BLOG

Robot hút bụi dùng cho nhà tầng được không?

digihouse 11.08.2022
0 người theo dõi 2 bình luận 18 bài chia sẻ

Nhiều gia đình nhà tầng khi biết đến sản phẩm robot hút bụi đều đặt ra câu hỏi Robot hút bụi dùng cho nhà tầng được không? Vì họ sợ, robot có thể rơi cầu thang hay đi vào những khu vực không nên đi. Vậy để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, mời bạn tham khảo bài viết sau của Digihouse để biết thêm thông tin nhé.

1. Robot hút bụi dùng cho nhà tầng được không?

Chúng tôi xin khẳng định rằng, robot hút bụi là thiết bị rất phù hợp với nhà tầng. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, các hãng sản xuất đã nâng cấp và giúp nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà cao tầng là khả năng chống rơi và lưu nhiều bản đồ. Đây là 2 tính năng chính mà nhiều gia đình có nhà tầng quan tâm đến.

1.1. Cảm biến chống rơi

Đối với nhà tầng thì lý do lớn nhất là khách hàng thường xuyên lo lắng robot có thể rơi từ cầu thang xuống gây ra hỏng hóc. Trên thực tế, các dòng robot hút bụi lau nhà hiện nay đều có cảm biến chống rơi. Cảm biến này cho phép robot đo và xác định độ cao để nhận biết và quay đầu.

Với cảm biến chống rơi cầu thang cùng với bộ xử lý thông minh có thể update bản đồ sau mỗi lần làm việc chẳng có lý do gì để robot hút bụi không thể hoạt động ở nhà tầng. Để đảm bảo làm sạch tốt nhất, người dùng nên căn cứ vào diện tích cũng như số tầng để lựa chọn robot cho phù hợp.

1.2. Lưu nhiều bản đồ

Khách hàng cũng lo lắng và nghĩ rằng robot chỉ lưu 1 map nên sẽ không thể làm việc được ở các tầng khác. Đồng nghĩa việc robot hút bụi không dùng cho nhà tầng được mà chỉ thích hợp với chung cư.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ về tính năng lưu map của robot hút bụi lau nhà. Map được robot lưu vào bộ nhớ, lưu 1 map tức là khi người dùng tạo tường ảo, tạo khu vực làm việc trên App, robot sẽ ghi nhớ cho những lần làm việc tiếp theo.

Khi bị chuyển ra một khu vực mới, robot vẫn làm việc bình thường đồng thời thay đổi bản đồ đã được ghi nhớ trước đó. Vì vậy, việc chỉ lưu một map không đồng nghĩa với việc robot chỉ làm việc được 1 tầng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các dòng robot có thể lưu nhiều hơn 1 map tiện dụng cho người dùng. Việc lưu nhiều map giúp người dùng không cần đóng cửa nhà vệ sinh của các tầng khi robot làm việc.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn khu vực làm việc riêng cho robot khi không muốn robot đi khắp nhà. Tuy nhiên những dòng này dễ xảy ra hiện tượng chồng map, khiến robot không hoạt động.

Nguyên nhân dẫn đến chồng map là do vị trí dock sạc đặt không đúng hoặc do robot chưa quét được diện tích làm việc người dùng đã chọn map trên App. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ phải tiến hành lưu lại map của các tầng và đặt cố định dock sạc sát chân tường ở mỗi lần robot hoạt động.

Việc lưu 1 map hay nhiều map là để đảm bảo an toàn cho robot không đi vào làm việc tại các khu vực cẩm, ẩm ướt. Vì vậy, người dùng có thể tùy vào tình trạng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

2. Nên mua robot hút bụi nào cho nhà tầng?

Hiện nay, hầu hết tất cả các dòng sản phẩm của robot hút bụi lau nhà đều có thể đáp ứng được với nhà tầng nhưng để phù hợp và tối ưu nhất, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số dòng sản phẩm robot hút bụi phù hợp nhất với nhà tầng.

2.1. Robot hút bụi lau nhà Liectroux F5Pro

Liectroux F5Pro là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của hãng robot Liectroux Đức. Ngoài việc có đầy đủ các tính năng như các dòng robot khác của hãng, Liectroux F5Pro còn được trang bị thêm nhiều công nghệ mới cùng với đó là khả năng lưu trữ tới 5 bản đồ. Đây cũng là lý do mà Liectroux F5Pro là một trong những dòng robot hút bụi được nhiều khách hàng của chúng tôi luôn hỏi đến khi muốn mua robot hút bụi cho nhà cao tầng.

Bên cạnh đó, Liectroux F5Pro phiên bản 2022 còn được nâng cấp thêm một số tính năng mới giúp nó tối ưu hơn và hoàn thiện hơn trong công năng, làm hài lòng người tiêu dùng. Hệ thống bánh xe được nâng cấp, tăng lực ma sát, giảm khả năng trơn trượt, hộp lau hút đồng thời được thiết kế có thể mở hộp chứa bụi để vệ sinh.

Vì vậy với dòng sản phẩm robot hút bụi Liectroux F5Pro phiên bản 2022 bạn có thể yên tâm khi sử dụng chức năng lau hút đồng thời mà không cần lo lắng là không thể vệ sinh được hộp rác.

2.2. Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T8 AIVI

Ecovacs Deebot T8 Aivi là sản phẩm được ưa chuộng của Ecovacs nhờ tính năng ưu việt và khả năng lưu được 3 bản đồ. T8 Aivi là dòng sản phẩm quốc dân của hãng Ecovacs và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Bên cạnh những tính năng mà hầu hết robot hút bụi nào cũng có T8 Aivi còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

 • Cảm biến DToF điều hướng laser thế hệ mới
 • Tích hợp chip AI tự động phân biệt vật cản
 • Camera HD quan sát được từ xa, nói chuyện 2 chiều
 • Chức năng: Hút bụi, vừa hút vừa lau đồng thời
 • Lưu trữ nhiều bản đồ, tạo tường ảo trên app
 • Bộ lọc bụi 3 lớp loại bỏ tới 99% vi khuẩn
 • Lực hút 1600Pa, Pin 5200mAh mạnh mẽ cho thời gian dọn liên tục tới 350m2


Ngoài ra, Ecovacs là một trong những hãng robot hút bụi lau nhà thông minh cho đến nay được đánh giá rất cao về độ bền, tỷ lệ hư hỏng thấp, ít gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm robot hút bụi cho nhà cao tầng có thể tham khảo thêm về dòng sản phẩm này.

2.3. Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 AIVI

Ecovacs Deebot T9 Aivi cũng là một dòng sản phẩm robot hút bụi lau nhà của Ecovacs được nhiều gia đình có nhà cao tầng ưa chuộng sử dụng. T9 Aivi cũng là dòng robot có khả năng lưu được đến 3 bản đồ, cùng với đó là nhiều tính năng nổi khác giúp năng suất làm việc hiệu quả.

 • Hệ thống chổi cuốn xoắn kép
 • Công nghệ nhận diện chướng ngại vật bằng camera thông minh
 • True Mapping 2.0: Thiết lập bản đồ thông minh
 • 3D Map Bản đồ 3D đầu tiên
 • Bộ khử mùi Giúp không gian thơm mát hơn
 • Lực hút mạnh mẽ 3000Pa
 • OZMO Pro 2.0 Cải tiến hệ thống lau sàn
 • Robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 AIVI


Trên đây là những thông tin về lý do mà bạn nên chọn robot hút bụi lau nhà và những dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhà cao tầng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích. Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến robot hút bụi lau nhà có thể liên lạc với Digihouse để được giải đáp thêm.

----------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Website liên kết