BLOG

Nên lưu ý những gì khi thiết kế biệt thự vườn?

truongcoi 08.12.2021
1 người theo dõi 3 bình luận 1846 bài chia sẻ
Thiết kế biệt thự vườn thì cần lưu ý những gì?

Biệt thự sân vườn có những đặc điểm riêng, không giống biệt thự liền kề hay biệt thự phố. Chính vì thế, khi thiết kế những mẫu biệt thự vườn đẹp, các kiến trúc sư giỏi luôn phải tuân theo một số nguyên tắc cũng những lưu ý dưới đây.

Bài viết được chia sẻ bởi kiến trúc sư Trần Hoàng và một số thông tin tổng hợp. Kiến trúc sư Trần Hoàng là một kiến trúc sư giỏi hiện đang làm việc tại Công ty Kiến trúc Tây Hồ. Trước đó, đã có bài viết những mẫu biệt thự vườn đẹp từ Kiến trúc Tây Hồ, bạn có thể xem ở đây: Những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn đẹp nhất.

Thiết kế biệt thự nhà vườn là một thế mạnh của KTS Trần Hoàng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và thực hiện hàng trăm dự án thiết kế biệt thự vườn đẹp, đẳng cấp.

1. Lưu ý đầu tiên là diện tích căn biệt thự vườn

Kiểu biệt thự sân vườn thường có diện tích lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi gia đình với số lượng thành viên khác nhau cũng như có những nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì vậy trước khi lên ý tưởng thiết kế, cần tính toán kỹ việc phân chia các không gian sử dụng trong căn biệt thự vườn. Cần đảm bảo không có không gian nào là thừa, từng mét vuông không gian phải có giá trị sử dụng.

2. Thiết kế không gian sân vườn, tiểu cảnh

Là biệt thự nhà vườn thì chắn sẽ không thể nào thiết được không gian vườn. Không những thế nó còn cần được thiết kế sao cho ấn tượng để khi kết hợp với nhà biệt thự mang đến cho người sử dụng sự hài lòng nhất. Bạn có thể ghé thăm không gian căn biệt thự vườn của nam diễn viên Quốc Trường để có thể chiêm ngưỡng không gian sân vườn được thiết kế thế nào. Bài viết tại đây: https://www.chuyentrangbatdongsan.net/2019/02/biet-thu-vuon-moi-cua-dien-vien-quoc-truong.html

3. Phong thủy nhà vườn

Người Việt có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên khi làm bất kể những việc gì trọng đại người ta thường nghĩ đến yếu tố tâm linh và yếu tố phong thủy. Khi thiết kế kiến trúc và nội thất nhà biệt thự vườn cũng vậy.

4. Khi thi công cần tuân theo bản vẽ

Bộ bản vẽ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật sẽ trở nên vô nghĩa nếu đội ngũ thi công xây dựng và hoàn thiện không nghiêm túc tuân thủ nội dung bản vẽ.

Khi mọi công việc thi công xây dựng biệt thự vườn xong cần đảm bảo những yếu tố như tính thẩm mỹ, tính chính xác và tính sáng tạo, độc đáo. Bởi không phải tự nhiên mà gia chủ thuê người thiết kế kiến trúc về để cho vui mà họ muốn người KTS giúp họ mang đến không gian sống mới đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

5. Có ý tưởng thiết kế riêng

Phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ quyết định việc lựa chọn một mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Đây cũng được coi là vấn đề nền tảng, cơ bản nhất mà KTS cần làm việc rõ ràng với chủ nhà. Biệt thự nhà vườn có nhiều kiều từ 1 tầng đến 3 hay 4 tầng khác nhau nên phong cách thiết kế cũng khác nhau như thiết kế biệt thự theo xu hướng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…vv để toát lên vẻ đẹp riêng cho mỗi căn biệt thự. Thông tin về một số xu hướng thiết kế biệt thự vườn năm 2020, bạn có thể xem ở đây: http://www.siteownersforums.com/showthread.php?p=1808296

6. Đảm bảo thân thiện với môi trường

Một căn biệt thự vườn đẹp, đáng sống chính là bởi sự thân thiện gần gũi với thiên nhiên. Chính vì thế bạn cần chú ý thiết kế nhà vườn sao cho thật hài hòa và thể hiện sự thân thiện với khôgn gian thiên nhiên.

Khu vực vườn luôn có nhiều cây xanh. Cây cối, hoa cỏ cũng có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, chính vì thế cần bố trí hợp lý và khoa học nhằm tránh tạo cảm giác âm u đáng sợ.

Hi vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ vừa rồi thì bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để thiết kế được một căn biệt thự vườn đẹp, như mong muốn.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết