BLOG

Tìm hiểu chung về van bi điều khiển điện UniD

vanmays 29.01.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 62 bài chia sẻ
Van bi điều khiển điện UniD

Thương hiệu KosaPlus, Haitima là những thương hiệu nổi tiếng trong van bi điều khiển điện. Tuy nhiên, còn có một thương hiệu nổi tiếng nữa mà bạn có thể quan tâm, chính là thương hiệu UniD. Dòng van bi điều khiển điện UniD là một sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường.

Vậy dòng van bi điều khiển điện của thương hiệu UniD này có điểm gì đặc biệt? Ưu và nhược điểm của dòng van này như thế nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem nhé!

Van bi điều khiển điện UniD là gì?

Van bi điều khiển điện UniD là một dòng van bi có nguồn gốc từ Đài Loan. Được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Dòng van sử dụng bộ điều khiển điện nên sử dụng mức điện áp 24v, 220v. Và có kích thước từ DN15 cho đến DN200. Với sự đa dạng về kiểu kết nối với đường ống dạng lắp bích hoặc lắp ren. Và phần thân thì được thiết kế kiểu 2 thân, 3 thân hoặc là dòng 3 ngã.

Dòng van bi điều khiển điện này là sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng van bi cơ và bộ đầu điện có chất lượng vô cùng tốt. Khi sử dụng dòng van bi điện này thì nó mang đến độ hoàn chỉnh cao và khả năng đóng - mở van khi tác dụng lên trục van vô cùng tốt. Nên nó giúp cho dòng lưu chất được đi qua một cách tối ưu nhất.

Van bi điều khiển điện UniD


Bộ điều khiển điện UniD có đặc điểm gì?

Với bộ điều khiển điện thì nó không còn xa lạ với những công trình, dự án tại Việt Nam. Vì khi sử dụng bộ điều khiển điện thì người dùng có thể lựa chọn 2 kiểu vận hành dạng On/Off hoặc là dạng tuyến tính. Và ở mỗi cách vận hành thì lại có cách thức vận hành khác nhau. Cụ thể như sau:

Van bi điều khiển điện UniD dạng On/Off

Với kiểu vận hành thì nó chỉ phép van được hoạt động ở 2 trạng thái mở van hoặc là đóng van hoàn toàn. Điều này có nghĩa là van đang ở trạng thái đóng khi được cung cấp nguồn điện vào đầu điện thì sẽ giúp cho motor xoay. Và nó được xoay theo một góc 90 độ và giúp cho van mở hoàn toàn, giúp cho dòng chảy đi qua một cách tối đa.

Khi đạt góc mở tối đa thì động cơ sẽ tự động ngắt điện và cố định vị trí mở van. Còn khi muốn tắt van thì ta cấp nguồn điện ngược lại và đầu điện. Và phần bi van sẽ được quay một góc ngược lại và thực hiện quá trình đóng van lại hoàn toàn.

Hình ảnh van bi điều khiển điện UniD


Van bi điều khiển điện UniD dạng tuyến tính

Với kiểu vận hành này thì người dùng bắt đầu cấp nguồn điện vào và động cơ sẽ nhận tín hiệu 4 - 20mA hoặc là dòng điện 0-10V. Khi nhận được tín hiệu này thì nó giúp đóng hoặc mở van tùy thuộc vào tỷ lệ đầu vào của nguồn điện.

Việc sử dụng tín hiệu ngõ vào analog sẽ điều khiển được bi van thực hiện thao tác đóng hoặc mở theo những góc độ khác nhau. Và nó tỷ lệ thuận với nguồn cung caaos. Điều này giúp cho người sử dụng có thể giám sát và có thể điều tiết được dòng chảy khi đi qua van. Và bộ điều khiển này có thể thay đổi được chiều quay theo hướng thuận, nghịch thông qua các switch.

Cách lựa chọn chất liệu làm thân van bi điều khiển điện UniD

Với sự đa dạng về chất liệu nên thân van bi cũng mang tính ứng dụng cao. Và tùy thuộc vào điều kiện môi trường, áp lực và nhiệt độ mà người dùng có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau để phù hợp với môi trường sử dụng.

Van bi điều khiển điện inox UniD

Van bi điều khiển điện UniD inox

Dòng van này thì được sử dụng phổ biến trên thị trường. Vì nó có đặc tính là chống được sự ăn mòn, chống được sự oxy hóa và khả năng chịu được nhiệt độ cao. Chính vì vậy, được ứng dụng nhiều trong các hệ thống cấp thoát nước, những khu nhà máy sản xuất, khu chiết xuất vật liệu. Ngoài ra, nó có thể sử dụng trong các dòng van có hóa chất nồng độ loãng.

Van bi điều khiển điện nhựa

Van bi điều khiển điện UniD nhựa

Với phần thân được làm từ nhựa thì giúp cho thiết bị có thể hoạt động được trong các môi trường có hóa chất, nguồn nước sạch sử dụng hoặc là trong các hệ thống có đường ống sản xuất thực phẩm, có tính chất ăn mòn cao. Ngoài ra, dòng van này có giá thành vô cùng rẻ.

Tuấn Hưng Phát được xem là một đơn vị có cung cấp các dòng van công nghiệp chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm nào, thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua web vankhinen.vn, để được giải đáp nhanh nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết