BLOG

Hột xoàn 9 ly 9 giá bao nhiêu hiện nay?

thymai 08.12.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 1137 bài chia sẻ
hột xoàn 9 ly 9

Nếu bạn là một tín đồ của trang sức hột xoàn, đặc biệt là các mẫu có thiết kế tinh xảo, viên chủ phải luôn khổng lồ và vượt trội thì hột xoàn 9 ly 9 là gợi ý lý tưởng. Vậy giá hột xoàn 9 ly 9 là bao nhiêu? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Sơ lược về hột xoàn 9 ly 9

Đôi nét về hột xoàn

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương và đều được biết tới là loại đá quý có giá trị cao được dùng trong ngành trang sức. Tuy vậy, hột xoàn được khai thác và trải qua công đoạn chế tác. Về độ hoàn mỹ của hột xoàn hơn hẳn kim cương bởi chúng đã được phát triển qua công đoạn mài dũa để ra các viên hột xoàn đẹp, chính Bởi vậy giá trị của hột xoàn cũng cao hơn hẳn kim cương.

Hột xoàn được nếu như sinh ra là để dành cho các cá nhân có điều kiện, giới thượng lưu. Bất kì cô gái nào cũng đều mơ ước cho mình một món đồ trang sức có gắn loại đá quý này.

Hình 1

Hột xoàn 9 ly 9

Hột xoàn 9 ly 9, với sự lặp lại của 2 con số 99, nó mang ý nghĩa là trường cửu phát, con số này biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy và vĩnh cửu.

Hột xoàn 9 ly 9 được xếp vào nhóm hột xoàn có kích thước lớn, quý hiếm và chi phí vô cùng cao. Hột xoàn 9 ly 9 có trọng lượng khoảng 3.7 carat và khối lượng carat này sẽ có sự thay đổi theo từng viên kim cương 9 ly 9. Do vậy, trọng lượng viên hột xoàn 9 ly 9 sẽ khác nhau tùy thuộc vào tỷ trọng giữa các phần, chiều dày, chiều cao, chiều rộng của viên đá. Tuy thế, đó lại ko phải là yếu tố chính để đánh giá chất lượng của một viên kim cương.

Theo GIA những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của viên hột xoàn bao gồm: Carat (cân nặng), Color (màu sắc), Clarity (độ trong suốt), Cut (giác cắt).

Vậy giá kim cương 9 ly 9 trên thị trường hiện nay là bao nhiêu

Giá hột xoàn 9 ly 9

ngày nay, các viên hột xoàn có kích thước 9 ly 9 luôn được xem là hàng hiếm, đa phần sẽ không có sẵn mà cần phải đặt trước, chẳng phải bất cứ shop vàng bạc đá quý nào cũng có sẵn để bạn chọn lựa.

Giá hột xoàn 9 ly 9 hiện nay rơi vào khoảng trên 1 tỷ đồng đến hơn 3 tỷ triệu đồng, đương nhiên điều đó còn phụ thuộc vào viên kim cương nặng bao nhiêu, màu sắc thế nào, độ thanh khiết ra sao, giác cắt có hoàn hảo hay không.

Thông thường các viên hột xoàn từ 9 ly trở lên thì người sử dụng sẽ ưu tiên những chọn màu sắc nước D là nhiều nhất, giác cắt chắc chắn phải hoàn hảo và một yếu tố quan trọng không thể thiếu là độ thanh khiết.

các loại trang sức có đính hột xoàn 9 ly 9 được ưa chuộng

Nhẫn hột xoàn: người ta luôn ví hột xoàn như là tượng trưng của tình yêu bất diệt, đó cũng là lý do trang sức hột xoàn được lựa chọn nhiều nhất chính là nhẫn, nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới... Song song đó, những doanh nhân cũng tin rằng trang sức hột xoàn cũng đem đến nhiều phú quý và giúp họ làm ăn phát đạt hơn, nhất là các mẫu nhẫn hay dây chuyền đính hột xoàn 9 ly 9, một con số vô cùng ý nghĩa trong phong thủy.

Hình 2

Dây chuyền hột xoàn: Món trang sức đính hột xoàn được những quý cô sử dụng rộng rãi nhất phải đề cập là dây chuyền, một phần không thể thiếu khi kết hợp cùng những bộ cánh sang trọng. Dây chuyền đính hột xoàn 9 ly 9 sẽ làm người con gái trở nên quý phái, quyền lực và quyến rũ hơn rất nhiều.

Trên đây là các chia sẻ về hột xoàn 9 ly 9 cũng như giá của chúng là bao nhiêu. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích tới bạn và giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức về loại đá quý có giá trị cao này.

Nguồn: https://www.clmdo.com/2020/07/hot-xoan-9-ly-9.html

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết