BLOG

Tại sao đồng hồ nước chạy sai?

danghoanganh6688 04.12.2022
5 người theo dõi 34 bình luận 69 bài chia sẻ

Những nguyên nhân khiến đồng hồ nước chạy sai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy sai, những nguyên nhân có thể là chủ quan đến từ chính bản thân đồng hồ nước bị hư hỏng hoặc những nguyên nhân chủ quan, có người tác động đến đồng hồ nước khiến đồng hồ chạy sai lệch. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước chạy sai.


Đồng hồ nước không dùng vẫn quay

Đây là một trong những hiện tượng được người dùng phản ánh khá nhiều bởi theo sự theo dõi hoạt động của đồng hồ nước trong gia đình.

Sau khi theo dõi hóa đơn hàng tháng, kết hợp với việc khóa hết những thiết bị nước trong gia đình nhưng đồng nước vẫn quay liên tục. Khiến nhiều người lo lắng, đã kiến nghị với bên cung cấp nước hay người đi thuê phản ánh với chủ khu trọ.

Nhưng đến khi kiểm tra thì đã phát hiện 2 nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước không dùng vẫn quay:

Trường hợp thứ nhất: Hệ thống nước trong gia đình bị rò rỉ

Hệ thống nước trong gia đình bị rò rỉ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng hồ nước không dùng cũng quay. Người dùng thường thắc mắc rằng đã khóa hết hệ thống nước trong gia đình lại, nhưng đến khi gọi thợ điện nước đến thì phát hiện phần nước bị rỉ ra từ những thiết bị vệ sinh, bồn chứa nước bị rỉ nước liên tục khiến đồng hồ nước quay nhanh.

Hệ thống nước bị rò rỉ

Bên cạnh những thiết bị nước bị rò rỉ, trong quá trình kiểm tra thợ sửa chữa, thợ điện nước đã phát hiện hệ thống đường nước của gia đình bị hư hỏng. Do hiện nay, nhiều để ngôi nhà mang tính thẩm mỹ hơn, nhiều gia đình đã chọn việc đặt ống nước bên trong tường, điều này dẫn đến khi có hỏng hóc rất khó phát hiện và sửa chữa.

Trường hợp thứ 2: Do chính đồng hồ nước bị hư hỏng

Khi khóa hết những thiết bị điện nước lại và kiểm tra đường ống nước không có có hiện tượng hỏng hóc hay những hiện tượng bất thường. Thì bạn nên kiểm tra lại chiếc đồng hồ nước gia đình đang sử dụng đã bị hư hỏng và cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Trường hợp 3: do lắp đặt đồng hồ nước sai, lệch

Do trong quá trình lắp đặt đồng hồ nước, người lắp đặt đã không để ý kỹ hệ thống đường nước nên đã lắp đặt Lắp đồng hồ nước bị lệch, không cân, khiến đồng hồ nước quay liên tục. Cách xử lý việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần căn chỉnh và lắp lại đồng hồ đúng vị trí.

Đồng hồ nước lắp bị lệch

Đồng hồ nước chạy chậm

Một điều đáng lo ngại nhất với chủ nhà trọ đó chính là tình trạng người dùng có những thủ thuật tham gia vào đồng hồ nước: như kim đồng hồ ngừng quay, hay làm gián đoạn hoạt động với những thủ thuật đơn giản vô cùng khiến chủ nhà trọ không nhận ra được: vặn nhỏ vòi nước, dùng nam châm tác động lên đồng hồ, hay tháo lắp buộc dây làm đồng hồ không chạy…


Tác động từ bên ngoài đến đồng hồ nước

Vì vậy để khắc phục hiện tượng này chủ nhà nên lắp đặt những dòng đồng hồ nước chống trộm nước với độ chính xác cao và có biện pháp gắn chắc chắn chiếc đồng hồ nước lại tránh để sự can thiệp từ bên ngoài làm gián đoạn hoạt động đồng thời làm giảm tuổi thọ của đồng hồ nước.

Đồng hồ nước quay ngược

Đây cũng là hiện tượng thường thấy với đồng nước, những đồng hồ nước sử dụng bình thường chạy số theo mức tăng dần từ 00000 đến 99999. Nhưng có những chiếc đồng hồ nước có khuynh hướng chạy ngược lại khiến, điều này có thể đến từ việc đồng hồ nước của gia đình bạn đã bị lắp ngược không đúng với chiều dòng chảy của nước trong ống.

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp do bất chợt dòng chảy trong gia đình bị đổi hướng, dẫn đến số của đồng hồ nước bị quay ngược, nhưng hiện tượng này không xảy đến thường xuyên xảy.

Với việc lắp lắp ngược đồng hồ nước này, xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp lại vị trí đồng hồ nước đúng với chiều của dòng chảy một cách cẩn thận sau đó kiểm tra lại đồng hồ nước xem hoạt động có bình thường hay không.

Cách khắc phục hiện tượng đồng hồ nước chạy sai

Để khắc phục hiện tượng đồng hồ nước chạy sai, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy sai sau đó có những biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

Cách xử lý đồng hồ nước chạy sai

Với hiện tượng đồng hồ nước không dùng vẫn quay hay chạy nhanh, bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ bản thân đồng hồ nước bị hư hỏng thì nên có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế những loại đồng hồ nước mới hiện nay như: đồng hồ nước komax, zenner… Nếu nguyên nhân là do hệ thống nước trong gia đình thì bạn nên kiểm tra hết tất cả những thiết bị nước và khóa chặt lại, còn đối với hệ thống nước thì nên gọi thợ sửa ống nước khắc phục sự cố.

Đồng hồ nước chạy chậm hoặc không chạy bạn nên kiểm tra đồng hồ nước có phải bị tháo rời hay có tác động từ bên ngoài đến đồng hồ nước hay không, nhất là trường hợp với những khu trọ, người thuê vì muốn cắt giảm chi phí sinh hoạt, nên có những thủ thuật tác động khiến đồng hồ nước chạy chậm, hoạt động gián đoạn vì thế chủ nhà trọ cần có những biện pháp cố định đồng hồ nước và lựa chọn.

Đồng hồ nước quay ngược, bạn nên kiểm tra xem đồng hồ nước của gia đình có bị lắp ngược, lắp lệch hay không. Bạn chỉ cần lắp đúng lai như vị trí ban đầu và xuôi theo dòng chảy của nước là yên tâm. Còn nếu trong trường hợp do lỗi của đồng hồ nước, bạn nên thay thế những mẫu đồng hồ nước này và sử dụng những sản phẩm đồng hồ nước chính hãng, chất lượng và được kiểm định rõ ràng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp với đồng hồ nước cùng với đó MaxBuy cũng chia sẻ cách thức để khách hàng có thể khắc phục được những sự cố liên quan đến đồng hồ nước tại gia đình. Tuy nhiên, nếu không có nhiều sự am hiểu về đồng hồ nước bạn nên gọi thợ sửa chữa đến hỗ trợ tránh làm hỏng hóc và ảnh hưởng đến những chức năng của đồng hồ.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết