BLOG

Những điều bạn cần phải biết về quy trình học lái xe B2 hiện nay

thientam234 28.07.2021
1 người theo dõi 2 bình luận 34 bài chia sẻ

Sự xuất hiện cách mạng Internet 4.0 đã đem lại nhiều mặt tích cực cho chúng ta, Internet là nơi chúng ta thoải mái tìm kiếm thông tin bất kì mọi lúc, nhưng bên cạnh đó việc nhũng loạn thông tin nói chung, và thông tin việc học lái xe nói riêng cũng không ngoại lệ !

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề thông tin học lái xe ô tô trên Internet hiện nay vào bài viết ?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều trang web hiện nay với tiêu đề Quảng Cáo hấp dẫn như : " Học lái xe ô tô cấp tốc, Học lái xe ô tô trong vòng 1 tháng, Học lái xe ô tô thi đậu trọn gói, Học lái xe không cần thi ..v....v..."

VÀ :

Tình trạng hiện nay có rất nhiều quý học viên khi tham gia đăng kí, không tìm hiểu rõ quy trình học, nơi đăng kí học uy tín, nội dung chính khi học, thời gian học.... xảy ra vấn đề bị hoãn thời gian thi, trầm trọng hơn là "tiền mất tật mang" ...

CÁCH GIẢI QUYẾT :

Bài viết này chúng tôi giải đáp cho các bạn, Quy trình học lái xe ô tô đúng theo BGTV , và cách lựa chọn nơi uy tín để đăng kí học 1 cách cụ ngắn gọn nhất !

MỤC LỤC

1. Tìm hiểu về bằng lái xe ô tô hạng B2 là gì ?

2. Quy trình học thi bằng lái xe B2 như thế nào ?

2.1 Thời gian học thực hành và lý thuyết lái xe B2 là bao lâu

2.2 Học lái xe bao lâu để đủ điều kiện thi ?

3. Thời gian thi sát hạch lái xe B2 cho đến lúc cấp GPLX

4. Tìm hiểu quy định về đào tạo lái xe ô tô mới nhất năm 2020

5. Lựa chọn chương trình học lái xe ô tô ở đâu uy tín chất lượng TPHCM ?
1. Tìm hiểu về bằng lái xe ô tô hạng B2 là gì ?

- Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:

- Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ thông nhất, được cấp bởi Sở GTVT và có thời hạn là 10 năm.

- Bằng lái xe B2 chạy được xe gì và sử dụng : cho việc điều khiển xe ô tô có 9 chỗ ngồi tính luôn cả tài xế và xe tải dưới 3500kg.

- Khác với bằng lái xe B1 là bằng lái xe B2 được sử dụng cho mục đích kinh doanh: lái xe taxi, lái xe bán tải chở đồ,...

=> Bằng lái xe ô tô B2 được phép lái xe kinh doanh vận tải

>>> Xem thêm : Nên chọn học lái xe B1 hay B2 và sự khác nhau GPLX giữa 2 loại bằng lái ?

2. Quy trình học thi bằng lái xe B2 như thế nào ?

Quy trình học thi cho đến lúc thi ra bằng GPLX tính thời điểm trước khi đăng ký, bạn phải trải qua khoá học Thực Hành và Lý Thuyết theo đúng quy định của sở GTVT vậy tổng thời gian mà bạn phải học trong thời gian bâo lâu ?

2.1 Thời gian học thực hành và lý thuyết lái xe B2 là bao lâu ?

Dù bạn đăng ký học bằng lái xe hạng B1, B2 ở bất kì trung tâm nào thì thời gian học giấy phép lái xe hạng B1 Và B2 trung bình kéo dàii tối thiểu 3 tháng theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ.

