BLOG

Mẹo sửa bàn phím Macbook không sáng đèn

caocaocps 08.04.2020
3 người theo dõi 18 bình luận 10 bài chia sẻ
Lỗi bàn phím macbook không sáng đèn nền

Tất cả các dòng MacBook Pro và Air đều có bàn phím có đèn nền, điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng gõ vào điều kiện thiếu sáng, mà hãy đối mặt với nó, nó cũng trông rất lạ mắt. Bởi vì đèn nền sử dụng đèn LED công suất rất thấp để chiếu sáng, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin nếu độ sáng được đặt ở mức hợp lý hoặc thấp, vì vậy nhiều người chọn để bàn phím có đèn nền hiển thị mọi lúc, ngay cả khi tình hình ánh sáng không gọi nó là hữu ích.

Nhưng đôi khi, bàn phím có đèn nền trên Macbook hoàn toàn không hoạt động vì dường như không có lý do rõ ràng và thậm chí bạn cố gắng mở đèn bàn phím bằng phím tắt nhưng nó vẫn không hoạt động.

Có một vài lý do có thể khiến đèn nền ngừng hoạt động trên MacBook Pro, MacBook Air, với hầu hết các độ phân giải đơn giản. Nếu bạn phát hiện ra rằng đèn nền bàn phím không hoạt động, thì hãy làm theo các bước khắc phục sự cố chi tiết bên dưới trước khi ra quyết định thay bàn phím Macbook nhé.

Cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không sáng đèn

Trước bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng Macbook của bạn hỗ trợ đèn nền bàn phím và đèn nền bàn phím phải được bật. Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem đèn nền bàn phím có được bật hay không là thử và điều chỉnh đèn nền làm cho nó sáng hơn, thường được thực hiện bằng cách nhấn phím 'F6' của Macbook.

1. Điều chỉnh cảm biến Mac & Light

Trong một số trường hợp, ánh sáng trực tiếp, đèn sáng, ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng chói có thể chiếu trực tiếp vào cảm biến ánh sáng trên MacBook Pro hoặc MacBook Air và khi điều này xảy ra, đèn báo và điều khiển chiếu sáng bị khóa .

Giải pháp cho điều này là đủ đơn giản: điều chỉnh máy Mac để nguồn ánh sáng sáng không còn chiếu trên màn hình và gần camera phía trước . Đây là một tính năng, không phải là lỗi, ý định của nó là tự động vô hiệu hóa đèn nền khi không cần thiết và dù sao nó cũng không thể nhìn thấy, như khi sử dụng MacBook ngoài trời nắng.

Nếu bạn chưa bao giờ tự mình trải nghiệm điều này, bạn có thể kiểm tra nó khá dễ dàng, ngay cả trong một căn phòng tối đen. Chỉ cần chiếu đèn pin hoặc đèn sáng gần camera FaceTime ở phía trên màn hình và bàn phím có đèn nền sẽ tối. Ngăn nguồn sáng chói chiếu vào khu vực camera và bàn phím sẽ lại bị ngược sáng.

2. Điều khiển đèn nền theo cách thủ công

Đôi khi, điều chỉnh vị trí của MacBook là không đủ và tôi đã có kinh nghiệm với một vài bàn phím MacBook Air đặc biệt cứng đầu mà đèn nền đơn giản sẽ không đáp ứng tốt với điều kiện ánh sáng bên ngoài. Đôi khi vấn đề độ nhạy có thể được giải quyết bằng giải pháp số 3 được cung cấp dưới đây, nhưng một giải pháp khác là chỉ sử dụng điều khiển đèn nền thủ công và dừng điều chỉnh ánh sáng tự động.

Bạn có thể điều khiển đèn nền bàn phím bằng tay với Tùy chọn hệ thống, sau đó sử dụng các phím F5 và F6 để điều chỉnh cường độ đèn nền:

  • Mở Tùy chọn hệ thống từ menu  Apple và chuyển đến bảng điều khiển Bàn phím '
  • Bỏ chọn hộp bên cạnh Bàn phím tự động chiếu sáng trong điều kiện ánh sáng yếu

Bây giờ bạn phải sử dụng các phím bàn phím F5 và F6 để điều khiển thủ công mức đèn nền của phím , điều này trở thành cách duy nhất để chiếu sáng bị ảnh hưởng.

Điều đó nghe có vẻ hơi mâu thuẫn, nhưng việc tắt tính năng chiếu sáng tự động giúp bạn kiểm soát hoàn toàn thủ công các phím đèn nền, cho phép bạn đặt mức độ sáng bạn muốn sử dụng mọi lúc và nó sẽ duy trì ổn định, bất kể điều kiện ánh sáng bên ngoài chạm vào Cảm biến hay không. Chỉ cần lưu ý rằng các phím phát sáng sẽ không còn tự điều chỉnh nữa, vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ hậu quả tiêu cực nào của pin, bạn có thể muốn đặt độ sáng ở mức thấp hơn.

3. Đặt lại SMC

Các phím đèn nền hoàn toàn không hoạt động và MacBook có hỗ trợ tính năng này không? Là bàn phím Tự động chiếu sáng trong điều kiện ánh sáng yếu Chuyển đổi hoàn toàn bị thiếu khỏi các tùy chọn Bàn phím? Bạn có thể cần đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) để lấy lại thứ tự. SMC kiểm soát nhiều tùy chọn phần cứng và chức năng nguồn cấp hệ thống, và đôi khi mọi thứ có thể gặp trục trặc trong suốt quá trình nâng cấp phiên bản OS X lớn hoặc không có lý do rõ ràng. Chúng tôi đã đề cập đến nhiều lý do tại sao và làm thế nào bạn muốn thiết lập lại các vấn đề bàn phím và đèn nền là một trong số đó, điều này có thể giải quyết một số tình huống cứng đầu hơn.

Xin lưu ý rằng điều này khá hiếm khi cần thiết, nhưng nếu mọi thứ khác đều thất bại, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi hoặc hướng dẫn chính thức từ Bộ phận hỗ trợ của Apple . Bạn sẽ cần phải khởi động lại MacBook Air / Pro để phát hành thiết lập lại SMC.

Thay bàn phím Macbook ở đâu uy tín, giá rẻ tại HCM, Hà Nội?

Sau khi bạn thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thay đổi được gì thì hãy mang chiếc Macbook của bạn tới các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín nhé.

Bạn có thể tới Điện Thoại Vui để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất hiện nay với mức giá cực phải chăng.

Tại sao bạn nên sửa laptop tại Điện Thoại Vui:

Với mong muốn mang đến khách hàng của Điện Thoại Vui những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, họ không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ sửa chữa với những cam kết thực tế:

  • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ
  • Bảo hành 6 – 12 tháng sau khi sửa chữa
  • Vệ sinh máy giá rẻ chỉ với 100k giúp máy hoạt động tốt hơn sau thời gian sử dụng

Tổng đài tư vấn miễn phí 1800.2064 luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về dịch vụ sửa chữa tại Điện Thoại Vui

Website liên kết