BLOG

Chỉnh sửa răng bị lệch bằng cách nào?

lenhungoc 07.04.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 58 bài chia sẻ

Răng cửa là vị trí quyết định thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng cũng như khả năng phát âm, ăn uống của chúng ta. Vì vậy, khi những chiếc răng này có vấn đề, chúng ta cần ngay lập tức khắc phục để có được hàm răng trọn vẹn và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nha khoa hiểu điều đó, vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người xoay quanh vấn đề niềng răng có làm răng yếu đi không? Cũng như một vài kiến thức liên quan đến niềng răng cửa.

Chỉnh sửa răng bị lệch bằng cách nào?

Với trường hợp răng cửa mọc lệch có 2 cách điều trị là bọc răng sứ và niềng răng chỉnh nha. Mỗi phương án có đặc điểm riêng biệt, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người khác nhau mà lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Thời gian hiệu quả của niềng răng chỉnh nha thường là 12-24 tháng và việc vệ sinh khá rườm rà nên thường ít được mọi người lựa chọn. Thay vào đó, bọc răng sứ chỉ mất thời gian 2 - 3 ngày là hoàn tất vừa chỉnh sửa hình dáng khiến răng mọc đều và không còn lệch lạc, vừa thay đổi màu sắc răng được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

Niềng răng cửa bị hô mất bao nhiêu?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng lực được tạo ra từ các khí cụ như mắc cài, khay niềng, hàm tháo lắp… để tác động lên răng nhằm dịch chuyển, sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, hướng; đưa khớp cắn về đúng tỷ lệ chuẩn.

Răng hô khiến nhiều người cảm thấy tự ti, ngại cười, ngại giao tiếp và để cải thiện tình trạng này họ đã tìm đến phương pháp niềng răng hô. Niềng răng hô cũng tương tự với mục đích giúp bệnh nhân có được hàm răng đẹp khiến họ tư tin và thoải mái hơn.

Niềng răng hô mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người đưa ra trước khi quyết định niềng răng. Trung bình, một ca niềng răng hô sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể ngắn hơn, dài hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết