BLOG

Bỏ túi ngay cách chỉnh giờ đồng hồ cơ đơn giản sau đây

shopdonghohaitrieu 14.08.2020
1 người theo dõi 0 bình luận 334 bài chia sẻ
cách chỉnh giờ đồng hồ

Đồng hồ cơ là một trong những cỗ máy phức tạp, chính vì thế rất nhiều người dùng nó nhưng lại không biết cách chỉnh giờ đồng hồ. Thao tác này nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng nếu thực hiện không đúng cách hoặc sai quy trình, bạn sẽ rất dễ làm hư hại và ảnh hưởng đến bộ máy. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự điều chỉnh tại nhà đơn giản nhất.

Đồng hồ cơ là món đồ được rất nhiều tín đồ yêu thích, đặc biệt những mẫu lộ cơ (Open Heart).

➤➤➤ Bạn có thể tham khảo hơn 3000 mẫu đồng hồ tại đây: https://donghohaitrieu.com


Bật mí 4 bước để chỉnh giờ đồng hồ cơ đơn giản tại nhà

Đồng hồ đeo tay ngày nay đã trở thành một người bạn thân thiết với con người, ngoài tính năng xem thời gian, nó còn là món phụ kiện quan trọng và tôn lên đẳng cấp cho chủ nhân. Thế nhưng sẽ thật ngại nếu ai đó hỏi bạn mấy giờ rồi, nhưng đồng hồ của bạn lại chạy sai giờ. Vì vậy hãy bỏ túi cho mình 4 bước đơn giản sau để chỉnh giờ đồng hồ cơ này nhé. (Lưu ý những chiếc đồng hồ pin cũng sẽ có cách chỉnh tương tự nhưng đơn giản hơn nhiều).

Tuy thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ đồng hồ cơ sao cho đúng cách.

➤➤➤ Những mẫu đồng hồ dưới 3 triệu mà bạn nên mua: http://www.imfaceplate.com/donghohaitrieu/top-10-mau-dong-ho-duoi-3-trieu-dang-mua-nhat-hien-nay


Bước 1: Núm điều chỉnh sẽ có 2 nấc, bạn hãy rút ra ở nấc số 2, sau đó xoay núm theo chiều thuận kim đồng hồ. Hãy vặn qua khỏi mốc 12 giờ để xác định xem là ngày, đêm. Cụ thể:

--- Lịch ngày chuyển sang số mới thì đồng hồ đang chỉ 12h đêm.

--- Lịch ngày đứng im không chuyển động thì đó là 12h trưa.

--- Nhớ rằng bạn không nên vặn ngược chiều kim đồng hồ, vì sẽ gây hư hại và sai lệch cho bộ máy.

➤➤➤ Những điều cần lưu ý khi mua đồng hồ giá rẻhttps://www.ko-fi.com/post/Doc-ngay-bai-viet-sau-neu-ban-co-y-dinh-mua-dong-h-U6U81LW1P

Bước 2: Di chuyển kim giờ và kim phút sao cho nó nằm trong khoảng vị trí từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng để điều chỉnh giờ đồng hồ.

Bước 3: Đóng lại 1 nấc ở núm điều chỉnh, như vậy là bạn đã có thể chỉnh ngày cho đồng hồ được rồi. Tuy nhiên lúc này rất quan trọng, vì bạn phải lùi 1 ngày so với ngày thực tế. Nghĩa là nếu hôm nay là ngày 2 thì bạn phải chỉnh cho lịch ngày rơi vào ngày 1, và đặc biệt không được chỉnh ngược ngày (từ ngày 2 lui về ngày 1).

➤➤➤ Size đồng hồ nào phù hợp cho người cổ tay nhỏ hay cổ tay to: https://www.merchantcircle.com/blogs/donghohaitrieu/2020/4/Cach-chon-size-dong-ho-don-gian-chuan-khong-can-chinh/1829268

Bước 4: Rút núm vặn thứ 2 ra và điều chỉnh giờ sao cho đúng với giờ hiện tại, và lịch ngày sẽ nhảy qua hôm nay. Sau đó đóng núm vặn lại thật khít như lúc ban đầu. Vậy là xong rồi đó!

Những lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ

Phải đóng thật chặt núm vặn để tránh những tình trạng như vô nước đồng hồ hay hơi ẩm xâm nhập.

Bạn không nên vừa chỉnh, vừa đeo đồng hồ trên tay. Bởi vì như thế sẽ gây khó khăn cho khâu này, quan trọng hơn sẽ làm cho núm bị cong, vênh, gây hư hại cho bộ máy.

➤➤➤ Bạn có muốn chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ danh tiếng giá cả tỷ đồng: https://www.scoop.it/topic/dang-cap-tot-cung-voi-dong-ho-deo-tay-dep-gia-re/p/4117654565/2020/04/14/top-5-thuong-hieu-dong-ho-noi-tieng-the-gioi-ve-su-dat-do


Để có một chiếc đồng hồ bền đẹp, cần sự bảo quản rất lớn từ phía người sử dụng

Nếu bạn đang ở trong những môi trường có nhiều độ ẩm như phòng xông hơi, khu vực mới mưa xong thì không nên chỉnh giờ đồng hồ vì sẽ làm hơi nước len lỏi vào trong máy.

Đồng hồ đeo tay là một món đồ giá trị và thiết thực, vì vậy hãy bảo quản nó thật đúng cách để duy trì độ bền và sự chính xác cho bộ máy. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ cơ của mình ngay tại nhà.

Thu Hà

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết