BLOG

Rời trọ thuê chung cư Đống Đa vì ngán cảnh ngập

chungcuchothue 12.08.2022
3 người theo dõi 0 bình luận 8 bài chia sẻ

Vợ chồng chị Nguyệt đã có khoảng 4 năm sinh sống tại căn trọ hẻm Tôn Thất Tùng, nhưng chả hiểu sao cứ mưa lớn là căn trọ của anh chị lại chìm trong nước. Không hẳn là nước mưa mà còn là nước cống khiến anh chị càng lo sợ hơn cho sức khỏe của đứa con nhỏ của mình. Do trọ khá gần với chỗ làm của hai vợ chồng, phần là vì kinh tế chưa ổn nên anh chị vẫn cứ bám trụ ở đây suốt 4 năm qua. Nhưng giờ vợ chồng chị đã ngán cảnh ngập và muốn tìm thuê chung cư tại Đống Đa để sinh sống. 

Cảnh ngập khi ở trọ khiến anh chị lo sợ

Là kiểu nhà dãy trọ trệt, chính vì thế mà mỗi lần mùa mưa đến là cả dãy đều chìm trong nước. Ban ngày không đáng sợ, nhưng cảnh ngập cứ xảy ra vào tầm giữa chiều tối lúc này anh chị cũng không thể về kịp để thu các vật dụng lên nhà trên cao. Cảnh trọ nhá nhem tối mà lại chìm trong nước vợ chồng chị Nguyệt không biết làm sao để dọn dẹp cho xuể. 

Đứa con nhỏ của chị cùng những cháu bé khác trong dãy trọ thì lại vô tư nghịch nước, nhưng đó chẳng phải là nước mưa. Mà lại là sự kết hợp của cả nước cống lẫn nước mưa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề về sức khỏe cho các cháu nhỏ. Con nhà chị cũng vừa được mang đi khoa da liễu để thăm khám, vì chân tay liên tục nổi mẩn. Anh chị nghĩ nếu cứ tiếp tục sống tại dãy trọ chắc chắn con của họ lại chỉ càng trở bệnh nặng hơn. Vì nước ngập ô nhiễm, côn trùng ruồi nhặng phát triển ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của cả gia đình. 

Bên cạnh đó nước dâng lên cũng khiến phòng ốc ẩm mốc cả tuần mới hết mùi, các thiệt bị điện trong nhà dù đã rút phích và đỡ lên cao nhưng do ổ điện khá thấp nên nước cũng vùi luôn ổ điện khiến anh chị lo lắng vì sợ điện giật. Mỗi lần mưa lớn là anh chị lại phải bỏ dỡ công việc ở công ty để xin về lo tro căn trọ. Cứ mỗi lần ngập mưa lớn vợ chồng anh chị cũng ngại việc xin về sớm, chị Nguyệt còn đùa rằng: "tôi cứ xin về sớm thế này, chắc không lâu là công ty cũng mời tôi về luôn, khỏi cần làm". 

Chuyển qua thuê chung cư Đống Đa để an cư

Hơn 2 tuần trở lại đây, anh chị luôn túc trực trên website https://thuecanho123.com/ha-noi/quan-dong-da.html để quyết tìm thuê được một căn chung cư Đống Đa như ý. Do không có nhiều thời gian nên đa phần anh chị vào xem tin vào buổi tối, nên lần nào cũng để chốt đơn muộn hơn so với các khách tìm thuê ban ngày. Vợ chồng chị cũng không có ý định thuê căn hộ ở các dự án lớn như Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Hong Kong Tower Đống Đa hay MIPEC Towers gì đâu. Anh chị được giới thiệu là tại website này có luôn cả tin đăng cho thuê dạng căn hộ dịch vụ, căn hộ mini trên địa bàn Đống Đa, chính vì vậy mà anh chị luôn theo dõi tin ở trên đó. 

Được biết anh chị chỉ có thể chi trả tối đa là 10 triệu đồng/tháng nếu thuê dạng nhà chung cư, còn hơn mức này thì chắc anh chị lại phải tìm một căn trọ mới khác. Anh chị cho hay vừa qua cũng được dẫn đi xem qua 2 căn hộ, giá cũng tầm 8 triệu đủ nội thất, nhưng anh chị vẫn đang cân nhắc xem lựa chọn căn nào để tiện cho con đi học và vợ chồng đi làm. Dù chưa từng sống tại dạng căn hộ chung cư, nhưng anh chị vẫn tin là cuộc sống tại đây sẽ tốt hơn nhiều so với dãy trọ cũ mà anh chị từng sinh sống. Việc thuê chung cư Đống Đa anh chị đã mong muốn từ lâu nhưng kinh tế chưa cho phép và cũng muốn tiết kiệm cho con. Kể từ đầu năm 2022 thu nhập cả 2 vợ chồng cũng coi như ổn định, đã đến lúc chuyển khỏi trọ cũ để đảm bảo an toàn hơn. Anh chị chọn thuê chung cư căn hộ Đống Đa để làm nơi an cư mới cho cả gia đình. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết