặc là chất liệu thép. Thì khi mua về người dùng cần bảo quản ở các nơi khô ráo, những môi trường có độ ẩm không khí thấp.
 • Khi để van bi khí nén vào môi trường ổn định thì người dùng cần bọc kín sản phẩm. Để tránh các tác nhân từ bên ngoài làm oxy hóa bề mặt và gây ra những vết loang ở trên thân van. Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của van.
 • Khi bảo quản van trong một thời gian dài và quá thời gian sử dụng thì các lớp gioăng làm kín sẽ xuất hiện tình trạng bị đóng rắn. Hoặc là nó bị mắc kẹt phần quả cầu dẫn và khi sử dụng thì không thể vận hành được van.
 • Khi bảo quản thì thường xuyên phải kiểm tra van bi định kỳ. Nếu quá trình kiểm tra thấy van có dấu hiệu hỏng thì cần phải khắc phục và phục hồi van bi lại. Để có thể thời gian bảo quản được kéo dài hơn.
Cách sử dụng van bi khí nén Haitima


Hướng dẫn bảo trì van bi khí nén Haitima khi sử dụng

Đối với mỗi thiết bị thì van sẽ cần phải kiểm tra định kỳ. Điều này tránh được các việc tắc nghẽn và làm gián đoạn công việc. Thì ta cần phải bôi trơn bằng dầu ở bộ phận trục van và thân van. Để giúp thiết bị có thể vận hành được một cách trơn tru và mang lại tính ổn định cao hơn.

Khi van có hiện tượng rò rỉ ở phần trực van hoặc là ở phần kết nối giữa van bi và đường ống. Điều này bị tạo ra bởi áp lực làm việc và quá trình mài mòn của dòng chảy. Vì vậy, người dùng cần thay thế các lớp gioăng làm kín để tạo độ kín tốt.

Đưa van vào hoạt động chính thức thì cần định kỳ van theo kế hoạch 3-6 tháng một lần để giúp van có độ trơn tru, vận hành một cách ổn định, hiệu quả cao.

Đưa van vào vận hành thì cần vận hành ở mức áp lực được định mức, mức nhiệt độ phù hợp để tránh làm hư hỏng van.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng van bi khí nén Haitima. Mong qua bài viết của vannhapkhau.com.vn có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi nha. 

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết