BLOG

Vui với nghề luật

luatienphong 01.12.2020
0 người theo dõi 26 bình luận 15 bài chia sẻ

Người ta vẫn nói: Hãy lựa chọn công việc mà bạn có thể vui vẻ làm việc từ sáng đến tối. Đến giờ tôi thấy câu nói ấy đúng!

Tôi hiện đang làm việc về lĩnh vực pháp lý tại một văn phòng luật sư Luật Tiền Phong. Với công việc này, tôi được tiếp xúc với nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề, trường hợp khác nhau bởi "mỗi cây mỗi hoa" cùng chủ đề nhưng mỗi người đến lại là một trường hợp không ai giống ai.

Cũng chính vì phạm vi hoạt động và hỗ trợ của Luật Tiền Phong rộng, bao gồm tất cả các lĩnh vực dân sự, đất đai, hình sự, hôn nhân gia đình, lao động, doanh nghiệp,.. và cả các thủ tục hành chính hỗ trợ tổ chức, cá nhân như xin cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sỹ nước ngoài; xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động yoga;  cấp giấy phép hoạt động phòng khám,... nên chính bản thân tôi cũng được tiếp xúc, va chạm nhiều.

Trong quá trình làm việc, tôi cũng như mọi người trong văn phòng nói chung luôn có cơ hội tìm thấy niềm vui khi nhận được sự cảm ơn từ chính khách hàng của mình. Họ cảm ơn khi chúng tôi đã giúp đỡ họ hoàn thành công việc họ mong muốn, họ cảm ơn chúng tôi như những người nhà chứ không phải một bên được thuê để hỗ trợ làm các công việc đó, và họ còn nhớ đến chúng tôi cả những ngày sau khi công việc đã xong xuôi. Nhứng tình cảm ấy ấm áp làm sao. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn cho chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện về trình độ, chuyên môn và cả nhân cách ứng nhân xử thế trong cuộc sống này.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết