BLOG

Hiểu rõ hơn về phương pháp dạy học STEM

vid2_hang49882 17.08.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 6 bài chia sẻ

Phương pháp giáo dục STEM là từ viết tắt của Science, Technology, Engineering and Mathematics. Dịch sang tiếng Việt là: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Khái niệm STEM ra đời để kêu gọi và khuyến khích sự tập trung vào các môn khoa học và công nghệ, để phục vụ cho xu thế phát triển của xã hội và nền kinh tế ngày càng đậm yếu tố công nghệ.

Cái mới trong phương pháp dạy học STEM đòi hỏi là: ứng dụng để tạo ra công nghệ. Ứng dụng ở đây không chỉ là việc vận dụng của một công thức toán học, vật lí,… để giải một bài tập toán học, vật lí,… trong sách vở mà ở đó người học chỉ cần ráp công thức hay suy luận lí thuyết xa rời thực tế. Ứng dụng như vậy là để hiểu lí thuyết chứ không phải là ứng dụng mà STEM nói đến. Ứng dụng mà STEM nói đến là: những công thức, lí thuyết đó có thể được ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống như thế nào để có thể tạo ra một cái gì đó mới mẻ và hữu ích.

Để phương pháp dạy học STEM đi vào thực tiễn, cần có sự hỗ trợ cho giáo viên để liên tục cập nhật và phát triển khả năng chuyên môn của mình, cũng như điều kiện cơ sở vật chất để giúp học sinh có thể tiến hành các dự án ứng dụng thực tiễn. Trong đó, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận và học những khái niệm liên quan đến máy tính là một bước đi thực tiễn thiết yếu.

Với những bạn muốn tìm hiểu rõ về phương pháp dạy học STEM, mình xin giới thiệu các bạn bài viết chi tiết liên quan tại đây nhé: https://peterhung.org/education/giao-duc-stem/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết