BLOG

Tác hại của xuất tinh sớm là gì? Có con được không?

huynt 25.09.2022
7 người theo dõi 16 bình luận 116 bài chia sẻ
Tác hại của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ngày càng phổ biến ở nam giới hiện đại. Chính vì vậy có không ít nam giới lo lắng về tác hại của nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề sinh sản. Trong bài viết hôm nay, xin được giải đáp thắc mắc của đông đảo quý ông về mức ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến sinh sản và hàng loạt tác hại khác có thể gặp.

Khi bị xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Thực tế khi một người nam giới bị xuất tinh sớm họ vẫn có thể phóng tinh trùng bình thường. Chất lượng và số lượng tinh trùng thì phụ thuộc nhiều vào độ tuổi và mức độ xuất tinh sớm ở thể nặng hay nhẹ.

Thường thì khi còn trẻ, dù thời gian quan hệ không mong muốn hay nói cách khác là nam giới bị xuất tinh sớm thể nhẹ thì tinh trùng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều về cả số lượng và chất lượng. Nhưng khi xuất tinh sớm ở thể nặng, xảy ra thường xuyên kèm với tuổi tác tăng lên thì chắc chắn số lượng tinh trùng và chất lượng mỗi lần xuất ra sẽ bị yếu đi đáng kể.

Ngoài ra, nam giới bị căng thẳng tự ti cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và cả quá trình "yêu".

Tóm lại, xuất tinh sớm có ảnh hưởng ít nhiều đến cả chất lượng và số lượng tinh trùng. Mức độ ảnh hưởng thấp hơn ở nam giới trẻ tuổi và tăng dần lên ở những nam giới trong độ tuổi trung niên. Ngoài ra những trường hợp nam giới xuất tinh sớm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng:

  • Nam giới có sức khỏe thể chất tốt, có ham muốn tình dục dồi dào nhưng lại có dương vật quá nhạy cảm nên không kiểm soát được quá trình xuất tinh.
  • Nam giới bị ham muốn tình dục quá mức nên không kiểm soát được cảm xúc khi quan hệ, khiến cho dương vật xuất tinh nhanh hơn

Xuất tinh sớm có con được không?

Bạn cần hiểu rằng để có con cần có sự kết hợp của cả nam giới và bạn tình. Vì thế, không chỉ người nam mà cả nữ giới cũng cần có môt sức khỏe sinh sản tốt. Khi đó tỉ lệ có con là tốt nhất. Dưới đây là một vài trường hợp cụ thể:

  • Sức khỏe sinh sản nam tốt + nữ tốt = Khả năng có con cao.
  • Sức khỏe sinh sản nam trung binh/hơi thấp + nữ tốt = Vẫn có thể có con.
  • Sức khỏe sinh sản  nam tốt + nữ trung bình/hơi thấp = Vẫn có thể có con.
  • Sức khỏe sinh sản nam kém + nữ kém = Rất khó có con.

Với nam giới bị xuất tinh sớm thể nhẹ  vẫn có thể có con, nhưng tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn so với nam giới binh thường. Nếu bạn đã xác định mình bị xuất tinh sớm thì nên tìm hiểu thêm thông tin về: Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách cải thiện

Các tác hại khác của xuất tinh sớm

Theo các chuyên gia về nam học, xuất tinh sớm thực ra có khá nhiều tác hại đến nam giới trên nhiều khía cạnh. Ngoài tác động một cách trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và khả năng sính sản, xuất tinh sớm còn tác động gián tiếp vào một số vấn đề như:

Tâm lý bị ảnh hưởng

Bản thân được coi là phái mạnh nên một trong những tiêu chí họ coi trọng trong cuộc sống là vấn đề tình dục. Khi thấy bản thân kém hơn người khác chắc chắn tâm lý sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Đôi khi những tâm lý tiêu cực lại khiến cho nam giới suy giảm ham muốn, né tránh việc quan hệ tình dục.

Hạnh phúc gia đình ảnh hưởng

Tình dục được coi là ngọn lửa giữ tình yêu luôn cháy bỏng.  Nếu vấn đề này bị rối loạn chắc chắn hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Bởi cả nam và nữ giới đều cần có nhu cầu về tình dục.

Sức khỏe ảnh hưởng

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý và hạnh phúc gia đình. Yếu tố tâm lý và tình cảm này sẽ bào mòn sức khỏe của nam giới nhanh hơn theo năm tháng. Nhiều bệnh lý có thể đến sớm hơn so với tuổi. Ngoài xuất tinh sớm nam giới có thể mắc thêm rối loạn cương dương, liệt dương tạm thời hoặc vĩnh viễn...

Hi vọng với những thông tin của bài viết sẽ giúp cho các bạn giải quyết được những lo lắng về những tác hại của xuất tinh sớm, đặc biệt là vấn đề sinh sản.

Về cơ bản xuất tinh sớm không quá nguy hiểm, nếu đã xác định mình bị xuất tinh sớm thì nên tìm cách khắc phục nó trước khi lập gia đình là tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể bổ sung thêm các chất cần thiết để tăng cường sinh lý hàng ngày và đặc biệt là thời kỳ muốn có con. Thông tin đến các bạn
0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết