BLOG

Lập trình game là gì? Công việc là gì?

vtcacademyoffical 02.04.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 60 bài chia sẻ

Các nhà phát triển game hay lập trình game giúp chuyển đổi trò chơi từ một khái niệm thành một thực tế có thể chơi được. Họ làm điều này bằng cách mã hóa các yếu tố hình ảnh, tính năng lập trình và thử nghiệm cho đến khi một trò chơi sẵn sàng đưa ra thị trường. Nếu bạn yêu thích trò chơi điện tử và thích làm việc với máy tính, thì sự nghiệp lập trình game có thể vô cùng bổ ích.

Công việc lập trình game là gì?

Các nhà phát triển game thường đóng một vai trò nào đó trong quá trình phát triển game bao gồm hình ảnh, trí tuệ nhân tạo, giao diện người dùng và logic trò chơi.

Phát triển game có phải là một nghề hot?

Nhiều nhà phát triển game tham gia vào ngành vì yêu thích game. Theo Hiệp hội Phần mềm Giải trí, gần 227 triệu người ở Hoa Kỳ chơi trò chơi điện tử, khiến nó trở thành một hình thức giải trí hàng đầu. Mặc dù làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử có thể là một thử thách, nhưng cũng có thể bổ ích nếu bạn tham gia vào việc tạo ra thứ gì đó mà bạn đam mê (và cả khách hàng tiềm năng của bạn cũng đam mê).

Lương của nhân viên lập trình game

Theo Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên lập trình game năm 2019, được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi quốc tế, hầu hết các chuyên gia lập trình game kiếm được hơn 50.000 đô la mỗi năm. Trang web việc làm Glassdoor báo cáo một con số thậm chí còn cao hơn - mức lương cơ bản trung bình là 1.000 đô la cho các nhân viên lập trình game ở Việt Nam với kinh nghiệm dưới 2 năm. Mức lương sẽ tăng dần tùy theo năng lực và số năm kinh nghiệm.

Triển vọng việc làm

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong lịch sử đã phát triển nhanh chóng và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới. Khi chơi game tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới, cơ hội việc làm có thể mở rộng trong các lĩnh vực như chơi game thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) và game sport.

Làm thế nào để trở thành một lập trình viên game chuyên nghiệp?

Lập trình game thường được coi là một nghề nghiệp rất được yêu thích, đặc biệt là đối với những người có niềm yêu thích game. Hãy xem xét một số kỹ năng cần thiết bạn cần cải thiện có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Yêu cầu về học tập

Nhiều công ty phát triển và xuất bản game tìm kiếm các ứng viên có bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan. Một số trường đại học đã bắt đầu cung cấp bằng cấp hoặc bằng cấp về thiết kế trò chơi và giải trí tương tác nhằm mục tiêu cụ thể hơn đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Mặc dù không phải lúc nào cũng cần bằng cấp, nhưng bằng cấp có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng kỹ thuật cơ bản cần thiết để thành công với tư cách là nhà phát triển phần mềm.

Kỹ năng của nhà phát triển trò chơi

Có các kỹ năng kỹ thuật phù hợp trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể mở ra cơ hội làm việc với tư cách là nhân viên lập trình game. Hai kỹ năng phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trên các bài tuyển nhân viên là kinh nghiệm với các công cụ lập trình game và thành thạo một số ngôn ngữ lập trình game (thường bằng C # hoặc C ++).

Unity là một công cụ lập trình game đa nền tảng cho phép bạn phát triển các trò chơi 2D và 3D. Unity đặc biệt phổ biến cho các trò chơi độc lập và di động. Nó miễn phí cho sinh viên và cho mục đích sử dụng cá nhân, vì vậy bạn có thể bắt đầu lập trình game (và tích lũy kinh nghiệm) trước khi tham gia ứng tuyển.

C # (phát âm là C-sharp) là ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng để phát triển trò chơi và các ứng dụng di động, đặc biệt là với công cụ Unity.

C ++ Là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung thường được sử dụng để phát triển không chỉ trò chơi, mà còn cả hệ điều hành và ứng dụng.

Không có con đường đảm bảo nào đối với sự nghiệp của một lập trình viên game. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch, sáng tạo và đào tạo cẩn thận, bạn có thể nổi bật giữa đám đông trong thị trường việc làm và trở thành một ứng viên tiềm năng.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết