BLOG

Thanh nhiệt nồi nấu phở ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất

dienmaynewsunvn 25.09.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 3 bài chia sẻ
nồi nấu phở

Thanh nhiệt nồi nấu phở là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong nồi nấu phở hiện nay. Nó giữ vai trò chủ chốt ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng hoạt động của nồi phở. Khác với việc sử dụng than hay gas để nấu phở, nồi điện nấu phở đã dùng thanh nhiệt để chuyển hóa điện năng sang nhiệt năng để đun sôi nước dùng. Nhưng tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ hỏng hóc nhất của nồi nấu phở. Vậy làm thế nào để bảo quản thanh nhiệt hoạt động tốt hơn, bền hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về loại máy thực phẩm này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Thanh nhiệt nồi nấu phở


Chức năng của thanh nhiệt nồi nấu phở

Nồi nấu phở bằng điện được khách hàng đánh giá là an toàn với tiết kiệm hơn khi mình nấu nước dùng bằng than hay khí gas. Để cho nước dùng sôi được đều hơn và ổn định hơn nhờ sử dụng nồi nấu phở bằng điện chuyển hóa điện năng sang nhiệt năng. Và nguy hiểm hơn khi dùng bếp than hay gas sẽ phải thường xuyên hít những khí độc ấy vào người.

Khi nấu nước dùng qua thanh nhiệt tới 100 độ C thì nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ sôi lăn tăn vẫn ủ nóng ở nhiệt 100 độ C. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng thì bạn sẽ vẫn tự động chỉnh được bằng cách giảm nhiệt độ một cây thanh nhiệt và tắt cây thanh nhiệt còn lại.


Cấu tạo thanh nhiệt của nồi nấu phở bằng điện

Thanh nhiệt nồi điện nấu phở được làm bằng inox 304 cao cấp, không han gỉ và luôn sáng bóng rất dễ để vệ sinh. Thanh nhiệt inox 304 có khả năng không han gỉ hay oxy hóa khi trong môi trường nhiều muối hay nóng nhờ có hàm lượng Niken và Crom. Có cấu tạo gồm 3 lớp:

 • Được làm bằng kim loại dẫn nhiệt inox 304 ở lớp ngoài cùng.
 • Lớp tiếp theo là vật liệu dẫn nhiệt nhưng đã được cách nhiệt
 • Và lớp trong cùng là sợi điện trở để đốt nóng.
Thanh nhiệt nồi nấu phở làm bằng inox 304 giúp sáng bóng, không han gỉ


Nồi nấu phở bằng điện có công suất như thế nào?

Người ta chia thanh nhiệt nồi phở điện nhiều loại công suất khác nhau từ 1KW – 6KW,...

Với những nồi nấu phở nhỏ có dung tích nhỏ như 20L, 30L,.. thường được lắp đặt 1 cây thanh nhiệt có công suất 2 – 3KW, có thời gian đun sôi nước khoảng 30 phút.

Còn với nồi điện nấu phở có dung tích lớn từ 50L – 500L thường được sử dụng 2,3 cây thanh nhiệt có công suất nồi phở điện 5 – 15KW.

Hoặc ngoài ra người ta cũng có thể phân loại cây thanh nhiệt qua chiều dài của thanh như các loại 15cm, 20cm, 25cm hay 30cm, 40cm,.. tùy vào từng dung tích nồi phở lớn.

Ưu điểm nổi bật của thanh nhiệt nồi nấu phở bằng điện

 • Ở trong môi trường thường, môi trường nóng và muối mặn câu thanh nhiệt nồi phở không han gỉ, không sáng bóng nhờ sử dụng chất lượng inox 304 cao cấp, không oxy hóa.
 • Do được lắp đặt tích hợp ngay phần đáy nồi, cây thanh nhiệt chuyển hóa điện năng sang nhiệt năng giúp nồi nước được đun sôi một cách nhanh chóng.
 • Thanh nhiệt có độ bền cao, tối thiểu thấp nhất là 6 tháng tùy vào mức độ sử dụng của nồi nấu phở.
 • Thanh nhiệt được dễ dàng lắp đặt và tháo ra sửa chữa.
Cấu tạo nồi nấu phở bằng điện có dung tích 70Lít sử dụng thanh nhiệt


Những lưu ý khi bảo quản và sử dụng thanh nhiệt nồi nấu phở điện

Dưới đây sẽ là một số lưu ý để bảo quản và sử dụng để thanh nhiệt đốt nóng tốt nhất:

 • Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ nồi điện luôn, đặc biệt là phần cây thanh nhiệt nên được cọ rửa sạch sẽ để không còn dính cặn bã. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vừa đảm bảo hiệu suất hoạt động của nồi.
 • Với những nhà hàng, quán ăn thường xuyên phải sử dụng nồi điện nấu phở một cách thường xuyên nên thay cây thanh nhiệt 6 tháng/ lần để có thể đảm bảo hiệu suất một cách nhanh nhất.
 • Trước khi sử dụng phải kiểm tra nguồn điện để đảm bảo không cắm điện khi nồi không có nước. Luôn kiểm tra và duy trì lượng nước nhất định trong nồi tránh tình trạng cạn nước trong quá trình đun nấu.
 • Những cây thanh nhiệt chưa được sử dụng đến nên được để ở những nơi khô ráo tránh ẩm ướt tránh làm giảm chất lượng của cây thanh nhiệt.


Cách bảo quản cây thanh nhiệt của nồi nấu phở bằng điện.

 • Bảo quản cây thanh nhiệt ở nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao.
 • Để tránh tình trạng bị han gỉ nên cần được vệ sinh sạch sẽ.
 • Để tránh giảm tuổi thọ của linh kiện nên để cây thanh nhiệt luô được gập nước trong quá trình đun nấu.
Thanh nhiệt dễ dàng tháo lắp tại nhà


Có thể tự thay cây thanh nhiệt tại nhà không?

Việc thay thế cây thanh nhiệt nồi nấu phở NEWSUN tại nhà một cách dễ dàng và đơn giản. Cách thay cây thanh nhiệt tại nhà:

 • Bước 1: luôn đảm bảo nguồn điện được tắt toàn bộ trong quá trình thay thanh nhiệt.
 • Bước 2: vặn con tán bên trong và tháo thanh nhiệt cũ ra ngoài.
 • Bước 3: lắp thanh nhiệt mới vào rồi khóa ốc chặt lại.
 • Bước 4: cho nước vào và kết nối nồi với điện.


Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thanh nhiệt của nồi nấu phở bằng điện. Nếu có gì còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm bạn nhé.

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết