BLOG

Nhanh lên quận nhiều người thuê chung cư Đông Anh đang lo lắng

chungcuchothue 15.08.2022
3 người theo dõi 0 bình luận 8 bài chia sẻ

Nhiều tháng nay gia đình anh Phát đang lo lắng vì sắp hết hạn thời gian thời gian thuê căn hộ mà mình đang sinh sống. Trong bối cảnh huyện Đông Anh đang đẩy mạnh công tác lên quận trong năm tới khiến anh lại càng bối rối hơn, vì rất có thể giá thuê nhà sẽ tăng lên theo sự phát triển này. Anh cho biết "Lên quận là hạ tầng, mọi thứ đều phát triển, tôi hay người dân đều hưởng hết. Nhưng điều tôi lo lắng là giá thuê căn chung cư tôi đang ở đây sẽ tăng theo".

Huyện Đông Anh đẩy nhanh tốc độ lên quận

Thông tin Đông Anh cùng huyện Gia Lâm sẽ phấn đấu lên quận năm 2023 chính là một trong những tín hiệu đáng mừng trong năm nay của toàn thành phố Hà Nội. Điều này góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy cơ sở hạ tầng, văn hóa chính trị tại 2 huyện này và là nền tảng để cùng phấn đấu đưa các huyện còn lại là Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì cùng lên quận trong thời gian tới. 

Theo đó trong mỗi cuộc họp Đông Anh luôn là "ứng cử viên" sáng giá cho việc dẫn đầu trong các tiêu chí cũng như khả năng hoàn thành mục tiêu trước thời hạn để lên quận. Chính vì thế huyện này ngay từ đầu đã được chú ý và đẩy nhanh tiến độ việc hoàn thành các tiêu chí cần thiết để lên "cấp". 

Nếu chỉ riêng về mật độ đường giao thông thì huyện này đang rất bức phá, đáng chú ý là các tuyến huyết mạch, giúp gắn kết sự phát triển nội và ngoại thành Hà Nội. Có thể kể qua như:  cao tốc Thăng Long - Nội Bài, cao tốc Nhật Tân - Nội Bài, Quốc lộ 5, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Quốc lộ 23A... Bên cạnh đó là 2 cây cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù, cầu Thăng Long giúp khoảng cách từ huyện Đông Anh vào thành phố không còn xa như trước kia. Đặc biệt dự án Vành Đai 4 chính là một trong những bước đột phá thời gian gần đây đã được phê duyệt. Điều này sẽ khiến không chỉ người dân tại Long Biên hay Hoài Đức mà còn tác động đến công tác đẩy nhanh tiến độ lên quận của huyện Đông Anh. 

Người đang thuê chung cư Đông Anh lo lắng vì "giá"

Động thái phấn đấu lên quận của huyện Đông Anh đang được nhiều sự hưởng ứng của người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng vui mừng trước sự kiện này. Gia đình anh Phát đang sống tại một căn chung cư tại huyện Đông Anh. Căn 2 phòng ngủ của anh đã thuê được cách hơn 1 năm, hợp đồng ký với chủ nhà là 2 năm. Vài tháng trở lại đây, khi huyện càng có những động thái tích cực về vấn đề lên quận thì anh lại càng phải lo lắng đến giá thuê chung cư. 

Hạn hợp đồng cho thuê nhà sắp hết, giờ ký lại chắc chắn giá thuê sẽ phải thay đổi. Nhưng nếu huyện Đông Anh với sự phát triển như hiện nay thì giá thuê sẽ tăng lên cao, rất có thể ngoài khả năng chi trả của anh. Căn 2 phòng ngủ này được anh tìm trên website Cho thuê chung cư Đông Anh với giá là 6.5 triệu đồng/tháng đầy đủ nội thất và được chủ nhà bao luôn phí quản lý. Khoảng thời gian dịch bệnh nhiều người khó khăn trong việc chi trả tiền nhà thì anh lại may mắn có công việc ổn định. 

Nhưng nếu sắp tới đây, nếu tiền thuê tăng lên trên 30% chắc chắn anh phải suy nghĩ lại với việc thuê tiếp chung cư Đông Anh nữa hay không. Không chỉ anh Phát mà anh Danh cũng đang trong tình trạng lo lắng này. Anh cũng sắp đến hạn hợp đồng cho thuê, anh muốn tiếp tục thuê căn này nhưng có lẽ giá thuê sẽ khiến anh phải cân nhắc lại. Điều này như một mối lo chung của những người dân đang thuê chung cư Đông Anh. Họ ngại giá thuê tăng vượt khả năng tài chính của họ, buộc phải lựa chọn nơi khác để sinh sống. Tuy nhiên trong bối cảnh lạm phát, kết hợp giá nguyên vật liệu, xăng dầu tăng như hiện nay có lẽ giá thuê sẽ không giữ nguyên nếu phía chính quyền không có các biện pháp để sớm can thiệp. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết