BLOG

Các loại ống thép phổ biến hiện nay

vanmays 30.01.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 62 bài chia sẻ
Ống thép

Với sự phát triển ngày càng mạnh thì các công trình, dự án cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Và một phụ kiện không thể thiếu được chính là ống thép. Một dòng phụ kiện mang đến nhiều điểm thuận lợi cho người dùng. Vậy loại ống thép này là gì? Các loại ống thép phổ biến hiện nay. Để biết rõ thì chúng ta tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Mô tả ống thép

Ống thép là một loại vật liệu, có hình dáng bên ngoài như hình hộp và ở bên trong thì rỗng ruột. Với thiết kế như vậy nên thành mỏng và có trọng lượng khá nhẹ. Nên khi đưa vào sử dụng thì có độ bền cao. Ngoài ra, ở bên ngoài phụ kiện này còn được phủ thêm một lớp sơn hoặc được mạ thêm một lớp kẽm, xi… Điều này giúp đảm bảo được độ bền cho ống thép.

Hình dạng của ống thì có nhiều hình dạng và phổ biến nhất vẫn là hình tròn, vuông và hình chữ nhật.

Hình ảnh ống thép


Đánh giá ưu và nhược điểm của ống thép

Ưu điểm ống thép

  • Loại ống này được cấu tạo bởi hình thức rỗng, thành mỏng. Nên có khả năng chịu được những môi trường có áp lực lớn và chịu được những môi trường có mức nhiệt cao.
  • Loại phụ kiện này có một lớp mạ kẽm nhúng nóng và bên còn có thể chịu được những ảnh hưởng từ các chất hóa học, độ chống bào mòn hoặc là sự chống gỉ sét ở trên bề mặt ống thép.
  • Nhờ có những ưu điểm này mà dòng phụ kiện có thể chống được sự ăn mòn của các môi trường dẫn nước, đường ống dẫn chất thải, dẫn khí gas,...
  • Khi sử dụng phụ kiện trong hệ thống thì mang đến độ bền cao và giúp nâng cao được tuổi thọ.
  • Thiết kế nhỏ gọn và trong quá trình lắp đặt thì nhanh gọn, dễ dàng.

Nhược điểm ống thép

  • Giá thành của loại ống nào khá cao so với những loại ống khác.

Các loại ống thép phổ biến hiện nay

Đối với trong hệ thống công nghiệp và dân dụng thì người ta thường sử dụng loại ống thép sau đây:

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Với loại ống thép này thì nó được phủ thêm một lớp mạ kẽm nhờ vào phương pháp nhúng nóng. Điều này giúp tăng cường được khả năng chống gỉ, ăn mòn. Ngoài ra, còn hạn chế được các tác động của thời tiết và môi trường. Nhờ những đặc điểm này mà sản phẩm có độ chịu lực tốt, tuổi thọ được nâng cao.

Với loại ống này thì được sử dụng trong các công trình ngoài biển như: đường ống dẫn nguyên liệu thô, công nghiệp hóa chất, vận tải…

Ống thép tôn mạ kẽm

Ống thép tôn mạ kẽm

Với loại ống thép tôn mạ kẽm thì nó có cấu trúc dạng rỗng, thành mỏng và bên ngoài thì được phủ thêm một lớp kẽm mạ với độ dày vừa phải. Điều này tạo nên những sản phẩm tốt nhất. Và nhờ vậy mà dòng phụ kiện này có thể chịu được các ảnh hưởng từ thời tiết và môi trường. Những đặc điểm này giúp cho ống có thể được sử dụng trong làm giàn giáo, hàng rào, khung nhà xưởng hoặc các đường ống dẫn nước cứu hỏa.

Ống thép đen, ống áp lực

Ống thép đen

Với loại ống thép đen và ống áp lực thì nó được sản xuất theo quy trình cán móng nên nó được sơn một lớp màu đen. Với loại ống thép đen thì nó không có lớp mạ kẽm nhưng bên ngoài thì được sử dụng công nghệ lốc cuộn và được ghép hàn cao tần. Nên loại ống này có độ cứng cao, chịu được lực tốt và khả năng chịu được độ mài mòn cao.

Với những đặc điểm nổi vậy nên dòng ống được sử dụng nhiều trong các dân dụng, nhà xưởng, làm cột kèo, đóng cốt pha…

Ống thép chống gỉ - ống inox

Ống thép inox

Loại ống này là một sản phẩm hợp kim của sắt và một số thành phần khác. Loại ống này có độ chống ăn mòn cao, khả năng chịu được nhiệt tốt, dễ gia công. Chính vì vậy được sử dụng làm bình áp lực, làm khung xe ô tô tải, làm ống xả…

Trên đây là một số loại ống thép được sử dụng phổ biến trong đời sống. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng cũng như là biết giá thành chính xác của thiết bị. Có thể liên hệ với chúng tôi thông qua tuanhungphat.vn, để được nhân viên tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết