BLOG

Lên kế hoạch thiết kế nhà đẹp nhưng vẫn tiết kiệm

chothuenha123 31.01.2023
1 người theo dõi 0 bình luận 25 bài chia sẻ

Không phải ai cũng đủ kinh phí để xây dựng một căn nhà. Nhưng cải tạo nhà cũ thì sẽ khả quan hơn. Việc sửa chữa lại nhà cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30 - 60% chi phí. Làm thế nào để tiết kiệm được ngân sách khi cải tạo nhà cũ. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết “những ý tưởng thiết kế nhà đẹp những vẫn tiết kiệm”.

1. Lập kế hoạch thi công căn nhà

Muốn cải tạo lại nhà, trước tiên bạn cần phải có kế hoạch sửa chữa căn nhà thật kỹ càng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tăng hoặc giảm các hạng mục trong lúc thi công. Điều này sẽ giảm được chi phí và thời gian của bạn.

2. Không phá dỡ nhiều bức tường

Dỡ bức tường trong cải tạo nhà là điều thường thấy. Việc này tốn khá nhiều chi phí khi cải tạo nhà. Đôi khi muốn tăng thêm diện tích nhưng sẽ ảnh hưởng để kết cấu của căn nhà. Vậy cần phải tính toán diện tích phù hợp mới tiến hành phá dỡ.


3. Không cần thay mới đồ nội thất

Nội thất là khâu tốn khá nhiều tiền. Dù bạn không mấy hài lòng về nội thất cũ, nhưng không đồng nghĩa bạn phải sắm lại toàn bộ đồ nội thất mới. Việc cải tạo, tái chế đồ cũ sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

4. Không thay đổi nhiều màu sắc

Để cải tạo được nhà cũ hiệu quả, bạn nên giữ lại vài màu cũ của căn nhà sao cho phù hợp với thiết kế. Nếu thay thế đồ cũ thành mới, thì hãy chọn màu sắc tươi sáng hơn màu cũ để tạo cảm giác mới.

quote.svg

Xem thêm những tin đăng cho thuê nhà tại Hai Bà Trưng https://chothuenha.me/ha-noi/quan-hai-ba-trung.html


5. Tận dụng thiết kế ban đầu

Đây là một trong những cách mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa nhà. Bên cạnh đó, còn tận dụng những không gian nhỏ để lưu trữ đồ tăng thêm không gian cho căn phòng.

6. Không nên thay đổi trần nhà

Hầu hết, trần nhà khi cải tạo đều dựa theo bố cục của nhà cũ. Trừ trường hợp phải thay đổi cột, dầm, trần bị hỏng, nứt nẻ gây dột thì mới đổi mới.

7. Giữ nguyên nhà bếp và nhà vệ sinh

Việc chuyển đổi nhà bếp và nhà vệ sinh thường đi đôi với việc đổi gạch và đường ống nước. Đặc biệt có thể ảnh hưởng đến căn nhà nên sẽ tốn khá nhiều chi phí.

8. Dán giấy tường thay vì sơn tường

Nếu muốn không gian trở nên khác biệt, bạn chọn việc dán giấy tường thay vì sơn tường. Đừng quên hãy chọn những màu sắc tương thích với màu tường.

9. Không nên dỡ sàn nhà

Nhà cũ được sử dụng sàn gỗ chất lượng hay sàn đá cẩm thạch. Nếu nó còn tốt thì có thể đánh bóng và bảo vệ lớp sơn, làm sáng sàn đá bằng sáp. Việc tận dụng lại sàn cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách, đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn thể hiện đúng tính cách của gia chủ.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết