BLOG

Hướng dẫn lắp đặt van bi khí nén Đài Loan

vanmays 07.02.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 66 bài chia sẻ
Van bi khí nén Đài Loan

Van bi khí nén Đài Loan là một dòng van được sử dụng và lắp đặt rất nhiều trong hệ thống sản xuất, khu công nghiệp hiện nay. Dòng van bi điều khiển khí nén này có nhiều dạng khác nhau như: dạng tác động đơn - tác động kép; vận hành kiểu On/Off - dạng vận hành tuyến tính. Vậy van bi khí nén Đài Loan có đặc điểm gì? Bạn và tôi cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Van bi khí nén Đài Loan là gì?

Hình ảnh van bi khí nén Đài Loan

Van bi khí nén Đài Loan là dòng van được cấu tạo và lắp ráp từ 2 bộ phận chính: thân van bi cơ và bộ điều khiển khí nén. Khi lắp đặt hai bộ phận lại với nhau thì nó thực hiện nhiệm vụ đóng mở hoặc là sử dụng để điều tiết dòng lưu chất.

Dòng van bi điều khiển khí nén này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên giúp cho thiết bị có thể hoạt động tốt được trong những môi trường khác nhau như: hóa chất, sản xuất xi măng… Và việc sử dụng bộ điều khiển khí nén làm cho thời gian thực hiển đóng mở của van nhanh. Với chất liệu hợp kim nhôm nên có thể chịu được nhiệt độ và mức áp lực lớn.

Thân van bi thì được làm từ nhiều chất liệu, kèm với đó là được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Và hai bên còn được thiết kế thêm dạng lắp bích hoặc là lắp ren. Đối với dạng mặt bích thì được sử dụng nhiều trong những hệ thống kích thước lớn. Còn dạng lắp ren thì được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống vừa và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của van bi khí nén Đài Loan

Nguyên lý hoạt động của van bi khí nén Đài Loan

Khi bắt đầu khởi động van thì ta bắt đầu cấp áp lực khí nén đi vào bộ điều khiển và áp lực này sẽ được lấp đầy vào khoang rỗng. Và áp lực này tác động lên piston, tác động lên bánh răng và chuyển động, truyền lực xuống trục quay. Đây là bộ phận được kết nối trực tiếp với phần quả bi van.

Khi lực được truyền xuống trục van và lực tác động lên bi van và giúp cho bộ phận này quay theo một góc 90 độ và giúp cho van bi mở.

Còn khi người sử dụng muốn đóng van lại thì người dùng chỉ cần sử dụng cung cấp áp lực khí nén vào cổng B. Và đưa cho tình trạng van mở chuyển sang trạng thái đóng hoàn toàn.

Hướng dẫn lắp đặt và cách bảo dưỡng van bi khí nén Đài Loan

Hướng dẫn lắp đặt van bi khí nén Đài Loan

 • Đầu tiên, người dùng cần phải kiểm tra và xem xét xem hệ thống có kích thước, kiểu kết nối có phù hợp với van bi điều khiển khí nén không. Và lựa chọn loại van có kích thước, chất liệu, loại van có thể chịu được nhiệt, áp suất tốt nhất.
 • Tiếp đến, khi kiểm tra xong thì ta cần phải vệ sinh sạch sẽ hệ thống lắp đặt, van bi. Và cần kiểm tra xem các mặt lắp đặt dạng ren hoặc bích xem có cặn bẩn ở bên trong thì cần loại bỏ.
 • Trên thân van thì được khắc một hình mũi tên và đây chính là chiều lắp đặt van theo hệ thống. Người dùng cần phải lắp đặt theo đúng chiều, giúp cho van có thể hoạt động tốt. Tạo ra độ chặt khít, tránh được tình trạng rò rỉ.
 • Van được lắp đặt thêm bộ điều khiển khí nén nên khi lắp đặt thì bộ phận này cần lắp đặt hướng lên hoặc là hướng ra ngoài.
 • Sau khi các bước lắp đặt hoàn thành thì người dùng cần đưa hệ thống vào hoạt động thử xem có lỗi kỹ thuật nào không. Nếu có thì ta cần điều chỉnh lại, còn không thì đưa van vào hoạt động chính thức.
Hướng dẫn lắp đặt van bi khí nén Đài Loan


Cách bảo dưỡng van bi khí nén Đài Loan

 • Khi đưa vào sử dụng thì ta cần phải kiểm tra thường xuyên xem van bi có hoạt động tốt không. Và có gặp lỗi gì không.
 • Khi đưa van vào hoạt động thì cần lên kế hoạch định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Khi kiểm tra thì cần tháo lắp kiểm tra các bộ phận bên trong và cần vệ sinh sạch sẽ.
 • Khi kiểm tra thì cần phải làm sạch và bôi trơn bi van để cho bộ phận này được xoay góc trơn tru hơn.
 • Với những môi trường có điều kiện đặc biệt như nhiệt độ cao, áp lực lớn thì cần phải có người theo dõi thường xuyên hơn.
 • Đối với trường hợp van hỏng bộ điều khiển hoặc là thân van thì nên thay thế một trong 2 bộ phận.

Báo giá van bi khí nén Đài Loan

Dòng van bi khí nén Đài Loan là một sản phẩm được nhiều đơn vị cung cấp và kèm theo đó thì nhiều giá thành khác nhau. Và vấn đề giá thành thì được khách hàng quan tâm nhất. Để có thể mua được một dòng van bi khí nén chính hãng và giá thành ưu đãi nhất. Cùng với đó là được hưởng chính sách bảo hành lên đến 24 tháng. Thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua vannhapkhau.com.vn, để được nhân viên kỹ thuật tư vấn kỹ hơn cho từng dòng sản phẩm mà bạn đang quan tâm. 

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết