BLOG

Warehouse là gì?

mekongsoft 11.08.2022
0 người theo dõi 1 bình luận 66 bài chia sẻ

Warehouse là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng bán lẻ của bạn . Mặc dù đây không phải là chủ đề hấp dẫn nhất, nhưng lưu kho và lưu kho ảnh hưởng đến mọi thứ, từ việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô và quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả, đến việc giao đơn đặt hàng cho khách hàng đúng hạn.

Mặc dù các nguyên tắc lưu kho không thay đổi nhiều trong những năm qua, nhưng các giải pháp về kho bãi đã phát triển rất nhiều.

Với công nghệ mới, đô thị hóa và thế giới mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển, kho bãi chưa bao giờ là một chủ đề nóng hơn - đến mức thậm chí còn xuất hiện tình trạng thiếu kho bãi và kho bãi theo yêu cầu.

Nhập kho là gì?

Lưu kho là quá trình lưu trữ hàng hóa vật chất hoặc hàng tồn kho trong một nhà kho hoặc cơ sở lưu trữ trước khi chúng được bán hoặc phân phối. Các nhà kho lưu trữ và bảo vệ sản phẩm một cách có tổ chức một cách an toàn và chắc chắn, giúp dễ dàng theo dõi vị trí của mặt hàng, thời điểm hàng đến, mặt hàng đã ở đó bao lâu và số lượng trên tay.

Đối với một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới, việc lưu kho hàng tồn kho của họ có thể được thực hiện tại nhà cho đến khi chúng phát triển hết không gian. Tại thời điểm đó, doanh nghiệp sẽ phải thuê không gian lưu trữ, thuê nhà kho hoặc thuê ngoài dịch vụ hậu cần cho bên thứ ba và lưu trữ hàng tồn kho trong các cơ sở lưu kho của họ.

Trong kho thương mại điện tử, sản phẩm được lưu trữ cho đến khi đơn đặt hàng được đặt trực tuyến, điều này kích hoạt đơn đặt hàng được vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng từ cơ sở Warehouse. Trong các cửa hàng bán lẻ, hàng tồn kho có thể được lưu trữ tạm thời trong nhà kho trước khi chuyển đến cửa hàng bằng gạch và vữa.

Kho bãi hậu cần

Dịch vụ hậu cần kho bãi là cốt lõi của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào bán hàng hóa vật chất. Một số yếu tố quan trọng nhất của hậu cần kho bãi bao gồm, quản lý kho, dịch vụ lưu kho, hoạt động và hệ thống quản lý kho.

1. Quản lý Warehouse

Quản lý kho hàng là chiến lược điều hành các hoạt động hàng ngày trong một nhà kho để thúc đẩy, cải tiến và đảm bảo hoạt động xuất sắc. Quản lý kho có nghĩa là giám sát tất cả nhân viên, đào tạo, kiểm kê, trang thiết bị, an toàn và an ninh, mối quan hệ với các hãng vận chuyển, phân chia kho và các bộ phận di chuyển khác.

Những trách nhiệm gồm có:

 • Dự báo và quản lý khối lượng dự kiến ​​và lao động
 • Đảm bảo sử dụng thiết bị an toàn thích hợp và luôn tuân thủ các phương pháp an toàn tốt nhất
 • Có được giấy phép và chứng nhận thích hợp cho bất kỳ ai vận hành thiết bị
 • Duy trì sự tuân thủ và các yêu cầu đối với các cơ quan quản lý
 • Liên tục lập kế hoạch và quản lý hoạt động khi doanh nghiệp phát triển và trở nên phức tạp hơn
 • Giữ hàng hóa an toàn và dễ tiếp cận và thực hiện kiểm tra Warehouse khi cần thiết
 • Cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách nhận, giải nén, truy xuất, đóng gói và vận chuyển hàng tồn kho
 • Thiết lập các thùng và các điểm lưu trữ khác ở những nơi tối ưu để giảm thiểu nỗ lực cần thiết để di chuyển giữa các điểm đến
 • Ghi lại tất cả các chuyến hàng đến và đi và thu thập các tài liệu thích hợp

2. Hoạt động kho

Hoạt động lưu kho đề cập đến các quá trình diễn ra trong một nhà kho xoay quanh việc di chuyển hàng hóa và theo dõi hàng tồn kho .

Nguyên tắc lưu kho bao gồm các chức năng như nhận hàng tồn kho, sau đó đặt mỗi SKU vào một vị trí lưu trữ chuyên dụng riêng biệt (ví dụ: trong kệ, thùng hoặc trên pallet) và gửi sản phẩm đến điểm đến tiếp theo của nó.

Hoạt động lưu kho hiệu quả giúp duy trì:

 • Chi phí thấp
 • Hàng tồn kho được nhận và vận chuyển đúng thời gian
 • Nhân viên năng suất
 • Có đủ số lượng sản phẩm trên tay
 • Không gian dưới công suất
 • Bộ nhớ được tối ưu hóa và lối đi thông thoáng
 • Thiết bị sử dụng hiệu quả
 • Khách hàng vui vẻ

3. Hệ thống quản lý kho

Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) là một loại phần mềm cung cấp các công cụ cần thiết để quản lý hoạt động kho hàng và di chuyển hàng tồn kho nhằm tiết kiệm thời gian và loại bỏ các quy trình thủ công. Hệ thống quản lý Warehouse giúp tối ưu hóa việc kiểm kê và theo dõi, hoạt động lưu kho, phân bổ khối lượng công việc và vận chuyển.

Các loại giải pháp kho bãi này cung cấp cho bạn khả năng hiển thị chưa từng có và cái nhìn sâu sắc trong thời gian thực về mọi hành động đang diễn ra trong nhà kho. Một hệ thống quản lý kho tốt thậm chí sẽ giúp tạo ra các danh sách lấy hàng điện tử dựa trên các đơn đặt hàng có hàng tồn kho được lưu trữ gần nhau để giảm bớt sự kém hiệu quả.

Bằng mọi cách, bạn muốn tránh có dịch vụ hậu cần kho hàng thương mại điện tử kém có thể dẫn đến lãng phí tiền, đơn đặt hàng bị chậm trễ và các trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn. Tuy nhiên, dịch vụ hậu cần kho hàng được sắp xếp hợp lý có thể cải thiện lợi nhuận của bạn và cung cấp trải nghiệm hàng đầu cho khách hàng.

Khi nói đến việc tìm ra hệ thống lấy hàng phù hợp với bạn, hiểu được nơi hoạt động hái hàng của bạn đang thiếu hiệu quả là bước đầu tiên tốt.

Đặt mức tối thiểu hàng tồn kho bắt buộc để đảm bảo chỉ có đủ hàng tồn kho cũng có thể cải thiện hoạt động hậu cần kho bãi của bạn. Thực tiễn này được gọi là sắp xếp lại các điểm và có thể có tác động lớn đến sự tăng trưởng hoặc suy giảm của doanh nghiệp.

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết