BLOG

Những thông tin về kim cương GIA ít người biết

thymai 23.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 1862 bài chia sẻ
kim cương GIA

Kim cương - Nữ hoàng đá quý. Sở hữu trên mình các tính chất đặc biệt: Khúc xạ tốt, phương thức nhiệt cao và độ cứng rất cao. Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và đặc biệt là dùng làm trang sức.

các ai đã và đang tìm hiểu, sưu tầm loại đá quý này thì không thể không biết đến các chứng nhận, hay thông tin liên quan tới nó.

Kim cương gia là gì? Phải chăng là một loại kim cương mới hay không?

Cùng hỗ trợ thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Kim cương GIA

Kim cương GIA là gì

Kim cương gia không phải là một loại kim cương mới. Mà nó chính là giấy chứng nhận GIA cho kim cương.

ngày nay, trên thị trường có nhiều loại kim cương với những chất lượng khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng kim cương cũng như giá trị của nó những viên kim cương sẽ được kiểm định thông qua các trung tâm giám định.

Một trong các trung tâm giám định uy tín cao. Giấy chứng nhận không chỉ có giá trị trong nước mà còn có giá trị toàn cầu đó chính là GIA.

Thông tin về GIA

Lịch sử GIA

Được thành lập vào năm 1931, Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận. Năm 1953, hệ thống phân loại kim cương và được công nhận tiêu chính xác trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn Kim cương GIA

Kim cương GIA được kiểm tra bởi tối thiểu bốn chuyên gia phân loại kim cương và chuyên gia đá quý được đào tạo chuyên sâu. Ở mỗi bước đánh giá viên kim cương, một nhân viên cao cấp hơn sẽ phân loại viên đá một cách độc lập. Để đảm bảo những đánh giá công bằng, việc cung ứng kim cương cho cá nhân xếp loại là một giai đoạn hoàn toàn khi không.

Carat

Sau khi xác định được trọng lượng carat của một viên kim cương, những phép đo, độ sâu, mặt bàn, góc, culet và độ dày của kim cương sẽ được ghi lại.

Color

Màu sắc của một viên kim cương được phân loại theo thang từ D (không màu) tới Z (vàng nhạt) bằng phương pháp so sánh nó với các viên đá chủ có màu định trước.

Clarity

Độ trong được đánh giá trên thang điểm từ FL (hoàn mỹ) tới I3 (bao gồm) dựa trên việc kiểm tra đá dưới kính hiển vi hai mắt có độ phóng đại 10x. Những đặc tính của đá được vẽ trên sơ đồ hình thoi.

Cut

Lớp cắt được thiết lập cho những viên kim cương cắt tròn rực rỡ dựa trên phân tích về sự khéo léo của viên đá và sự tương tác với ánh sáng. Mức độ khéo léo của một viên kim cương được xác định bằng phương thức đánh giá độ bóng, độ cân xứng và tỷ lệ của nó. Tương tác ánh sáng của đá dựa trên độ sáng, độ soi và lửa của nó.

GIA chỉ định chất lượng của vết cắt trên thang phân loại từ Xuất sắc tới Kém.

Đánh bóng và đối xứng

Một viên kim cương được đánh giá về độ bóng và đối xứng trên thang phân loại từ Xuất sắc tới Kém. Cấp độ dựa trên kiểm tra tay nghề của viên kim cương.

Kim cương huỳnh quang

Độ huỳnh quang của một viên kim cương được xác định là Không, Mờ, Trung bình hoặc Mạnh dựa trên phản ứng của nó với tia cực tím.

Chữ khắc Laser

Để tăng cường bảo mật và nhận dạng, vành kim cương có thể được khắc bằng laser với số báo cáo GIA của nó. GIA cung cấp dịch vụ khắc laser cho toàn bộ các viên kim cương rời mà họ phân loại.

GIA Diamond Grading

Hy vọng qua bài viết trên đây giúp mọi cá nhân có thêm kiến thức về kim cương gia.

Nguồn: https://www.clmdo.com/2020/08/kim-cuong-gia.html

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết