BLOG

Lắp đặt van bướm lên hệ thống đường ống

dinhbang 14.08.2022
3 người theo dõi 0 bình luận 30 bài chia sẻ

Van bướm là sản phẩm được ứng dụng và lắp đặt ở nhiều hệ thống công nghiệp, cấp thoát nước hiện nay. Vậy việc lắp đặt van bướm có gì khó khăn không? Việc lắp đặt van bướm như thế nào là đúng quy trình? Cùng tham khảo 8 bước lắp đặt van bướm lên hệ thống đường ống chính xác, an toàn.

08 bước lắp đặt van bướm nhanh nhất

Trước khi tiến hành lắp đặt van bướm lên hệ thống, bạn có thể tham khảo các thông số sản phẩm trước, sau đó mới tính toán đến việc lắp đặt sản phẩm. Bên cạnh đó hãy đảm bảo những yếu tố sau để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất.

Kiểm tra chi tiết các hệ thống đường ống, khảo sát vị trí kết nối tại các đầu của van bướm, không gian lắp đặt của van và tình trạng của van bướm trước khi lắp đặt lên hệ thống, giúp hệ thống hoạt động ổn định nhất.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ cho việc lắp đặt như: cờ lê, mỏ lết, thiết kế dạng bulong, đai ốc, mặt bích, các vật liệu của gioăng làm kín, các loại máy cắt máy hàn được sử dụng.

Tiến hành lắp đặt van bướm lên hệ thống

Kiểm tra tổng thể toàn bộ chi tiết các van khi đã được kết nối và đưa qua các công đoạn chi tiết nhất là chạy thử nghiệm.

Đưa van vào vận hành chính thức lên hệ thống và thường xuyên kiểm tra chi tiết để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng van theo định kì.

Hướng dẫn 8 bước lắp đặt van bướm chuẩn chỉnh nhất

Quy trình 8 bước lắp đặt van bướm lên hệ thống đường ống chính xác tuyệt đối nhất.

Bước 1: Đo thông số các chiều dài van

Sau khi xác định được vị trí cần lắp đặt của van bướm với hệ thống đường ống, chúng ta cần phải để ống chờ của hệ thống hoặc cắt ống. Để chính xác, chúng ta phải đo chiều dài tối đa của kích thước van bướm và tiến hành thực hiện các đường cắt đường ống để tạo ra vị trí thuận lợi nhất có thể được tiến hành lắp đặt van bướm.

Bước 2: Vệ sinh đường ống

Làm sạch loại bỏ các rác thải bên trong đường ống trước đó do lâu ngày không hoạt động, chất cặn bẩn hay những mảnh vỡ kim loại còn dính lại tại vị trí kết nối van bướm vào bên trong. Đối với đường ống trực tiếp bằng sắt thép, inox cần mài nhẵn phần kết nối để tạo độ kết nối với các hệ thống với nhau một cách hoàn hảo nhất. Đối với đường ống dạng vật liệu chính là nhựa PVC hoặc ống HDPE cần lau sạch hoàn toàn những mảnh vụn.

Bước 3: Định vị van bướm

Đưa van bướm vào vị trí kết nối trực tiếp để định vị và tiến hành lắp mặt bích vào trong đường ống khi lắp đặt. Dùng các bulong, đai ốc để cố định chắc chắn lại 2 mặt bích tại 2 đầu.

Bước 4: Kết nối mặt bích của van bướm

Sau khi đã định vị được vị trí mặt bích van bướm ra ngoài để thực hiện lắp đặt và tiến hành hàn nối mặt bích đối với đường ống tham gia vào các vật liệu kim loại hay dán keo, kẹp bích với đường ống PVC, HDPE.

Bước 5: Cố định van bướm khi lắp đặt

Sử dụng các đòn bẩy để cố định, kê để gia cố vị trí đường ống kết nối một cách chắc chắn giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Bước 6: Tiến hành kết nối

Đưa van bướm vào vị trí lắp đặt giữa hai mặt bích bên trong, điều chỉnh phù hợp nhất sao cho khớp với các lỗ bích. Sau đó tiến hành đưa các thiết bị khác như bulong vào từng lỗ và siết đều chắc chắn nhất.

Bước 7: Kiểm tra việc vận hành

Tiến hành sử dụng vận hành thử van bướm cùng hệ thống, vận hành thử theo cơ chế hoạt động của từng mẫu sản phẩm đang lắp đặt van bướm nhằm đảm bảo đĩa van không vị mắc kẹt vào thành ống: Van bướm tay gạt - tay quay vận hành bằng sức người trong quá trình vận hành chính; van bướm điều khiển điện - khí nén cần đấu nối trực tiếp hiện nay với một nguồn năng lượng phù hợp rồi vận hành thử.

Bước 8: Chạy thử nghiệm

Kiểm tra lại van, các đai ốc đang sử dụng thường xuyên, các vị trí hàn nối, thực hiện chạy thử nghiệm để quan sát trực tiếp hiện nay với hiệu quả làm việc của van và đảm bảo chi tiết nhất rằng van hoạt động tốt và không xảy ra hiện tượng nguy hiểm nào khác ngoài ý muốn.

Tổng kết

Hãy ghi nhớ đầy đủ 8 bước lắp đặt van bướm lên đường ống một cách thành công. Việc lắp đặt này nhìn sơ khá đơn giản, nhưng hãy đảm bảo các bạn thực hiện đầy đủ các bước để giúp cố định van chắc chắn nhất.

Liên hệ mua van bướm: 

Hotline: 0915.891.666

Website: https://tuanhungphat.vn/


1 Bình luận
Website liên kết