BLOG

Phố Hội vàng rực hoa sưa

gialang_dl0 08.08.2020
5 người theo dõi 3 bình luận 40 bài chia sẻ

Phố Hội vàng rực hoa sưa - kysudulich.com

Hai bên đường Phan Chu Trinh rợp sắc hoa sưa vàng. Nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ (Hội An), tác giả bộ ảnh, cho biết ở phố cổ có 2 tuyến đường chính trồng hoa sưa là Nguyễn Huệ và Phan Chu Trinh, mỗi nơi có 20 cây.

Phố Hội vàng rực hoa sưa

Du khách đạp xe tham quan phố cổ trong mùa hoa sưa vàng.

Phố Hội vàng rực hoa sưa

Hai phụ nữ đạp xe bán hàng trên đường Phan Chu Trinh. Covid-19 khiến Hội An vắng khách tham quan, đường phố vì thế tĩnh lặng hơn.

Phố Hội vàng rực hoa sưa

Nữ du khách chụp hình trước một cửa hàng bán nón lá trên đường Phan Chu Trinh.


Cây sưa vàng được người dân miền Trung gọi là cây hương vườn. Ở tỉnh Quảng Nam, TP Hội An và TP Tam Kỳ là hai nơi trồng nhiều cây sưa vàng. Loài cây này thường được người dân trồng làm cây cảnh đô thị, khu phố. Gỗ sưa vàng không quý như sưa trắng miền Bắc.

Nữ nhân viên diện áo dài vàng chụp ảnh với khung cảnh hoa sưa rơi theo gió trên phố.

Cây sưa nở rộ hoa phía trước một góc nhà hàng trên đường Phan Chu Trinh. Do lo ngại dịch bệnh, các hàng quán ở Hội An thời gian này cũng vắng khách hơn, một số địa điểm đã đóng cửa.

Do diễn biến của Covid-19, chính quyền TP Hội An tạm dừng các hoạt động bán vé tham quan và phố đi bộ đến hết 31/3. Ngoài ra, địa phương cũng đã tạm dừng việc đón khách tại các điểm như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà hay làng rau Trà Quế.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết