BLOG

Có nhất thiết nhổ răng khểnh khi niềng không?

lenhungoc 19.10.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 28 bài chia sẻ

Người bệnh sẽ suy nghĩ đến việc nhổ răng khểnh. Tuy nhiên đây là một trong những chiếc răng quan trọng nằm lộ ra phía ngoài, có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ khuôn mặt cũng như giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai, hoạt động cắn xé thức ăn nên nhổ răng này khiến không ít người lo lắng. Vậy thực sự niềng răng mắc cài sứ có đau không, có đau không.

Niềng răng khểnh có tốt không?

Về lâu dài, răng khểnh có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm mặt và thẩm mỹ của chủ nhân. Bởi cung hàm không đều, khít sẽ ngày càng xô lệch hơn, gây biến dạng và mất cân đối khuôn mặt.

Răng khểnh có thể gây khó khăn trong việc khép miệng của chủ nhân, dẫn đến tật thở bằng miệng khi ngủ. Về lâu dài, điều này dẫn đến hàm răng có xu hướng ngày càng nhô ra ngoài, răng có thể bị hô gây mất thẩm mỹ hơn. Đồng thời, nguy cơ mắc các bệnh viêm họng, viêm phổi,… cũng là rất cao.

Do đó, nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì tốt nhất là nên niềng răng khểnh càng sớm càng tốt. Bởi đây là giải pháp tối ưu giúp đem lại một hàm răng đều đẹp hơn một cách an toàn, hiệu quả.

Có nhất thiết nhổ răng khểnh khi niềng không?

có một số trường hợp, răng mọc không quá dày thì các nha sĩ sẽ cân nhắc để bảo tồn số lượng răng hoặc hạn chế phải nhổ răng. Cũng có thể bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm bệnh nhân, để nới rộng vòm và diện tích của cung răng, từ từ đẩy các răng hàm ra xa nhau để đủ chỗ dịch chuyển khi niềng răng. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không cần phải nhổ răng mà vẫn đem lại kết quả niềng răng tốt nhất.

Nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người, quyết định nhổ răng để niềng răng còn phụ thuộc vào quá trình xem xét hình ảnh chụp phim và phân tích, nhận định của chuyên gia chỉnh nha. Vừa ra đời cách đây không lâu nhưng giải pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear đã vượt xa nhiều phương pháp niềng răng trong suốt khác nhờ tính hiệu quả và giá thành thích hợp.

Ngoài ra, đây còn được mệnh danh là phương pháp “niềng răng không nhổ răng”. Để tạo những khoảng trống giúp răng dịch chuyển khi sử dụng niềng răng không mắc cài 3D Clear, các bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng các kĩ thuật như mài kẻ răng, nong hàm giúp nới rộng các khoảng cách mà vẫn bảo tồn được số lượng răng. Tóm lại, nếu chọn đúng phương pháp niềng răng và bác sĩ giỏi, việc có được hàm răng đều đặn không còn là quá xa xôi với những người có răng mọc lộn xộn bẩm sinh.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết