BLOG

Nam 30 tuổi chưa thuê được nhà chung cư Hà Nội liệu có tệ không?

chungcuchothue 03.10.2022
3 người theo dõi 0 bình luận 9 bài chia sẻ

Đây là một câu hỏi mà tinh cờ chúng tôi đã nhìn thấy được trong một Gourp của hội U30 công khai trên Facebook. Anh đưa ra câu hỏi và bên dưới là vài dòng tâm sự và nhờ mọi người cho lời khuyên. Vậy bài viết này sẽ cùng anh và nhiều người đang gặp phải trường hợp này cùng suy nghĩ "Nam 30 tuổi chưa thuê được nhà chung cư Hà Nội liệu có tệ không?"


Mức giá cho thuê nhà chung cư Hà Nội hiện nay

Trong bài post của anh chàng này không hề nhắc đến thu nhập của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên rất có thể anh đang có một cái nhìn quá khắt khe đối với thuê nhà chung cư, thuê căn hộ Hà Nội là rất mắc tiền. Nếu đúng là vậy, thì xin phép đưa ra mức giá để mọi người tham khảo như sau: 

  • Căn hộ chung cư 1 phòng ngủ mức giá trung bình đang ở khoảng 5.6 triệu đồng/tháng 
  • Giá cho thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội đang nằm ở mức 9.3 triệu đồng/tháng
  • Riêng giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ trung bình khoảng 12.2 triệu đồng/tháng


Nhìn vào mức giá trên chắc hẳn nhiều người cũng lấy làm ngạc nhiên tại sao giá thuê chung cư căn hộ tại Hà Nội lại thấp đến thế. Đúng vậy mức giá trung bình để thuê được nhà chung cư chỉ là như vậy. Tùy thuộc vào các dự án, các khu vực trên địa bàn thủ đô mà mức giá sẽ chênh lệch cao thấp khác nhau. Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy... những quận trung tâm này sẽ có mức giá cao hơn so với các huyện hoặc quận xa như Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm... Bạn cũng có thể tham khảo giá cho thuê chung cư Hà Nội tại Thuê Căn Hộ 123 để có một cái nhìn chính xác hơn. 

30 tuổi chưa thuê được căn hộ Hà Nội không việc gì là tệ

Bạn đã từng nghe đến những độ tuổi thành công của các nhà tỷ phú trên thế giới chưa? Nếu chưa hãy tự mình tìm hiểu để nhận thấy được, mỗi người sẽ có những thành công, những đột phá của sự nghiệp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có người làm tỷ phú khi chỉ mới 23 tuổi, nhưng cũng có người qua tuổi 60 mới tìm được đích đến thành công của cuộc đời. 

Bạn sẽ thấy không mấy liên quan đến câu chuyện 30 tuổi chưa thuê được căn hộ chung cư Hà Nội. Nhưng thật chất chúng tôi đang muốn nhắc đến lối suy nghĩ của anh, anh mặc định mình "tệ". 30 tuổi không quá muộn để có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới một phấn đấu mới. Có thể với anh mục tiêu thuê được căn hộ chung cư ở Hà Nội chính là mục tiêu năm 30 tuổi. Nhưng không sao, hãy cứ tiếp tục. Nhưng cũng có thể như nguyên nhân trên mà chúng tôi phân tích, là do anh chưa tiếp cận hết giá cho thuê trên thị trường hiện nay. 

30 tuổi chưa thuê được nhà chung cư, không việc gì phải cho bản thân là tệ. Hãy nhớ rằng có một người đàn ông, chịu khổ trong suốt quảng đời của mình, làm mọi công việc để kiếm sống, để rồi sau này khi ông  ngoài 60, cái tên của ông vẫn là một huyền thoại. Những thứ ông để lại đã giúp đỡ rất rất nhiều người trên thế giới (Đại tá Harland Sanders - người sáng lập KFC). 

Hy vọng bài chia sẻ này của chúng tôi sẽ đến được với anh và nhiều người thanh niên đang bế tắt và tự trách mình chưa có nơi an cư ở thời điểm hiện tại. Thuê chung cư căn hộ Hà Nội chỉ là một cột mốc đánh giá trong cuộc đời, ở thời điểm này chưa làm được nhưng tương lai nếu phấn đấu không ngừng chắc chắn thành công sẽ đến. 

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết