BLOG

Các lưu ý khi lựa chọn van điện khí nén

vanmays 07.02.2023
3 người theo dõi 376 bình luận 66 bài chia sẻ

Tìm hiểu về van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén là dòng van được chuyên dùng với mục đích là đóng - mở van hoặc là dùng để điều tiết dòng lưu chất khí nén. Loại van này thì được chia ra làm 2 dạng: dạng van điện từ thường mở (NO) và dòng van điện từ thường đóng (NC). Và khi hoạt động thì người dùng chỉ cần lựa chọn một mức điện áp phù hợp với hệ thống. Mức điện áp đó nằm trong khoảng: 24v, 110v hoặc là 220v.

Dòng van điện từ có nhiều kích thước khác nhau nhưng thiết kế bên ngoài khá nhỏ gọn, được phân ra thành nhiều loại như: 5/2, 5/3, 4/3… Điều này giúp thiết bị có thể lắp đặt phù hợp với nhiều loại hệ thống khác nhau. Thân van thì được làm từ nhiều chất liệu nhựa, gang, inox hoặc thép… Và tất cả đều được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng khác nhau.

Ưu điểm của van điện từ khí nén

 • Dòng van sử dụng khí nén nên thời gian thực hiện việc đóng hoặc mở van vô cùng nhanh. Và loại van này được đánh giá là sử dụng cùng 1 lúc với dòng điện. Vì vậy, mà thiết bị mang đến hiệu quả cho hệ thống vô cùng cao.
 • Khi lắp đặt thiết bị vào hệ thống thì giúp hệ thống hoạt động được chính xác hơn. Độ bền của thiết bị tốt và tính an toàn cao đối người sử dụng trong mọi điều kiện.
 • Phần thân van thì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên dù ở môi trường nào thì loại van này đều có thể đáp ứng và hoạt động tốt.
 • Khi hoạt động thì được sử dụng với nhiều mức điện áp khác nhau nên người dùng chỉ cần lựa chọn mức phù hợp để giúp van và hệ thống hoạt động tốt.
 • Dòng van này được sử dụng phổ biến nên người dùng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm.

Môi trường sử dụng van điện từ khí nén


 • Với những ưu điểm nổi trội ở trên thì dòng van sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau và những lĩnh vực cụ thể là:
 • Đối với ngành công nghiệp: được lắp đặt để tăng được sự hiệu quả cho những hệ thống cung cấp khí nén, đường ống dẫn chất lỏng hoặc là các hệ thống xử lý và xả thải nước thải công nghiệp…
 • Đối với ngành nông nghiệp: được lắp đặt và sử dụng trong các hệ thống cấp nước tưới cho việc tưới tiêu, đồng ruộng…
 • Đối với những hoạt động thường ngày thì loại van này sử dụng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, van xả nước của máy giặt…

Các lưu ý khi lựa chọn van điện khí nén

 • Đầu tiên, ta nên lựa chọn van có kích thước phù hợp với kích thước đường ống khí nén. Việc nay vô cùng quan trọng vì nó giúp cho van điều khiển khí nén. Nên cần phải lựa chọn đúng kích thước.
 • Tiếp theo, cần phải lựa chọn nguồn điện đầu vào. Ở mỗi hệ thống khí nén thì đều sử dụng lựa chọn một mức điện áp phù hợp khác nhau. Và tùy thuộc vào môi trường mà mức điện áp cũng thay đổi.
 • Cần lựa chọn thương hiệu sản xuất. Việc lựa chọn đơn vị sản xuất là điều kiện tiên quyết để có thể dẫn đến hiệu quả của hệ thống. Một thiết bị chất lượng giúp tuổi thọ của van được kéo dài. Cũng như là giúp van đạt được hiệu quả cao, tính an toàn cho người sử dụng lớn.
 • Lựa chọn số cổng và vị trí van điện từ. Với một hệ thống sử dụng nhiều xi lanh đơn, xi lanh kép hoặc là các loại van điều khiển khí nén khác. Thì ta cần lựa chọn van điện từ khí nén cho đúng như: van điện từ khí nén 5/2, 5/3, 2/2…
 • Phù hợp với chi phí đầu tư: Với dòng cao cấp hay van dạng thường thì nó còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Nên người dùng có thể lựa chọn các loại van khác nhau của những thương hiệu có giá ổn định hơn.
 • Tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị phân phối chính hãng, uy tín. Ở Việt Nam thì có nhiều đơn vị đại diện cho nhà sản phân phối sản phẩm của họ. Và một trong số đó có Tuấn Hưng Phát. Một đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp van công nghiệp. Nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn van điện khí nén. Mong bài viết của tuanhungphat.vn giúp bạn lựa chọn được một dòng van điện từ chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi. Để được rõ thông tin hơn và được báo giá nhanh chóng. 

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết