BLOG

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo nước điện tử

handidi 24.02.2024
0 người theo dõi 14 bình luận 139 bài chia sẻ

Để lựa chọn và sử dụng được một sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử phù hợp, các bạn cần phải chú ý rất nhiều điều. Bởi lẽ, nó không chỉ đảm bảo quá trình vận hành sản phẩm diễn ra ổn định, an toàn, mà còn đạt hiệu suất cao nhất khi làm việc. Vậy cụ thể cần lưu ý những điều gì thì mời các bạn cũng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Các lưu ý khi dùng đồng hồ đo nước điện từ

Khi các bạn tiến hành lựa chọn, lắp đặt và sử dụng đồng hồ lưu lượng nước điện từ, cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Môi trường hoạt động của các môi chất cần phải đảm bảo có độ dẫn diện tối thiểu 5µs/cm. Lưu ý, những môi chất có độ dẫn điện nhỏ hơn 5µs/cm sẽ khiến kết quả đo không đảm bảo độ chính xác cao.
  • Khi lắp đặt đồng hồ cần đảm bảo lưu lượng chảy trong hệ thống đường ống luôn đầy/ngập Sensor và luôn là lớn nhất. Bởi vì đồng hồ đo nước điện từ sử dụng cảm ứng tù để đo chính xác tốc độ của dòng chảy. Thông qua đó, chúng sẽ đưa ra thông số chính xác lưu lượng dòng môi chất đi qua. Vì thế, tốc độ dòng chảy càng ổn định thì độ chính xác đo được càng cao.
  • Vị trị lắp đặt đồng hồ có thể nằm ngang hoặc thắng đứng (phụ thuộc hoàn toàn vào cơ cấu, cách thiết kế lắp đặt của sản phẩm). Trong trường hợp đồng hồ lắp đăúng thì cần đảm bảo dòng nước đi qua phải từ dưới lên trên. Khi đó, tốc độ của dòng chảy sẽ ổn định và lấp đầy đường ống cao nhất.
  • Khoảng cách giữa các vị trí cong, gấp khúc tới đồng hồ nước điện từ có độ dài tối thiểu x5 lần đường kính ống dẫn. Điều này cũng đảm bảo dòng môi chất đi qua luôn ổn định và kết quả đo lường cùng đạt độ chính xác cao.
  • Tránh sử dụng đồng hồ trong các môi trường có độ từ tính cao như môi trường nhiều kim loại. Mặc dù sản phẩm cách từ trường nhưng nó vẫn có khả năng gây ảnh hưởng tới kết quả đo mà thiết bị đưa ra.
  • Khi lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ cần phải đặt thêm bộ phận dây tiếp đất. Điều này sẽ làm hạn chế tối đa tình huống tích điện trong đường ống gây ra từ trường làm ảnh hưởng đến kết quả đo không chính xác.
  • Trước khi lựa chọn đồng hồ đo nước điện tử, các bạn cần chú ý đến tính chất của môi chất để chọn cho phù hợp. Tốt nhất vẫn nên nhờ đến các nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ để chọn được 1 sản phẩm mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • Nếu trong môi chất có chứa chất rắn dạng hạt thì phạm vi tốc độ hoạt động chỉ khoảng 1-3m/s. Còn đối với dòng chảy có tốc độ cao hơn, lưu chất chứa chất rắn dạng hạt cũng có thể gây mòn lớp lót và sensor cảm biến. Vì thế, bạn cần gia tăng thêm kích cỡ đồng hồ và đường ống để giảm bớt tốc độ của dòng lưu chất.

⇒ Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm đồng hồ đo nước Woteck

Nhận báo giá đồng hồ đo nước điện tử

Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đồng hồ đo nước điện từ, THP đã làm việc và thỏa thuận để trở thành thương hiệu phân phối độc quyền 2 hãng sản xuất đồng hồ nước nổi tiếng là Woteck và Hansung. Các sản phẩm từ 2 hãng này đều được chúng tôi đảm bảo về mặt số lượng, chủng loại và kích cỡ sản phẩm.

Vì là nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam, Tuấn Hưng Phát cam kết giá thành luôn tốt nhất, hàng có đầy đủ giấy tờ kèm theo và có chế độ bảo hành lên đến 24 tháng.

1 Bình luận
Website liên kết