BLOG

#GivingLunch #GivingDinner

sauxanhh 29.10.2021
684 người theo dõi 622 bình luận 137 bài chia sẻ

Chào Anh/Chị/Em/Bạn bè ở LinkHay,

Mình là @sauxanhh trên LinkHay, nhưng có tên thật là Ngân và hay được mọi người gọi là Ngân Sâu. Mình bắt đầu tìm hiểu, tham gia và quẩn quanh trong giới khởi nghiệp công nghệ hay còn được gọi hoa mỹ là tech startup từ năm 2010 cho đến nay. Mình là người rất rất may mắn vì được đi nhiều nơi, học được nhiều điều và gặp được nhiều người hay ho trong suốt nhiều năm qua. Và năm nào khi đến tháng sinh nhật mình, mình cũng đều mong muốn chia sẻ may mắn này đến với nhiều người khác.

Hàng năm đến sinh nhật mình, mình đều làm hoạt động gọi là #givinglunch hoặc #givingdinner. Cụ thể là: Mình mời bạn ăn trưa hoặc ăn tối, trò chuyện các chủ đề có thể hữu ích với bạn; ngược lại, bạn sẽ ủng hộ một số tiền nhất định vào các quỹ/tổ chức xã hội mà mình tin tưởng đóng góp cũng như kêu gọi mọi người cùng vun đắp điều tốt đẹp này.

Năm nay mình sẽ thực hiện 10 buổi ăn trưa hoặc ăn tối tại TP.HCM và 5 buổi ăn trưa ở Hà Nội trong tháng 10 & tháng 11. 

Mỗi buổi ăn như vậy, mình có đề xuất là người đặt hẹn với mình sẽ ủng hộ ít nhất từ 3 triệu đồng mỗi buổi cho các quỹ/tổ chức xã hội/trường hợp cá nhân cần sự giúp đỡ theo danh sách bên dưới bài này. Việc ủng hộ có thể thực hiện ngay lập tức bây giờ hoặc trước khi buổi hẹn gặp bắt đầu.

Về mình - Về Ngân Sâu

Mọi người có thể xem Linkedin và Facebook của mình, có thể chưa được cập nhật đầy đủ nhưng tàm tạm đủ cho mọi người biết mình là ai: Linkedin - Facebook

Một số thành tích nhỏ nhỏ của mình:

- Mình là người tổ chức Facebook Hackathon Vietnam 2016. Về sự kiện này được đánh giá như thế nào, xin mời mọi người đọc bài báo này từ người tham gia để có cái nhìn khách quan: Bài trên Tuổi Trẻ Online

- Mình là một trong những người sáng lập Launch Group trên Facebook với hơn 40,000 thành viên - là những người đã & đang khởi nghiệp hay quan tâm tới khởi nghiệp: Launch Group

- Mình từng được TechinAsia giới thiệu là 1 trong 10 người bạn nên gặp khi đến Việt Nam tìm hiểu về khởi nghiệp: Bài trên TechinAsia

- Mình là người đã cùng với Golden Gate Ventures có ý tưởng tổ chức Vietnam Venture Summit 2019 với sự tham gia của hơn 200 nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới đến với Việt Nam. Sự kiện đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư tham gia trở thành co-host cùng với Bộ Khoa học công nghệ, được đánh giá là sự kiện sáng giá nhất năm nay trong hệ sinh thái khởi nghiệp KHCN. Thông tin có thể đọc tạm qua ở đây & các báo khác...

- Mình là người cố vấn, người bạn, thỉnh thoảng có làm nhà đầu tư cá nhân nhỏ nhỏ nữa của một vài công ty khởi nghiệp nhỏ nhỏ. Cụ thể như thế nào thì chúng ta gặp nhau sẽ nói thêm nhé!

- Mình đã đi qua 34 nước; mỗi nơi mình đều tìm hiểu văn hoá lối sống & tech startup ecosystem ở nơi đó. Mình từng được đào tạo 10 ngày ở Jerusalem với một chương trình đặc biệt chỉ dành riêng cho startup founder. Mỗi năm, mình đều dành ít nhất 1 tháng ở Mỹ, cụ thể là ở Silicon Valley và 1 số bang khác để hiểu lý do tại sao nơi này cho ra đời nhiều sản phẩm Internet quá hay. Kế hoạch sắp tới là dành nhiều thời gian ở Trung Quốc hơn. Những kiến thức mình có là trải nghiệm trong suốt quá trình mình "sống trên máy bay" nhiều hơn ở Sài Gòn.

Thông tin thêm về mình, coi thêm để có expectation đúng khi gặp nhau nha ;)

- Chia sẻ của Ngân về cơ chế sandbox & tám chuyện linh tinh khác trên Quốc Gia Khởi Nghiệp VTV1: Youtube

- Chia sẻ của Ngân về khởi nghiệp & câu chuyện cuộc đời của Ngân =)): Youtube

Mình có thể làm gì cho bạn? Ý là có thể trao đổi gì với bạn trong suốt lúc mình ăn trưa/ăn tối với nhau?

1. Những vấn đề liên quan tới gọi vốn đầu tư, cách làm việc với những nhà đầu tư trong & ngoài nước; đâu là những nhà đầu tư phù hợp với bạn?

2. Góp ý với bạn về mô hình kinh doanh, cách vận hành công ty, chia sẻ cách tuyển dụng phù hợp với thời điểm hiện nay.

3. Mình là fan cuồng của #ProductHunt, và lẽ dĩ nhiên, mình rất yêu thích việc dùng thử sản phẩm mới của bạn, cho những góp ý trước khi bạn cho nó lăn vào thị trường.

4. Tâm lý học & phát triển bản thân. Mình là người thích tìm hiểu thế giới nội tâm, tâm lý học cá nhân, tâm lý học tội phạm. FYI: Mình học ngành tâm lý xã hội học.

5. Tán phét cho vui, thêm bạn thêm vui chứ đâu nhất thiết cứ phải quẩn quanh vì công việc hén?

Các quỹ/tổ chức xã hội mình đang ủng hộ:

Quan điểm của mình: Mình không thích việc cho tiền một ai đó không có lý do. Mình thích ủng hộ các tổ chức về giáo dục, thay đổi cuộc sống con người, đào tạo kỹ năng giúp người khác tự chủ trong cuộc sống. Mình ưu tiên các tổ chức có báo cáo & thông tin minh bạch về số tiền được ủng hộ; có ứng dụng công nghệ vào việc ủng hộ để thuận tiện cho cộng đồng.

Năm nay, mình chọn 3 tổ chức để ủng hộ bao gồm:

1. Thư Viện Sách Nói - Website

2. VietSeeds Foundation - Website 

3. Hiểu Về Trái Tim - Website 

Người ủng hộ & đặt hẹn với mình không cần phải chuyển khoản cho mình. Mọi người chuyển khoản trực tiếp cho các tổ chức và gửi mình xác nhận là được.

---

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc tới những dòng cuối này. Sẵn tiện, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy mình ở Messenger & Telegram nếu có thắc mắc gì. Mình rất trông chờ được gặp những người bạn mới để học hỏi và chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới.

Thân mến,

Ngân Sâu

34 Bình luận
Website liên kết