BLOG

Sửa, thay màn hình Macbook bị trầy tại Điện Thoại Vui

fixlaptop565 31.05.2020
5 người theo dõi 12 bình luận 133 bài chia sẻ

Bạn không khỏi khó chịu khi màn hình Macbook bị xước. Macbook là một trong những siêu phẩm công nghệ của Apple sở hữu độ bền và màn hình có khả năng chống xước cực cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn không tránh khỏi một số lỗi va đập mạnh gây xước màn hình Macbook. Đừng lo lắng hôm nay @fixlaptop565 sẽ chia sẻ với bạn bí quyết xử lý vết xước màn hình laptop, Macbook cực hay trước khi bạn muốn thay màn hình Macbook mới.

Nguyên nhân màn hình Macbook bị xước

Mặc dù Apple đã cam kết về độ chống trầy xước cao của màn hình Macbook nhưng trên thực tế, người dùng vẫn vô tình gây một số “vết sẹo” nhỏ trên màn hình:

- Do người dùng chủ quan trong việc bảo vệ máy

- Làm rơi hoặc để màn hình Macbook gần các vật nhọn cứng làm xuất hiện các vết xước kích thước lớn, nhỏ trên màn hình Macbook

Xóa bay vết xước màn hình Macbook

Với trường h2ợp màn hình Macbook bị trầy với kích thước nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà chỉ bằng những vật dụng đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể xử lý vết trầy xước trên màn hình Macbook, màn hình laptop và các loại máy tình khác hoặc trên đĩa VCD và CD. Cách làm cũng cực kỳ dễ dàng.

+ Cho kem đánh răng ra miếng vải mềm hoặc đầu tăm bông

+ Chà xát nhẹ nhàng lên vết xước theo chuyển động hình trong

+ Dùng miếng vải mềm và sạch lau lại màn hình

Cách 2: Dùng đất hiếm

Với cách khắc phục màn hình Macbook Pro bị xước này bạn cần tạo một nước và bột mịn của đất hiếm bằng cách cho một lượng nước vừa đủ để tạo một dung dịch dạng bùn. Sau đó dùng khăn mềm hoặc bông để thấm một hỗn hợp và lau lên vùng màn hình Macbook bị xước. Sau đó sử dụng khăn bông khô để lau lại.

Cách 3: Sử dụng giấy nhám mịn

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra cách này không làm cho màn hình Macbook tồi tệ hơn mà còn tương đối an toàn.

Khi nào nên thay màn hình Macbook

Màn hình Macbook bị trầy sẽ gây mất thẩm mỹ đồng thời có thể làm giảm đi trải nghiệm của bạn khi sử dụng Macbook. Tuy nhiên tùy trường hợp lỗi mà bạn quyết định có nên thay màn hình Macbook hay không.

Đối với những vết trầy xước nhỏ và ít, bạn có thể áp dụng mẹo xử lý vết xước màn hình Macbook mà chúng tôi hướng dẫn bên trên. Ngược lại, trường hợp màn hình Macbook xuất hiện vết xước với kích thước lớn gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay xuất hiện điểm chết bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và thay màn hình Macbook Pro, màn hình Macbook Air mới.

Website liên kết