Tổng thời gian cho chương trình học được ước tính 4-5 tháng, tuỳ vào thời gian sắp xếp lịch học của trung tâm, và thời gian của bạn

Học Lý thuyết:

Khá nhiều người khi nhắc đến Lý thuyết thì rất sợ, bởi vì số lượng câu hỏi, tài liệu để ôn thi không hề ít, và nội dung câu hỏi cũng như đáp án phải được học thật kĩ, ngoài ra bạn phải dùng mẹo để học cho đến khi thi hoàn thành bài thi 1 cách tốt nhất

Theo đúng quy chuẩn thì : học viên học lái xe ô tô sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu 450 câu hỏi sát hạch lái xe & đĩa chương trình sát hạch lái xe trên máy vi tính. Học viên học lái xe ô tô được học lý thuyết tại trường, hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy lái xe ô tô, học viên có thể tự học ở nhà. (Chương trình học sát với bộ đề thi sát hạch).

>>> Giữ ngay : Suất học chính thức cuối cùng 450 câu khoá học lái xe hạng B2 Bình Thạnh chỉ còn đúng 10 suất hàng trăm học viên đăng ký mỗi tháng .

Học Thực hành:

Nội dung gồm những phần chính cơ bản sau :

Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản

Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường

Phần thực hành sa hình đòi hỏi người học viên phải có kĩ năng, đối với phần kĩ năng bao gồm 11 nội dung và thang điểm được tính điểm 100 học viên phải đạt 80 điểm trở lên thì hoàn thành bài thi :

Nội dung của bài thi sa hình đối với bằng lái xe B2 bao gồm :


1. Xuất phát

2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

3. Bài thi “xuất phát xe ngang dốc”

4. Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”

5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu ĐKGT.

6. Đi xe qua đường vòng quanh co (hay còn gọi làchữ S)

7. Ghép xe dọc (hay còn gọi là lùi nhà xe)

8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

9. Tăng tốc tăng số.

10. Ghép ngang – đỗ xe song song

11. Kết thúc.

Chương trình học thực hành lái xe ô tô sẽ được đào tạo theo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.

>>> Không nên bỏ qua mẹo học thực hành lái xe B2 hiệu quả chính xác 100%

2.2 Học lái xe bao lâu để đủ điều kiện thi ?

Phần quy trình như chúng tôi đã đề cập, để được thi Sát Hạch và lấy chứng chỉ GPLX , bắt buộc bạn phải vượt qua phần Thi Tốt Nghiệp của khoá học

Khi kết thúc khóa học Thực Hành và Lý Thuyết , học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp do Trường tự tổ chức và chấm thi để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch.

3. Thời gian thi sát hạch lái xe B2

Điều quan tâm nhất với người học lái xe ô tô B2 là thời gian thi sách hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô B2.

Thông thường thì thời gian thi sách hạch lái xe ô tô B2 là 3 tháng kể từ khi học viên đăng ký hồ sơ học giấy phép lái xe ô tô B2. Nếu có một số nguyên do khác, thì thời gian sẽ là 4 tháng kể từ nhận hồ sơ đăng ký.

Thời gian cấp giấy phép lái xe cũng được nhiều người quan tâm đến. Thông thường thì thời gian nhận bằng lái xe ô tô B2 là sau khi có kết quả đậu trong kì thi sát hạch là sau 15 ngày và chậm nhất là 30 ngày.

>>>> Cùng tìm hiểu thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô mới nhất định bạn phải biết !

4. Tìm hiểu quy định về đào tạo lái xe ô tô mới nhất năm 2020 :Bắt đầu từ ngày 6/1/2020 đã có những thay đổi mới nhất về việc học thi lái xe năm 2020 , những điểm mới chú ý nhất đó là :

- Nội dung học lý thuyết từ 450 câu tăng lên 600 câu ( 100 câu điểm liệt )

- Việc học thi sát hạch sẽ được giám sát bằng Camera

- Học phí tăng dao động khoảng 20-30 triệu

- Học và sát hạch qua thiết bị mô phỏng

>>>> Bắt đầu từ tháng 5/2020 theo thông tư của BGTVT áp dụng nội dung 600 câu lý thuyết, Giữ ngay suất học lái xe chính thức cuối cùng thi luật cũ 450 câu lý thuyết khoá học lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh

5. Chương trình học lái xe ô tô tại Bình Thạnh TPHCM

Hiện nay có rất nhiều thông tin quảng cáo học lái xe bao đậu 100%, học lái xe chỉ trong vòng 1 tháng có bằng, học lái xe cấp tốc...v….v…. rất nhiều thông tin, nếu như bạn đọc nội dung trên chúng tôi đã đề cập đến quy trình học thi lái xe theo đúng chuẩn của Sở GTVT bắt buộc 3 tháng thì bạn hãy cảnh giác

Chúng tôi hiện tại đang có khoá học lái xe B1, B2, C quy trình đào tạo học thi cho đến lúc cấp GPLX chuẩn theo quy định của BGTVT

Nếu bạn đang lo lắng, hãy đến với THIÊN TÂM, các bạn sẽ được tận hưởng một khóa học lái xe với nhiều dịch vụ VIP. Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn ( Địa chỉ : Số 253, Đ. Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM )

Trước tiên là một vài đánh giá của học viên về chất lượng đào tạo tại trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm:trung tâm lái xe tiến thành KHUYẾN MÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TRUNG TÂM LÁI XE THIÊN TÂM - BÌNH THẠNH TPHCM trung tâm lái xe tiến thành

Miễn Phí Ghi Danh Tại Nhà trung tâm lái xe tiến thành

 Đăng kí chỉ từ 7 triệu – Rẻ nhất TPHCM trung tâm lái xe tiến thành

 Miễn Phí Học Cuối Tuần Thứ 7, Chủ Nhật trung tâm lái xe tiến thành

Miễn Phí Đưa Đón - Không trừ giờ của học viên 

Khoá học lái xe B1 Bình Thạnh chỉ đóng trước 7 triệu để đi hồ sơ

Khoá học lái xe B2 Bình Thạnh rẻ hơn B1 1 triệu đồng !!!

TẠI SAO BẠN CHỌN KHOÁ HỌC LÁI XE TẠI BÌNH THẠNH - THIÊN TÂM CHÚNG TÔI ?

 Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh với giờ học linh hoạt, học viên CHỦ ĐỘNG. Thời gian đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng B1, B2 chỉ với 4 - 6 tháng và bằng C là 7 - 9 tháng, nhanh nhất tại TPHCM

 Thời gian học và đào tạo cực kỳ linh hoạt, phù hợp cho tất cả học viên bận rộn trong công việc dễ dàng xắp xếp thời gian học, có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên để lựa chọn giờ học sao cho thuận tiện với mình nhất, đặc biệt Trung Tâm có mở lớp vào thứ 7, chủ nhật để học viên có thể tham gia .

Học thực hành 1-2 học viên 1 xe, giáo viên kèm riêng nên sẽ đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất.

Miễn phí học thực hành, bao gồm xăng xe, bãi tập, giáo viên

 Học phí được chia nhỏ từ 2-3 lần đóng, giúp bạn thuận lợi trong việc kế hoạch tài chính của mình mà vẫn có thể tham gia khoá học lái xe, bạn chỉ cần đóng trước 7.000.000 khi đăng ký và phần còn lại sẽ được chia ra đóng trong quá trình học nhé.

Là trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín bậc nhất tại TPHCM nói chúng và tại quận Bình Thạnh nói riêng, được Sở GTVT cấp giấy đào tạo lái xe ô tô

 Hỗ trợ lấy bằng sớm từ sở giao thông vận tải (hoàn toàn miễn phí, học viên sẽ có bằng sớm nhất).

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ UY TÍN ĐỂ HỌC Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, đi đầu trong nghành đào tạo lái xe ô tô.

​Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

Dòng xe đào tạo luôn đảm bảo mới nhất, để học viên có thể làm quen với các dòng xe cao cấp nhất hiện nay như KIA, VIOS, MAZDA 2016 ….đầy đủ tiện nghi.

 Được yêu cầu đổi giáo viên hoặc lựa chọn giáo viên phù hợp với mình nếu cảm thấy không hài lòng về thái độ hoặc cách giảng dạy.

 Miễn phí Tài liệu, sách đĩa luật giao thông đường bộ và bộ đề thi thử.

HỌC PHÍ HỌC BẰNG LÁI XE TRUNG TÂM THIÊN TÂM QUẬN BÌNH THẠNH <​ CHỈ TỪ 7TR ​ >

Học phí học bằng lái xe ô tô quận Bình Thạnh trọn gói bao gồm hết tất cả các phí xăng xe, bãi tập, lương giáo viên, hồ sơ chuyển lên Sở GTVT, lệ phí thi tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe, chụp hình… (cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào và được đảm bảo bằng hợp đồng pháp nhân 100% của trường đào tạo lái xe ô tô).

Học phí trọn gói - Cam kết không phát sinh: Từ khi đăng ký cho tới khi lấy bằng, bạn không phải đóng thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Học phí không phát sinh, linh động chia 2-3 lần đóng.

Học phí hiện đang rẻ nhất tại TPHCM hiện nay:


Bảng chi phí khóa học lái xe ô tô B1, B2, C Bình Thmới nhất đúng chuẩn quy đinh BGTVT

>>> Chi phí trọn gói học lái xe ô tô chúng tôi đưa ra đúng quy định và không quảng cáo học lái xe giá rẻ. Chúng tôi muốn rõ ràng ngay từ đầu, không quảng cáo học lái xe với giá chỉ từ 6.000.000 - 7.000.000 VNĐ. Sau đó học viên đăng kí lại bắt học viên đóng rất nhiều loại chi phí khác. Chúng tôi chỉ muốn lấy chất lượng đào tạo lái xe làm yếu tố hàng đầu cho sự phát triển. Cam kết học chất lượng - học thật - thi thật.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI BÌNH THẠNH

Trung tâm đào tạo lái xe quận Bình Thạnh- Thiên Tâm thông báo đến học viên đợt đăng ký cuối cùng trong tháng này

HIỆN TẠI TRUNG TÂM ĐANG CÓ CÁC KHOÁ HỌC LÁI XE BAO GỒM :

KHOÁ HỌC LÁI XE B1 ( SỐ TỰ ĐỘNG )

KHOÁ HỌC LÁI XE B2 ( SỐ SÀN)

KHOÁ HỌC LÁI XE C ( XE TẢI HẠNG C)

Đặc biệt, Khóa học lái xe bằng lái xe ô tô cuối thi đề 450, khóa sau đã lên 600 câu rồi. Nếu bạn đăng kí trước ngày 10/4/2019 thì vẫn được thi lịch cũ, nhưng đăng kí học sau ngày đó đã áp dụng lịch mới. Theo dự kiến thi theo hình thức mới sẽ khó và học phí tăng gấp 2 - 3 lần

Ngày khai giảng Ngày 15/04/2020

Lệ phí nhập học Đóng trước 7.000.000VNĐ được xếp lớp học ngay

Thời gian học B1, B2: 4 - 6 tháng và C: 7 - 9 tháng (Theo đúng quy định của sở GTVT)

Thủ tục đăng ký Chỉ cần mang CMND lên nhân viên sẽ hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí cho bạn

Đặc Biệt Giảm thêm 500.000 - 1.000.000VNĐ khi đăng ký nhóm từ 3 người.

>>> Qúy anh chị Học viên chỉ việc học tập tại THIÊN TÂM chúng tôi và nhận bằng cam kết trọn gói lệ phí và Thi đậu 99% - có bằng nhanh, sớm nhất cho học viên. Nhanh tay ​ để nhận được 10 suất ưu đãi thi bằng lái xe trước tế

CHÚNG TÔI CAM KẾT KHI BẠN THAM GIA KHÓA HỌC LÁI XE TẠI THIÊN TÂM

​Tuyệt đối không phát sinh chi phí khi học (Xăng xe, bến bãi, trà nước thầy cô, bãi tập,...)

