BLOG

Khi chọn mua van cổng cần lưu ý những điều gì?

dinhbang 14.08.2022
3 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Khi chọn mua van cổng hay bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng cần phải chỉ rõ cần những thông số sản phẩm, đặc tính, và khả năng phù hợp. Điều này càng đúng hơn với các thiết bị trong ngành công nghiệp. Van cổng là thiết bị dành cho ngành nước. Và khi chọn mua bạn cần nắm vững các thông số liên quan đến sản phẩm và hệ thống lắp đặt. Bởi van cổng là một sản phẩm liên quan đến kỹ thuật cơ khí, không quá phổ thông cho toàn bộ mọi người. Vậy làm sao để họ có thể mua được chính xác nhất với các dòng sản phẩm phù hợp?

Những lưu ý khi chọn mua van cổng

Việc chọn mua van cổng thường sẽ do các bộ phận kỹ thuận chọn mua. Họ nắm rất chắc về kỹ thuật các thiết bị cũng như hệ thống hoạt động nên chúng tôi cũng không có gì cần phải lưu ý đối với dòng sản phẩm này. Cụ thể, những lưu ý khi chọn mua van cổng cần lưu ý gì?:

Bạn phải xác nhận được kiểu điều khiển và hoạt động chính của van cổng là gì? Vận hành chính bằng tay là dạng van cơ, vận hành bằng điện là dòng van cổng điện, hay dạng vận hành chính là bằng khí nén van cổng khí nén?

Bên cạnh đó, bạn phải xác nhận đầy đủ các hình dáng chi tiết của van cổng mà hệ thống vận hành điều tiết của bạn cần sử dụng là gì? Van cổng ty chìm – ty nổi – nắp chụp đều là các sản phẩm đang vận hành – van dao? Trên thiết kế chi tiết nhất của mỗi kiểu dáng sử dụng và lắp đặt của van này đang được sử dụng có đôi chút khác biệt hoàn toàn để đáp ứng một nhu cầu nào đó cho các hệ thống khác nhau.

Lưu ý về tính chất hóa lý đang được sử dụng của van cổng khi chọn mua. Cụ thể đó là những lưu ý nhiều hơn về về kích cỡ, kiểu kết nối, chất liệu chế tạo, khả năng chịu áp lực làm việc của thiết bị, chịu nhiệt độ, và khả năng chịu ăn mòn hóa học.

Mỗi lưu ý trên là một tùy chọn sản phẩm từng trạng thái để lựa chọn. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng này nhà cung cấp mang đến cho người sử dụng mới có khả năng tư vấn giúp bạn những sản phẩm phù hợp nhất hiện nay.

Bạn cần cung cấp thông tin gì cho nhà cung cấp?

Khi tìm mua sản phẩm van cổng để sử dụng, Bạn có xác định chính xác sản phẩm mà hệ thống mình cần là gì và cần cho mục đích gì? Nếu chưa có, Hãy cung cấp đầy đủ chi tiết các thông tin cần thiết sau đây, và nhà cung cấp sẽ tư vấn hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nhu cầu sử dụng các dòng van tự động hóa hay van cơ

Mục đích sử dụng của dòng van cổng trong vận hành là gì, vị trí lắp đặt ở đâu? Lắp tại các vị trí thăm khám, hay chôn chìm dưới đất?,…

Kích cỡ: thông số này tương đối đơn giản không có vấn đề gì phức tạo. Bạn có thể cung cấp kích cỡ thông dụng định danh(DN), kích cỡ đường kính ngoài,… của vị trí đường ống đang sử dụng trong quá trình lắp đặt van cổng.

Môi trường tham gia của các dòng lưu chất là gì? là nước, nước thải, dầu, hay khí? Từ thông tin chi tiết hơn về môi trường lưu chất, chúng tôi có thể xác định chi tiết và đầy đủ nhất được rất nhiều thông tin về: nhiệt độ làm việc, áp lực làm việc, chất liệu van.

Với một số trường hợp đặc biệt khi tham gia sử dụng (nhiệt độ quá cao, áp suất quá cao,…), Bạn nên cung cấp đầy đủ với các thông số chi tiết hệ thống bạn là gì? hoặc có nhận sự tư vấn trực tiếp của nhân viên kỹ thuật.


Tổng kết

Với các lưu ý về chọn mua van cổng trên đây hy vọng giúp các bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với hệ thống hoạt động của mình. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua van cổng uy tín, chính hãng có thể tham khảo Tuấn Hưng Phát để được báo giá, tư vấn miễn phí.

Xem thêm các sản phẩm van công nghiệp khác: https://tuanhungphat.vn/

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết