BLOG

#99 cách sử dụng dịch vụ làm nail tại nhà thời đại 4.0

vnlico 27.09.2022
0 người theo dõi 1 bình luận 2 bài chia sẻ
Dịch vụ làm nail tại nhà

Làm nail tại nhà - Cuối tháng 11 đầu đợt 12, cô cô, cậu cậu ra đường vẫn tung tăng váy ngắn, áo lửng. Thế rồi đùng một cái gió rít vào da thịt để người ta cứ hít hà từng đợt khói trắng mỏng tang phả dần theo câu chữ rồi rút mình trong tấm áo dày xịch. May muộn, nhưng đông đã đến. Đợt lễ như chỉ chực đến đó mà ồ ạt về theo. Rồi công cuộc làm đẹp cũng vậy mà bước sang một “kỷ nguyên mới”.

Độ vài tuần trước, khi trời còn lưng lửng lạnh, nhiều chủ tiệm còn non nhập hàng về sớm cứ nôn nao trước nhiều dòng khách hàng hờ hững. Một số khác “chắc tay” hơn, trời chưa trở là ém hàng kỹ lắm. Đội ngũ nhân viên vẫn thong thả: “Khi nào anh/chị ra đường phải mặc áo ấm, tụi em mới treo hàng lên”. Những câu chữ nhả ra ngắn gọn tôi đoán không phải để “làm chiêu” với khách, đơn giản chắc chỉ là ai cũng biết kiểu gì Huế cũng lạnh. Cái đất Sài Gòn gắn với tiếng mưa, nên nếu có không lạnh lắm, nhưng mưa thấm vào là lại run lên từng đợt, thế là kiểu gì sản phẩm này, dịch vụ kia cũng bán chạy.

Mà kể là vậy, chứ cũng qua mấy tuần đông, nhiều cửa tiệm vẫn còn lưa thưa khách. Tôi đoán không phải nhà đài dự báo sai. Nhưng khách hàng coi lạnh, nên đâm ra lười đi lựa thật. Vả lại cuối năm việc chồng việc, rồi cũng không như ngày trước, giờ thứ gì cũng có thể ship đến tận nhà, chế độ đổi, trả linh hoạt nên chẳng mấy ai hứng thú quá nhiều với cách mua truyền thống.

Ngoài mua bán áo quần, giày dép, dạo này mọi người, đặc biệt là phái nữ chuộng nhất là làm đẹp tại nhà. Từ làm móng, gắn nail, nối mi, nhuộm tóc... dịch vụ nào cũng ngập tràn trên các trang mạng. Không khác gì thức ăn, áo quần, chỉ cần "order" là dịch vụ “ship” đến tận tay.

Xuất hiện không quá cũ, cũng không nổi lên thành hiện tượng hay một xu hướng để mọi người hùa nhau theo đuổi, các dịch vụ làm đẹp tại nhà âm thầm phát triển và luôn được mọi người nhớ đến khi không đủ thời gian, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là vì mình hứng thú. Sau một cuộc nói chuyện ngắn tầm 5,7 câu, lịch làm đẹp của tôi được chốt ngày, giờ đầy đủ. Ngoài trời đang lạnh quá, cứ tưởng tượng mình được làm khách, làm thượng đế trong chính ngôi nhà của mình thì quá tuyệt. Nên tôi, và nhiều bạn khách hàng từ dạo trước đến giờ vẫn thường đồng ý luôn mà không chần chừ, suy nghĩ.

Hẹn là đến đúng giờ, thợ móng của tôi - chị My (nhà ở đường Tân Túc, Bình Chánh, HCM) - đã lỉnh kỉnh đồ đạc, máy móc tháo tấm áo mưa rồi nhanh nhảu vào việc.

Về cái duyên với nghề, chị My – một trong những người đi trước về làm nail tại nhà bảo đây không phải là quyết định được đặt để kỹ lưỡng. Sau mấy tháng học nghề tốn gần chục triệu, chị từ bỏ ý định xuất ngoại “mần giàu” như bao người khác để ở lại Huế với chồng, với con và theo nghề từ đó. Nhìn người phụ nữ với rất nhiều món đồ mang theo, tự nhiên tôi thấy mình giống các dì ngoài chợ cũng đặt làm móng của mấy bà cô nail dạo. Hẳn là cũng thuộc lĩnh vực làm đẹp tận chỗ đó thôi.

Thấy tôi nhìn ngó thùng nghề to, nhiều tầng, nhiều lớp rồi đầy những sơn, đá, keo các loại, chị My thật thà, mỗi chai cũng 70.000 – 100.000 đồng tùy loại. Tôi đếm sơ cũng 50 chai có lẻ. Sơ sơ lần nữa là gần 10 triệu đồng cả máy chà móng, máy sấy khô, bông ba, hoa lá hẹ các loại. Thành ra nể thật, tôi đang làm thượng đế của một người phụ nữ nhỏ bé luôn kè kè cả chục triệu bên mình.

Vì giá cả thường rất phải chăng, từ 60.000 – 150.000 đồng tùy mẫu, lại không phải trả thêm phí đi lại nên dạo này dịch vụ coi bộ cũng làm ăn được. Tôi nghe vừa mừng cho chị, vừa khấp khởi cho mình vì sắp tới không phải ra hàng rồi chờ đến lượt.

Không riêng áo quần, nail móng, tất cả nhu cầu làm đẹp khác từ nhuộm tóc, nối mi... thậm chí là nhấn mí, tiêm filler, botox gọn hàm, cao mũi cũng đều có thể được phục vụ tận nơi nếu khách có nhu cầu. Đối tượng khách hàng làm đẹp chẳng giới hạn bất kỳ độ tuổi nào. Từ các bạn cấp ba, đại học cho đến các cô, các dì tứ tuần, lục tuần ai ai cũng có thể chiều lòng được. Bất chấp thời gian làm lâu và giá cả tương đối cao hơn, từ 150.000 – 200.000 đồng cho một bộ mi, 500.000 – 700.000 đồng cho một mái tóc tẩy nhuộm, hay cả gần chục triệu đồng cho một CC filler tại nhà, nhu cầu “mần đẹp” của các gái vẫn không hề thuyên giảm, nhờ đó mấy thợ cũng có đồng ra, đồng vào, đồng tiêu đồng giữ cũng ưng cái bụng.

Vì làm đẹp là một nhu cầu không thể thiếu, cũng không có bất kỳ định mức nào để đánh giá nên chỉ cần có khách cần, là có người phục vụ. Ngày trước mấy gái chỉ thường tấm tắc vì tìm ra một chỗ làm đẹp vừa ý ở xa xa, gần gần, mãi đến giờ đã thành thượng đế tại chính nhà của mình thì vui quá rồi gì nữa. Thế là công cuộc làm đẹp cứ tiếp diễn mãi, một người đẹp, nhiều người vui.

1 Bình luận
Website liên kết