​ Cam kết về thời gian đào tạo giấy phép lái xe hạng B2 dao động từ 4 - 6 tháng, GPLX hạng C là từ 7 - 9 tháng

​ Loại xe đào tạo: KIA, Trường Hải Thaco Oline500B mới 99%.

​Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn thi đậu 100%

​Bạn được CAM KẾT bằng hợp đồng để đảm bảo quyền lợi. Học phí rõ ràng, minh bạch trong suốt quá trình đào tạo.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & SÁT HẠCH LÁI XE THIÊN TÂM

VP1: 253 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Email: lienhethientam@gmail.com

Hotline: 0377870246 hoặc 0903080993

CHÚNG TÔI ĐƯA RƯỚC TẬN NHÀ NẾU HỌC VIÊN CÓ YÊU CẦU HOẶC HỌC VIÊN ĐẾN CÁC ĐIỂM ĐÓN BÊN DƯỚI, THẦY SẼ ĐẾN RƯỚC HỌC VIÊN

* ĐỊA ĐIỂM ĐƯA ĐÓN THỰC HÀNH TẠI TP HCM

1. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 1, 3, 10:

• Chợ Bến Thành Q1

• Số 3 đường 3/2, Q10 (Vincom 3 tháng 2) (vòng xoay Ngã 6 dân chủ)

2. Điểm Học lái xe ô tô tại quận Tân Bình:

• Siêu thị Maximark Cộng Hòa, Quận Tân Bình.( Vòng xoay Lăng Cha Cả)

• Công viên Lê Thị Riêng, đường Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình

• 59 Cộng Hòa, P4, Tân Bình (tại Văn Phòng Trung Tâm)

3. Điểm Học lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh:

• Số 48 Điện Biên Phủ, P.12, Q. Bình Thạnh, HCM (Khu du lịch văn thánh)

• Số 324 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, HCM (tại Văn Phòng Trung Tâm)

4. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 10:

• Số 3 đường 3/2, Q10 (Vincom 3 tháng 2)

• Số 256 – 258 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 (Nhà Thi Đấu Phú Thọ)

5. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 7 và Quận 4:

• TT Thương mại Lotte Mart - 469 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7

6. Điểm Học lái xe ô tô tại quận Bình Tân và Bình Chánh:

• Co.op Mart Phú Lâm, số 06 Bà Hom, P13, Quận 6

• C6/27 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh

7. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 2:

• MeTro An Phú - Phường An Phú, Quận 2

8. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 12:

• Cầu Dừa - Lê Văn Khương, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

• Ngã tư An Sương, Quận 12, TP. HCM

9. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận 9 và Quận Thủ Đức:

• Siêu Thị CoopMart Thủ Đức - Ngã 4 Thủ Đức.

10. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận Tân Phú:

• Siêu thị Maximark Cộng Hòa, Quận Tân Bình (Ngân hàng Quân Đội)

• Siêu thị Aeon Mall Tân Phú

11. Điểm Học lái xe ô tô tại Quận Gò Vấp:

• Số 1 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp (nhà Sách Văn Lang)

* ĐỊA ĐIỂM ĐƯA ĐÓN THỰC HÀNH TẠI BÌNH DƯƠNG

1. Đường số 8 – KDC Hiệp Thành III, Khu dân cư Hiệp Thành III, Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một

2. Đường NE8, Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3, Huyện Bến Cát, Bình Dương

3. Aeon Mall Bình Dương Số 01 Đại Lộ Bình Dương, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An

4. Big C Bình Dương 555 Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một

5. Trạm Thu Phí Cầu Phú Cường

CÁM ƠN QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ THEO DÕI BÀI VIẾT , MONG RẰNG NHỮNG THÔNG TIN TRÊN THẬT SỰ BỔ ÍCH CHO CÁC BẠN, MỌI CHI TIẾT CẦN HỖ TRỢ TƯ VẤN

>>> Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Gọi ngay HOTLINE 0377 87 0246 để nhận được sự tư vấn miễn phí

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết