BLOG

Chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu và gồm các khoản nào

northinterior 21.05.2022
0 người theo dõi 0 bình luận 321 bài chia sẻ

Khi đi du học đài loan vừa học vừa là 2022 chắc chắn bạn cần biết chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu? Gồm những khoản nào và làm cách nào để tiết kiệm chi phí cho học sinh – sinh viên. Tất cả đều được chúng tôi giải đáp khá chi tiết ở bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS.

Chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu?

Đài loan là quốc giá khá phát triển và đài loan được xếp vào top 1 trong 4 con rồng châu á. Tuy nhiên, mức sống hay chi phí sinh hoạt tại đất nước này không cao – và chi phí sinh hoạt còn thấp hơn rất nhiều các thị trường du học truyền thống của Việt Nam như Hàn Quốc – Nhật Bản. Thậm chí phí sinh hoạt của bán đảo đài loan còn chỉ bằng 1/ 3 khi học tại Mỹ - Pháp – Đức…hay các quốc gia phát triển.

Mỗi tháng một sinh viên chi tiêu với mức trung bình ở đài loan chỉ tốn từ 5 – 7 triệu đồng, mức chi tiêu này chỉ nhỉnh hơn Việt Nam một chút. Vậy lý do gì khiến cho mức sinh hoạt phí tại đài loan thấp như vậy. Sinh hoạt phí tại đài loan thấp như vậy cũng bởi do đơn vị tiền tệ của đài loan không cao, hàng hóa của đài loan khá rẻ - nếu bạn mua ở chợ cóc hay chợ trời của đài loan thì còn rẻ hơn nữa.

Rất nhiều hàng hóa ở đài loan xuất sang Việt Nam với mức giá cực rẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tốn nhiều tiền khi sống ở đài loan nếu chị không hạn chế được các khoản chi tiêu của bản thân mình.

>>> Chi phí du học đài loan là bao nhiêu? Chi tiết gồm các khoản nào?

2. Các khoản sinh hoạt phí tại đài loan

Bên dưới là các khoản sinh hoạt phí tại đài loan:

2.1. Chi phí sinh hoạt tại đài loan cho Tiền ăn

Đây là khoản chi phí bắt buộc, khoản tiền này bạn nhất định phải có cho dù học tập ở Việt Nam. Tuy nhiên, giá thực phẩm của đài loan khá rẻ - có chỗ còn bán rẻ hơn cả Việt Nam vì đài loan có công nghệ phát triển nên giá hàng hóa được bán với mức thấp nhất. Tiền ăn mỗi tháng khi học tập ở đài loan tầm 3 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có tiền ăn sáng như tiền mua bánh mì - xúc xích – xôi. Mỗi buổi sáng bạn tốn tầm 10 – 15 nghìn tiền ăn sáng. Mức chi phí này khá thấp, và chỉ bằng tiền ăn sáng ở Việt Nam.

Để tiết kiệm tiền ăn khi học ở đài loan bạn nên mua đồ về tự nấu, không nên ăn ở nhà hàng – khách sạn hoặc quán ăn vì ăn ở ngoài vừa đắt lại không hợp vệ sinh…Đặc biệt, nhiều bạn chuyên đi ăn đồ ở ngoài đã tiêu âm vào tiền học phí.

2,2. Tiền nhà ở

Tiền nhà ở của đài loan cũng khá thấp, và đa số học sinh – sinh viên học ở đài loan đều chọn ở trong ktx vì chi phí ở trong ktx khá rẻ. Nếu bạn không thích ở trong ktx thì bạn có thể ở trong các khu nhà trọ của người dân cạnh trường để tiện cho việc đi lại. Để tiết kiệm tiền trọ bạn co thể ở ghép, hoặc ở chung với bạn nữa cùng quê để chia sẻ tiền phòng.

Việc ở cùng với bạn nữa ở quê không chỉ giúp bạn chia sẻ tiền phòng mà còn có thể tiện thể giúp đỡ nhau lúc khó khăn.Tiền thuê nhà trọ ở người chỉ tầm 3 triệu đồng/ phòng – và nếu ở 2 người thì mỗi người chỉ tầm 1,5 triệu đồng.

2.3. Tiền điện – nước

Bạn ở đâu thì cũng phải mất tiền điện – nước, và đây là khoản chi phí bắt buộc. Tiền điện nước chúng tôi không thể đưa thông tin trong bài viết này được vì tiền điện – nước do đài loan quy định và còn có cả sự chênh lệch theo vùng mà bạn theo học. Bạn học ở trong các thành phố lớn thì tiền điện, tiền nước sẽ cao hơn học ở các tỉnh thành vùng nông thôn.

2.4. Tiền tàu điện

Ở Đài Loan hệ thống công công khá phát triển nên bạn sẽ di chuyển bằng tàu điện ngầm. Giá vé các giao thông công cộng cũng khá thấp.

>> Chi phí sinh hoạt tại đài loan là bao nhiêu và gồm các khoản nào

Trên đây là tổng chi phí sinh hoạt tại đài loan để bạn tham khảo và chi tiết các khoản cũng như cách để tiết kiệm chi phí… Để đi học ở đài loan hay đi làm ở đài loan với chi phí thấp nhất bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết