BLOG

Hạt điều Bình Phước được xếp hạng 4 sao

hatdieuandysfarm 29.06.2022
0 người theo dõi 2 bình luận 76 bài chia sẻ
Chứng nhận OCOP dành cho hạt điều Bình Phước đến nay ghi nhận nhiều chuyển biến rõ rệt. Cụ thể có 15 sản phẩm hạt điều được xếp hạng 4 sao. Trong số 22 sản phẩm được công bố thì có 15 sản phẩm là hạt điều. Các sản phẩm này đều được xếp hạng 4 sao (bảng xếp hạng cao nhất của tỉnh Bình Phước).  

Danh sách 15 sản phẩm hạt điều đạt tiêu chuẩn OCOP. 

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP bao gồm: 

Ngoài hạt điều tỉnh Bình Phước còn có các sản phẩm khác đạt tiêu chuẩn OCOP bao gồm hạt tiêu, cà phê, mật ong, yến sào, mít. 

22 sản phẩm của Bình Phước đạt tiêu chuẩn OCOP thuộc 6 doanh nghiệp, 1 cơ sở và 2 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Những sản phẩm OCOP của Bình Phước xếp hạng từ 3 đến 4 sao. 

Vài nét về Bình Phước - thủ phủ của cây điều Việt Nam. 

Diện tích trồng điều ở Bình Phước nằm ở mức 175.000 ha, chiếm hơn 50% diện tích và 54% sản lượng điều của cả nước. 

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng nhờ chất lượng và hương vị khi đặt lên bàn cân với hạt điều từ các quốc gia khác, nhất là châu Phi. Thêm vào đó, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt điều Bình Phước cũng cao vượt trội so với các nước khác. 

Thương hiệu hạt điều Bình Phước đã được cấp chỉ dẫn địa lý. Hiện nay, giá trị xuất khẩu của hạt điều Bình Phước đạt khoảng 600 đến 800 triệu USD/năm. 

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, không có gì khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài lại muốn đặt nhà máy ở Bình Phước. Một tập đoàn Hà Lan quyết định đầu tư 250 triệu USD để phát triển vùng nguyên liệu, chế biến nhân điều cũng như vỏ hạt điều


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết