BLOG

Những lỗi thường gặp với xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh

danghoanganh6688 03.08.2020
5 người theo dõi 34 bình luận 63 bài chia sẻ

Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh là dòng xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn được khách hàng lựa chọn sử dụng tương đối nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, dù xe đẩy hàng nào đi nữa cũng gặp những vấn đề. Vì vậy Trong bài viết hôm nay MaxBuy sẽ tổng hợp 3 lỗi thường gặp với dòng xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh, những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó.

Những lỗi thường gặp với xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh và nguyên nhân

Tay cầm của xe đẩy hàng không gập lại được

Đây là một lỗi thường thấy đối với dòng xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn không riêng gì với những dòng xe đẩy của Phong Thạnh.

Sau mỗi lần sử dụng bạn muốn gập phần tay cầm lại, thuận tiện cho việc cất giữ, bảo quản nhưng phần tay cầm này cứng, kẹp, không gập lại được. Hoặc bị rít, phát ra những tiếng “lẹt kẹt” gây khó khăn trong việc mở ra hay thu gọn và đồng thời gây khó chịu với người dùng.

Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ nhiều nguyên nhân

Đầu tiên có thể do người dùng chưa quen với việc sử dụng xe đẩy hàng gấp gọn nên việc thao tác chưa đúng dẫn đến việc không thể gập tay cầm xuống được.

Trường hợp thứ 2: Do thường xuyên để xe đẩy hàng ngoài trời, điều kiện thời tiết, mưa, khói bụi tác động dẫn đến rỉ sét và dẫn đến hiện tượng cứng kẹt tại phần khớp nối gập.

Trường hợp thứ 3: do phần lò xo tại điểm gập bị hư hỏng, đứt, cứng do lâu ngày sử dụng.

Cách khắc phục

Để khắc phục hiện tượng khó gấp lại phần tay cầm của xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh, đầu tiên bạn phải xem đó có phải loại xe đẩy hàng có thể gấp tay cầm được hay không. Sau đó thực hiện chuẩn thao tác để gập phần tay cầm xuống.

Thực hiện dùng chân nhấn mạnh xuống phần đánh thanh ngang, đồng thời gập phần tay cần xuống mặt sàn là có thể gập lại phần tay cầm xuống.

Với trường hợp phần khớp nối, lò xo bị hoen rỉ bạn nên thực hiện làm sạch phần rỉ bên ngoài và thực hiện tra lại dầu nhớt làm giảm kẹt cứng và gập lại dễ hơn.

Nếu phần lò xo tại điểm khớp có hiện tượng đứt, gãy, bạn nên thay sang lò xo mới để đảm bảo hoạt động và khả năng làm việc của xe.

Bánh xe của xe đẩy hàng 4 bánh bị kẹt rít

Bánh xe là phần là phần chịu lực của tất cả phần cả xe và hàng hóa trên đó, đồng thời cũng là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nên dễ bị những dị vật dính vào khiến bánh xe khó di chuyển, phát ra tiếng “kẹt kẹt” khi di chuyển.

với những dòng sử dụng bánh xe xoay thường có ổ bi bên trong, nên những phần bi này bị vỡ cũng dẫn đến hiện tượng kẹt rít.

Cách khắc phục

Đối với phần bánh xe, bạn nên thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những dị vật còn vướng trong phần bánh xe.

Với những dòng bánh xe đẩy hàng xoay bạn cần kiểm tra định kỳ thương 2 tháng/ lần. Đồng thời kiểm tra cả phần ổ bi bên trong nếu thấy bất thường cần mở ra kiểm tra và thay thế.

Phần tay cầm bị hư hỏng

Phần tay cầm là phần người dùng tác động lực trực tiếp khiến xe di chuyển, nhưng khi có hiện tượng lạ sẽ gây khó khăn trong quá trình thực hiện. Tay cầm bị lung lay, lắc khi tác động lực lên đó.

Phần tay cầm bị bong tróc, mất lớp sơn tĩnh điện dẫn đến rỉ sét, mòn.

Cách khắc phục với những trường hợp tay cầm của xe đẩy hàng bị lung lay, lắc, bạn nên vặn chặt lại phần ốc phía bên dưới, tại khớp gập, hoặc phần đến bên dưới. Cùng với đó bạn bên kiểm tra phần khớp hay ốc có bị han rỉ hay mòn đi không, thì nên thay thế để đảm bảo độ chắc chắn của tay cầm.

Với trường hợp phần tay cầm bị bong tróc phần sơn tĩnh điện tại tay cầm, khiến phần thép bị lộ ra, hoen rỉ. Bạn nên dùng 1 tờ giấy ráp, làm sạch và bóng tại những điểm bị rỉ sau đó phủ sơn lại chống rỉ bên ngoài bảo vệ phần tay cầm không bỉ hơn, mòn.

Tổng hợp 1 số dòng xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh

Xe đẩy Phong Thạnh XTB100D

Nhập mô tả ảnh tại đây

Trọng tải: 150 kg

Màu sắc: Xám – xanh

Chất liệu: Thép ống và Thép tấm

Kích thước: 490 x 745 mm

Cự ly sàn xe: 125 mm

Tổng chiều cao: 825

Sử dụng càng bánh xe: R100

Trọng lượng xe: 14 kg

Sản xuất: Phong Thạnh – Việt Nam

Bảo hành: 24 tháng

Xe đẩy Phong Thạnh XTB100DG

Trọng tải: 150 kg -200kg

Màu sắc: Xám xanh

Chất liệu: Thép ống và Thép tấm

Kích thước: 490 x 745 mm

Cự ly sàn xe: 125 mm

Tổng chiều cao: 840mm

Sử dụng càng bánh xe: R100

Trọng lượng xe: 14 kg

Sản xuất: Phong Thạnh Việt Nam

Bảo hành: 24 tháng

Xe đẩy Phong Thạnh XTB100DN

Trọng tải: 200-220kg

Màu sắc: Xám xanh

Chất liệu: Thép và nhựa PP

Kích thước: 490 x 745 mm

Cự ly sàn xe: 125 mm

Tổng chiều cao: 840

Sử dụng càng bánh xe: R100

Trọng lượng xe: 10.4 kg

Sản xuất: Phong Thạnh Việt Nam

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết