BLOG

Địa chỉ mua máy lọc nước công nghiệp Uy Tín, Chất Lượng

ecomaxwater 03.03.2024
2 người theo dõi 1 bình luận 10 bài chia sẻ


 Máy lọc nước công nghiệp  RO với công suất lớn giúp loại bỏ tới 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng có hại ra khỏi nguồn nước. Chính vì vậy, nó ngày càng phổ biến với các ngành công nghiệp, trường học, bệnh viện vì tạo ra lượng nước tinh khiết lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hệ thống lọc nước RO công nghiệp qua bài viết dưới đây!

Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là máy xử lý nước sạch với công suất từ 150 lít/h - 10000 lít/h. Chúng thường được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng. Một hệ thống lọc nước quy mô công nghiệp phải đảm bảo tính ổn định và bền bỉ.

Máy lọc nước công suất lớn  thường sử dụng công nghệ RO (thẩm thấu ngược) để lọc sạch các chất rắn, các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn…để cho ra nước tinh khiết nhất.

Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước sạch với công suất lớn


2. Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước RO công nghiệp

Đây là cấu tạo cơ bản của hệ thống lọc RO:

- 3 cột lọc thô:

+ Cột số 1: là lõi lọc PP, cấu tạo từ sợi polypropylene với kích thước màng lọc <5µm.

+ Cột số 2: là than hoạt tính có tác dụng hút các mùi khó chịu và một số kim loại nặng.

+ Cột số 3: có chức năng loại bỏ nước cứng gồm Mg, Ca.

- Màng lọc RO: Đây là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống. Màng lọc RO có kích thước 0.0001 µm, với kích thước như vậy màng lọc RO lọc ra nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp. Áp suất làm việc tối đa từ 100 – 125Psi.

 - Cốc lọc T33: Có tác dụng lọc tiếp những chất cặn bẩn có thể lọt qua từ màng lọc RO, ổn định độ pH của nước.

- Bơm tăng áp: Bơm trục đứng hoạt động và tạo cho nước 1 áp lực đủ lớn để nước có thể thẩm thấu ngược qua màng lọc RO, tạo ra nguồn nước tinh khiết.

- Bình áp: Chứa nước sau khi đã lọc cũng như đẩy nước sang cốc lọc bổ sung

- Van điện tử: Khi có điện chạy qua van điện từ mở thông cho nước chạy qua hệ thống, khi ngắt điện thì van điện từ đóng lại.

- Van áp thấp: Giúp ngắt điện khi không có nước chảy vào máy hoặc nước yếu.

 - Van cao áp: Ngắt nước khi nước ở bình áp đã đầy

- Van Flow: Điều tiết lượng nước thải của máy lọc RO

- Đồng hồ đo áp lực nước: Đồng hồ áp dùng để đo áp lực nguồn nước, áp lực trong màng lọc.

- Đồng hồ đo lưu lượng nước: Đồng hồ đo lượng nước thải qua màng RO và lượng nước tinh khiết thu được qua màng lọc.

- Đèn UV: Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước uống ngay mà không cần đun sôi.

Các bộ phận chính trong máy lọc nước công nghiệp

3. Các lĩnh vực ứng dụng máy lọc nước công nghiệp

Nước sạch cần thiết trong hầu hết các ứng dụng sản xuất, nó có thể được sử dụng để làm sạch máy móc, sản xuất hàng tiêu dùng và hơn thế nữa. Do đó, máy lọc nước RO công nghiệp  có thể được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp sau:

-   Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống:

Nước tinh khiết không chỉ là thành phần chính trong thức ăn và đồ uống mà nó còn là một phần thiết yếu để duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. Các vi khuẩn có hại cho nhân viên và người tiêu dùng sẽ được ngăn chặn.

Những nhà sản xuất thực phẩm tuyên bố rằng ngành công nghiệp này này hiện đang sử dụng 430 triệu lít nước mỗi ngày để nấu ăn, làm sạch và bảo quản thực phẩm và đồ uống. Về lâu dài, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí lớn bằng cách áp dụng hệ thống lọc nước công nghiệp vào quy trình sản xuất của họ.

-   Lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi:

Trong ngành nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa, các quy chuẩn về vệ sinh cần được đảm bảo. Nước cũng được sử dụng như một phần của quá trình sinh trưởng và quản lý cây trồng, làm sạch và khử trùng thiết bị nông nghiệp cũng như bảo quản nông sản tươi sống. Hệ thống lọc RO công suất lớn là một giải pháp hiệu quả vì nó ngăn chặn vi khuẩn có hại trong việc sản xuất sữa, nông sản, thịt. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiết kiệm khoản chi phí lớn để tạo ra lượng nước sạch lớn.

-   Ngành dược phẩm:

Lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều nước sạch trong suốt quá trình sản xuất và phân phối.

Lắp một hệ thống xử lý nước thải có thể giúp loại bỏ hóa chất và vi khuẩn khỏi nước, cho phép các doanh nghiệp giảm lượng nước tổng thể mà họ đang sử dụng.

Nếu không, sẽ có nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo sang các sản phẩm khác.

- Ngoài ra, trong các ngành như công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ…máy lọc công suất lớn RO cũng được ứng dụng phổ biến.

- Trong các ngành dân dụng như trường học, bệnh viện, viện nghiên cứu…cũng cần lượng nước sạch lớn từ những máy lọc nước công nghiệp.

⇒ Xem thêm về hệ thống lọc nước công nghiệp  https://www.scoop.it/topic/xu-ly-nuoc-by-xu-ly-nuoc-ecomax-muon-khoe-phai-sach

Hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Các loại máy lọc nước công nghiệp có công suất phổ biến cho trường học, bệnh viện, hộ gia đình

Một số loại công suất máy lọc nước công nghiệp RO phổ biến trong dân dụng:

   -Máy lọc nước RO công nghiệp 30 lít

   -Máy lọc nước RO công nghiệp 50 lít

   -Máy lọc nước RO công nghiệp 75 lít

   -Máy lọc nước RO công nghiệp 100 lít

   -Máy lọc nước RO công nghiệp 250 lít

Ưu điểm của máy lọc nước công suất dưới 250 lít là:

- Loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, chất hóa học, vi khuẩn, kim loại nặng…gây hại cho cơ thể trong nước nhờ công nghệ RO.

- Cơ chế lọc hoàn toàn tự động, nước sau lọc trực tiếp uống ngay tại vòi, không cần đun sôi

- Sử dụng 5 màng lọc Filmtec™ 100 được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn DOW-USA. Hệ thống lọc 7 cấp, bổ sung lõi chức năng T33 sau màng RO nhằm ổn định lại vị ngọt của nước bù lại lượng vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Tiết kiệm chi phí

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước từ 100 - 1000 người.

Địa chỉ mua máy lọc nước công nghiệp uy tín, chất lượng

-   Để đảm bảo chất lượng của máy lọc nước, bạn nên chọn mua tại những cơ sở uy tín. Tốt nhất là hãy chọn những địa lý được ủy quyền chính hãng của nhà sản xuất. Bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các đại lý sẽ có chính sách miễn phí lắp đặt.

-   Việc lắp đặt đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Vì thế, hãy tìm hiểu trước về các chính sách lắp đặt, bảo hành và hậu mãi là rất cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động tốt, mà còn thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

-   Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lọc nước, chất lượng nước và lợi ích của khách hàng được Ecomax đặt lên hàng đầu.

Công trình tiêu biểu  Lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp 500 lít/h sinh hoạt gia đình

-   Hy vọng những kinh nghiệm của Ecomax Water chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn các dòng máy phù hợp. Nếu có nhu cầu tìm mua máy lọc nước công nghiệp chính hãng, hãy liên hệ ngay Ecomax để được tư vấn chi tiết nhất.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, ứng dụng và khái niệm của các loại máy lọc nước quy mô công nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước RO công nghiệp, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ Ecomax

Trân trọng cảm ơn! 

2 Bình luận
Website liên kết