BLOG

Sống xanh với biệt thự vườn nhà phố độc đáo

duongpham2601 28.11.2022
7 người theo dõi 76 bình luận 584 bài chia sẻ
Sống xanh với biệt thự vườn nhà phố độc đáo

Các ngôi biệt thự đẹp hiện nay đã không còn quá chú trọng những đồ vật trang trí có giá trị hay đồ nội thất trong phòng. Biệt thự mang lại sự hài hòa và thoải mái hơn cho người sử dụng. Khoảng không gian sinh hoạt trong nhà cần mang đến không khí đầm ấm và vui tươi hơn. Ngoài ra, diện tích đất bị hạn chế của ngôi biệt thự phố này hiện nay tránh cảm giác đơn sơ, thô cứng thì chắc chắn sự kết hợp giữa không gian bên trong ngôi biệt thự là không thể thiếu. Nhiều ngôi biệt thự trên phố thường có diện tích khá hạn chế để có được không gian xanh đòi hỏi kiến trúc sư phải có sự bố trí tiểu cảnh thông minh.

Tùy theo diện tích của từng lô đất mà có thể thiết kế tiểu cảnh, nếu như có khoảng sân vườn tường đối rộng thì hoàn toàn có thể trồng cây ăn quả, cây cảnh thân gỗ có tán lá rộng như ngọc lan, lộc vừng, bằng lăng… ở bên dưới trồng hoa và cây cảnh tầng thấp. Nếu như bạn chỉ sở hữu một diện tích vườn không quá lớn thì nên chọn một số loại cây ăn quả như khế, chanh, cóc thái… Hay một số loài cây cảnh nhỏ sẽ rất thích hợp như huỳnh liên, vạn tuế, hoa hồng leo, hoa sen, mai vạn phúc, cau đỏ, chuối rẻ quạt hoặc trúc quân tử. Còn đối với các loại cỏ đa dạng như cỏ lan chi, cỏ nhung, cỏ lạc…

Bởi vì là biệt thự nhà phố nên diện tích dành cho sân vườn khá ít, cây xanh được khéo léo tô điểm trên các vị trí ban công, sân chơi ở các tầng. Trong bản thiết kế biệt thự nhà phố thì các kiến trúc sư cần phải tính toán chính xác để có thể lấy được ánh sáng, gió trời một cách tối đa nhất. Thiết kế như vậy vừa giúp điều hòa không khí trong nhà đồng thời lại giúp tiết kiệm điện năng. Nếu như bạn là người thực sự có tình yêu mãnh liệt với thiên nhiên hay góc sân rợp bóng cây xanh mướt thì chắc chắn những thiết kế biệt thự của Betaviet sẽ khiến bạn và gia đình có những trải nghiệm hết sức hài lòng.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết